(ANTV) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã phát thông tin cảnh báo một số đối tượng mạo danh nhân viên công ty điện lực, gọi điện lừa đảo khách hàng. Theo đó, trong 02 ngày (16-17/5), Trung tâm Chăm sóc khách hàng – Tổng công ty Điện lực miền Bắc nhận được phản ánh của một số khách hàng về việc có người tự nhận là nhân viên của EVN gọi đến khách hàng với mục đích làm ảnh hưởng đến uy tín ngành điện hoặc có hành vi lừa đảo.
Trước mắt có 2 số điện thoại mạo danh đều có đầu số (076) là: 076.5607491 và 0768721825.
Kẻ mạo danh yêu cầu khách hàng cung cấp thông tin khách hàng và thực hiện hành vi lừa đảo với lý do chính gồm:
- Khách hàng sẽ bị cắt điện trong vòng 02 giờ nữa hoặc 2 giờ nữa hợp đồng điện bị cắt tính từ thời điểm khách hàng nhận được cuộc gọi.
- Hoặc báo khách hàng đang vi phạm ở một hợp đồng khác (mà khách hàng không trực tiếp thực hiện).
Tổng công ty Điện lực miền Bắc đề nghị khách hàng nêu cao tinh thần cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân, khuyến nghị khách hàng khi nhận được các cuộc gọi số lạ, không hiển thị số điện thoại… yêu cầu khách hàng nộp tiền điện hoặc các khoản phí liên quan đến dịch vụ điện, hoặc thông tin bị cắt điện không rõ nguyên nhân, đề nghị khách hàng liên hệ ngay đến Tổng đài CSKH Tổng công ty Điện lực miền Bắc 19006769 (trực 24/7) để được hỗ trợ.
Hà Nội khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm mùa nắng nóng
Trong thời gian tới, dự báo nắng nóng gay gắt còn tiếp diễn, để đảm bảo việc cung cấp điện an toàn, liên tục, EVN khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm. Theo EVN, nhu cầu sử dụng điện đang tăng cao và có thể kéo dài sang tháng 6, 7. Trong khi đó, hiện tượng El Nino được dự đoán sẽ gây thiếu nước, tác động đến cung cấp điện.
EVN cũng khuyến cáo người dân tiết kiệm điện đặc biệt là vào các giờ cao điểm trưa và tối (từ 11h00 đến 15h30 và từ 20h00 đến 23h30), đồng thời chú ý sử dụng hợp lý điều hoà nhiệt độ (đặt ở mức 26-27 độ trở lên, sử dụng kết hợp với quạt) và không nên sử dụng đồng thời nhiều thiết bị điện có công suất lớn.
Không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang lan tỏa trên khắp thế giới với cảnh người dân đổ ra đường, tham gia các hoạt động cộng đồng và hòa mình vào những sự kiện sôi động.
(ANTV) - Ánh đèn Giáng sinh đã thắp sáng khu phố cổ Damas ở Syria, song các lực lượng an ninh chính phủ vẫn tăng cường tuần tra trong bối cảnh lo ngại về an ninh bao trùm cộng đồng Thiên Chúa giáo tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo Công giáo cao nhất tại Đất Thánh đã khởi đầu lễ Giáng sinh bằng cuộc rước kiệu truyền thống từ Jerusalem đến Bethlehem vào đêm Giáng sinh, kêu gọi "một Giáng sinh tràn ngập ánh sáng".
(ANTV) - Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với 31 bị cáo từ 25 đến 27 tuổi về các tội danh giết người; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công một đường dây buôn bán, vận chuyển, sản xuất pháo nổ trái phép quy mô đặc biệt lớn, hoạt động liên tỉnh, liên quan nhiều đối tượng trên cả nước. Tổng khối lượng tang vật thu giữ hơn 1,5 tấn pháo nổ các loại và 39,2 kg pháo nổ tự chế.