Thứ Ba, 20/01/2026 02:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh báo thực phẩm vi phạm quy định về quảng cáo

BT

(ANTV) - Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm thực phẩm An tâm đường đang vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo đó, trong thời gian vừa qua, trên một số trang mạng xã hội Facebook và website chamsocsuckhoeviet.online đã quảng cáo sản phẩm thực phẩm AN TÂM ĐƯỜNG gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Cục An toàn thực phẩm đã làm việc với Công ty cổ phần thương mại Eupharma là đơn vị công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Tuy nhiên công ty khẳng định: không thực hiện quảng cáo, không uỷ quyền cho tổ chức, cá nhân nào quảng cáo sản phẩm thực phẩm này trên website và Faceboock đó. Dạng bào chế sản phẩm của Công ty công bố là dạng viên nang cứng không giống sản phẩm đang quảng cáo. Để đảm bảo quyền lợi sức khỏe trong lúc các cơ quan chức năng xác minh vụ việc, Cục An toàn thực phẩm cảnh báo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm được quảng cáo nêu trên.

Triều cường xâm nhập Chợ Thủ Dầu Một, tiểu thương buôn bán ế ẩm

Sáng 19/10, khu vực chợ Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã bị ngập nặng do triều cường tiếp tục dâng cao, nước ngập nửa bánh xe. Đợt triều cường này trùng với thời điểm các tiểu thương bắt đầu dọn hàng ra bán, gây nhiều khó khăn cho việc kinh doanh.

Các tuyến đường ven sông Sài Gòn như Trần Tử Bình, Ngô Quyền, và Nguyễn Trị Phương đều bị nước từ triều cường xâm nhập, làm ngập nhiều đoạn đường từ 20cm đến 40cm. Nước từ cống tràn lên tại khu chợ Thủ Dầu Một, buộc các tiểu thương phải nhanh chóng cơi nới, nâng cao hàng hóa để tránh thiệt hại. Không chỉ tiểu thương, các hộ dân sống gần kênh rạch nối với sông Sài Gòn cũng bị nước tràn vào nhà, làm ngập úng đồ đạc và đảo lộn sinh hoạt.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bình Dương, triều cường trên sông Sài Gòn hiện đang tăng mạnh do ảnh hưởng của rằm tháng 9 âm lịch năm Giáp Thìn. Mực nước đỉnh triều tại trạm Thủ Dầu Một dự báo sẽ còn tiếp tục dâng cao, trong ngày mai 21/10. Cơ quan chức năng hiện đang theo dõi sát sao và sẵn sàng triển khai các biện pháp ứng phó kịp thời nhằm giảm thiểu thiệt hại cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm