(ANTV) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân không thực hiện, tiếp tay cho các đối tượng thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các đối tượng sử dụng với mục đích phạm tội, kéo theo nhiều hệ lụy.
Hành vi mua bán thông tin tài khoản ngân hàng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 40-100 triệu đồng hoặc có thể bị xử lý về hình sự tùy theo tính chất, mức độ vi phạm…
Mới đây, qua nắm tình hình và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, cơ quan công an đã phát hiện một số đối tượng có biểu hiện, hành vi thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng sau đó bán lại cho người khác nhằm thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2023 cho đến khi bị bắt, các đối tượng này thường đăng tải thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về việc thuê, mua lại tài khoản ngân hàng hoặc tiếp cận người lao động có thu nhập thấp, người thiếu hiểu biết về pháp luật để mở tài khoản ngân hàng sau đó bán lại cho chúng với giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng/tài khoản.
Bắt quả tang các đối tượng vận chuyển gần 25.000 bao thuốc lá lậu
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh kế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện nhóm đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng cấm là thuốc lá lậu trên địa bàn.
Đêm ngày 07/01/2025, tại khu vực tỉnh lộ 782 thuộc ấp 2, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh kế, buôn lậu, môi trường - Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp các lực lượng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Dương (47 tuổi) và Phạm Tấn Đạt (49 tuổi) huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương điều khiển xe ô tô tải đang vận chuyển 50 thùng carton bên trong chứa 24.900 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu 555.
Qua làm việc, bước đầu các đối tượng thừa nhận, số thuốc lá trên các đối tượng mua lại của một người đàn ông không rõ lai lịch, vận chuyển đi các tỉnh thành lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương…để bán kiếm lời.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?