(ANTV) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân không thực hiện, tiếp tay cho các đối tượng thu thập, tàng trữ, trao đổi, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, tiếp tay cho các đối tượng sử dụng với mục đích phạm tội, kéo theo nhiều hệ lụy.
Hành vi mua bán thông tin tài khoản ngân hàng có thể bị xử phạt vi phạm hành chính từ 40-100 triệu đồng hoặc có thể bị xử lý về hình sự tùy theo tính chất, mức độ vi phạm…
Mới đây, qua nắm tình hình và triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm trên không gian mạng, cơ quan công an đã phát hiện một số đối tượng có biểu hiện, hành vi thu thập, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng sau đó bán lại cho người khác nhằm thu lời bất chính hàng trăm triệu đồng.
Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2023 cho đến khi bị bắt, các đối tượng này thường đăng tải thông tin trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về việc thuê, mua lại tài khoản ngân hàng hoặc tiếp cận người lao động có thu nhập thấp, người thiếu hiểu biết về pháp luật để mở tài khoản ngân hàng sau đó bán lại cho chúng với giá từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng/tài khoản.
Bắt quả tang các đối tượng vận chuyển gần 25.000 bao thuốc lá lậu
Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh kế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Tây Ninh phát hiện nhóm đối tượng buôn bán, vận chuyển hàng cấm là thuốc lá lậu trên địa bàn.
Đêm ngày 07/01/2025, tại khu vực tỉnh lộ 782 thuộc ấp 2, xã Bàu Đồn, huyện Gò Dầu, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh kế, buôn lậu, môi trường - Công an tỉnh Tây Ninh chủ trì phối hợp các lực lượng bắt quả tang đối tượng Nguyễn Văn Dương (47 tuổi) và Phạm Tấn Đạt (49 tuổi) huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương điều khiển xe ô tô tải đang vận chuyển 50 thùng carton bên trong chứa 24.900 bao thuốc lá ngoại nhãn hiệu 555.
Qua làm việc, bước đầu các đối tượng thừa nhận, số thuốc lá trên các đối tượng mua lại của một người đàn ông không rõ lai lịch, vận chuyển đi các tỉnh thành lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương…để bán kiếm lời.
(ANTV) - Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết nguyên đán, thế nhưng hoạt động sản xuất mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ vẫn tiếp tục có những diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Công an huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã chủ động xây dựng kế hoạch và thực hiện đồng loạt các biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến pháo, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, lành mạnh.
(ANTV) - Ngày 20/01, Bộ đội Biên phòng Bến Tre cho biết Đồn Biên phòng Cổ Chiên phối hợp với Công an xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú (Bến Tre) xác minh, làm rõ tin báo của người dân về việc nhặt được 2 gói hình chữ nhật ngoài bãi biển, nghi là ma túy.
(ANTV) - Liên quan đến tình hình bệnh do virus HMPV gây viêm phổi trên người tại Trung Quốc, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết, tỷ lệ mắc các hội chứng cúm hoặc nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính ở một số quốc gia ở Bắc bán cầu đã tăng lên trong những tuần gần đây và vượt qua mức cơ sở theo mùa thông thường. Trước những thông tin lo ngại đây là bệnh mới và có nguy cơ lây lan rộng sang nhiều nước trong đó có Việt Nam.
(ANTV) - Để kiềm chế, giảm thiểu va chạm, tai nạn giao thông, bảo đảm trật tự an toàn giao thông phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân Ất Tỵ năm 2025, Công an tỉnh Nam Định đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông đường bộ, đường ngang qua đường sắt, đường thủy nội địa, các tuyến giao thông chính, trọng điểm…qua đó góp phần bảo vệ sự bình yên trên những tuyến đường, an toàn cho người dân, hạnh phúc cho mọi nhà.
(ANTV) - Tết Nguyên đán Ất Tỵ đang cận kề, nhu cầu mua sắm đặc biệt là thực phẩm của người dân ngày càng tăng. Nhưng đi kèm với đó là những nỗi lo về thực phẩm bẩn luôn thường trực.
(ANTV) - Phi hành đoàn tàu Thần Châu-19 trên trạm vũ trụ Trung Quốc mới đây đã thực hiện các công việc liên quan đến thí nghiệm về công nghệ quang hợp nhân tạo, phục vụ nghiên cứu sự sống bên ngoài không gian.
(ANTV) - Để chào đón Tết Nguyên Đán sắp tới, hai sự kiện quy mô lớn đã được tổ chức ở Đài Bắc, Trung Quốc gồm viết câu đối Lễ hội mùa xuân, cũng như triển lãm thư pháp câu đối mừng năm mới.
(ANTV) - Nép dưới những tán cây rừng,dưới những mái nhà tưởng như được bình yên trên sườn đồi tại các cao nguyên đá chênh vênh tỉnh Hà Giang, một tội ác man rợ đã diễn ra. Một truyền thuyết tâm linh xa xưa được truyền miệng qua các đời vẫn luôn đeo bám những người dân vốn còn nhiều khó khăn nơi dẻo cao và thổi bùng lên những mâu thuẫn không thể giải quyết.
(ANTV) - Theo thông tin từ nhóm luật sư, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, người hiện đang bị bắt giữ, sẽ không có mặt để trả lời thẩm vấn vào ngày 20/1 như yêu cầu của cơ quan điều tra.
(ANTV) - Lữ đoàn al-Qassam, cánh vũ trang của lực lượng Hamas, hôm 19/1 tuyên bố sẽ tuân thủ lệnh ngừng bắn tại Gaza chừng nào phía Israel cũng hành động tương tự. Tuyên bố được đưa ra chỉ vài giờ sau khi thỏa thuận có hiệu lực.