(ANTV) - Thời gian qua, trên chợ ứng dụng Google Play xuất hiện nhiều ứng dụng độc hại được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động cho vay nặng lãi, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản. Điều đáng nói là các ứng dụng chứa mã độc này được ngụy trang tinh vi dưới vỏ bọc là các ứng dụng tài chính hợp pháp như: app tài chính, app ngân hàng, nhằm lách qua các lớp quét bảo mật của Google. Điều này, khiến người dùng dễ dàng trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản và xâm phạm quyền riêng tư.
Bằng những lời quảng cáo hấp dẫn. Giải quyết khó khăn tài chính tức thì. Thủ tục vay đơn giản, nhanh gọn, không cần thế chấp tài sản, chứng minh thu nhập. Thế nhưng, ngay sau khi cài đặt và vay tiền từ ứng dụng có tên "Finance Simplified" người dùng có thể phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm.
Theo các chuyên gia an ninh mạng, ứng dụng "Finance Simplified" thuộc nhóm SpyLoan, phần mềm giả mạo được thiết kế để hỗ trợ các hoạt động cho vay nặng lãi, tống tiền và cưỡng đoạt tài sản.
Chỉ trong một tuần, lượt tải ứng dụng này đã tăng từ 50.000 lên 100.000, phản ánh sự nguy hiểm và lan rộng của các ứng dụng. Để qua mặt người dùng, SpyLoan được ngụy trang bằng cách sử dụng tên, logo, màu sắc thương hiệu và giao diện giống hoặc gần giống với các tổ chức tài chính, ngân hàng nổi tiếng.
Sau khi cài đặt, chúng sẽ liên kết đến các nền tảng bên ngoài có chưa mã độc, khiến Google khó phát hiện ngay lập tức. Nếu vô tình cài đặt, các ứng dụng SpyLoan sẽ nhanh chóng thu thập dữ liệu nhạy cảm trong thiết bị cá nhân và áp đặt các điều khoản cho vay bất lợi cho người dùng.
Không ít nạn nhân còn bị tống tiền bởi các bên đòi nợ thuê, thậm chí bị đe dọa bằng những hình ảnh đã bị sửa đổi. Để bảo vệ mình trước những mối nguy hiểm từ các ứng dụng cho vay nặng lãi, hãy luôn thận trọng khi sử dụng dịch vụ tài chính trực tuyến.
Đặc biệt là các ứng dụng yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân, dữ liệu người dùng thuộc nhóm Spyloan. Và đừng quên rằng, không có khoản vay nào đáng giá hơn sự an toàn của bạn.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.
(ANTV) - Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 75 năm truyền thống Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Công an là dịp để nhìn lại chặng đường cống hiến, trưởng thành của các thế hệ đoàn viên, thanh niên Công an nhân dân.
(ANTV) - Hôm nay 26/3, kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đoàn và 70 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an (1956 - 2026). Suốt 7 thập kỷ qua, tuổi trẻ Bộ Công an luôn khẳng định vai trò là lực lượng tiên phong, sẵn sàng dấn thân trên mọi mặt trận cam go nhất để bảo vệ an ninh Tổ quốc và bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, sâu sắc, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra và bế mạc chiều ngày 25/3, tại Thủ đô Hà Nội.