(ANTV) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia vừa có văn bản gửi Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương cảnh báo về tình trạng xuất hiện cá nhân, tổ chức tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến liên hệ làm việc.
Để tránh gây nhầm lẫn, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia thông tin: Hiện nay, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia chính thức có 2 ấn phẩm báo chí gồm: Trang thông tin điện tử của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia (www.bcd389.gov.vn) và Bản tin chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (xuất bản định kỳ hàng quý). Đồng thời, Văn phòng phối hợp với 3 đơn vị thuộc thành viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia gồm: Đài Truyền hình Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức chương trình “Chống buôn lậu, hàng giả-bảo vệ người tiêu dùng” phát trên VTV1, chương trình “Đường dây nóng 389” phát trên Truyền hình Thông tấn, chương trình tin tức phát trên VOV1.
Đối với các đơn vị báo chí thực hiện tuyên truyền theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia khi đến làm việc với các bộ, ngành, địa phương và lực lượng chức năng đều có giấy giới thiệu công tác của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia hoặc Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia.
Do vậy, các trường hợp tự giới thiệu là cán bộ, phóng viên của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia mà không xuất trình giấy giới thiệu của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia hoặc Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia là mạo danh./.
(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã lấy ý kiến dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 168 năm 2024 về xử phạt vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Việc này hướng đến mục tiêu tạo thuận lợi hơn cho người dân khi giảm được tình trạng đi lại khi giải quyết thủ tục vi phạm giao thông.
(ANTV) - Người lao động chuẩn bị bước vào 2 kỳ nghỉ lễ là Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4, 1/5. Tại nhiều điểm du lịch, công tác chuẩn bị cũng đã hoàn tất, từ nâng cấp dịch vụ đến tăng cường nhân lực, sẵn sàng đón lượng du khách dự báo sẽ tăng mạnh trong dịp cao điểm này.
(ANTV) - Căng thẳng quân sự giữa Mỹ và Israel với Iran đang đẩy thị trường năng lượng toàn cầu vào giai đoạn bất ổn nghiêm trọng. Trong báo cáo công bố ngày 24/4, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo tình trạng thắt chặt nguồn cung khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) có thể kéo dài đến hết năm 2027 do vấn đề đứt gãy hạ tầng và rủi ro địa chính trị tại eo biển Hormuz.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là thành phố Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Cận kề các ngày lễ lớn như Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4 và 1/5, Công an các xã, phường, đặc khu trên địa bàn TPHCM đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đảm bảo ANTT trên địa bàn, đặc biệt tại các Khu công nghiệp nơi tập trung đông lao động.
(ANTV) - Lễ trao giải Cuộc thi “Học sinh với An ninh mạng 2026” vừa diễn ra vào sáng 24/4 tại Hà Nội đã cho thấy sự lan tỏa mạnh mẽ của kỹ năng số trong học đường. Theo Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay thu hút được hơn 1 triệu học sinh tham gia đến từ 6.840 trường thuộc 34 tỉnh, thành phố; tương đương khoảng 15% tổng số học sinh THCS và khoảng 64% số trường THCS trên cả nước. “Học sinh với An ninh mạng” không chỉ là một cuộc thi, mà còn là cách thế hệ trẻ đang học cách tự bảo vệ mình trên không gian mạng.
(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang khiến các đợt nắng nóng kéo dài với cường độ ngày càng gia tăng, đẩy nguy cơ cháy rừng tại nhiều địa phương lên mức rất cao. Thực tế này đặt ra yêu cầu cấp thiết không chỉ ở công tác ứng phó, mà còn ở việc rà soát, hoànthiện và nâng cao hiệu quả thực thi các chính sách về phòng, chống cháy rừng.
(ANTV) - Trong mỗi vụ án hình sự được làm sáng tỏ, bên cạnh những điều tra viên trực tiếp đấu tranh, truy bắt tội phạm, còn có một lực lượng lặng thầm, ít được nhắc tên nhưng giữ vai trò đặc biệt quan trọng, đó là các chiến sĩ Kỹ thuật hình sự. Họ là những người đầu tiên có mặt tại hiện trường, và cũng thường là những người rời đi sau cùng.
(ANTV) - Thừa ủy quyền lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Lâm Phước Nguyên – Giám đốc Công an tỉnh Đồng Tháp đã đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ gia đình đồng chí Phạm Văn Mịch, thành viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự ấp Tân Huề, xã Tân Long, tỉnh Đồng Tháp, hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ.
(ANTV) - Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố 196 bị can để làm rõ các hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các hành vi “Giữ người trái pháp luật” và “Cướp tài sản”.