(ANTV) - Trong những ngày gần đây, thông tin một loại kẹo không rõ nguồn gốc được bán ở khu vực cổng trường học của nhiều tỉnh thành như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội khiến nhiều học sinh tò mò mua ăn thử và có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Sự việc này đã gây hoang mang trong dư luận và và dấy lên những lo ngại từ việc mua bán các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc ở nơi tập trung đông học sinh.
Gói kẹo được 2 học sinh trường tiểu học Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn sử dụng trước khi vào giờ học cách đây 2 tuần. Ngay sau khi ăn 1 thời gian ngắn, các học sinh này đã xuất hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe và được đưa vào phòng y tế.
Công an TP Lạng Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng, rà soát tất cả các cửa hàng bán đồ tạp hóa ở cổng trường học. Thu giữ một số lượng lớn các loại kẹo do nước ngoài sản xuất không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Trước những thông tin do phụ huynh học sinh cung cấp về loại kẹo lạ khiến gây những biểu hiện bất thường về sức khỏe, nghi ngờ có chất ma túy, Công an thành phố đã tiến hành các biện pháp xác minh làm rõ.
Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, hiện các loại kẹo không rõ nguồn gốc này đã xuất hiện tại một số quận của TP Hà Nội, đã có nhiều học sinh mua và chia nhau ăn, sau đó cũng có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn. Nhiều thầy cô giáo cũng lo lắng trước tình trạng thực phẩm nguy hại len lỏi vào trường học, gây ảnh hưởng tới tâm lý nhà trường.
Hiện nay, hầu hết các trường trường học đã đồng loạt ra khuyến cáo học sinh, phụ huynh tuyệt đối không mua, sử dụng những loại kẹo không rõ nguồn gốc này. Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát học sinh trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trường học.
Nắm bắt được tâp lý của lứa tuổi học sinh, các đối tượng kinh doanh đã đưa ra thị trường nhiều loại thực phẩm không nhãn, mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ như bánh kẹo, sữa và nước uống hoa quả có màu sắc, hình thù hấp dẫn.
Các bác sĩ khuyến cáo, việc sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây ra các triệu chứng cấp tính tức thời như: Đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể và dễ gây ra các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, béo phì.
(ANTV) - Thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy trên tuyến biên giới, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng và Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Tây Trang bắt quả tang đối tượng Lý A Dơ, sinh năm 1991, về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Nhật Thắng và Nguyễn Hoàng Minh, cùng sinh năm 2008, trú tại phường Lào Cai, về tội “Gây rối trật tự công cộng”.
(ANTV) - Chủ tịch Quốc hội Liban Nabih Berri ngày 1/6, cho biết lực lượng Hezbollah sẵn sàng chấp nhận một lệnh ngừng bắn toàn diện và ngay lập tức với Israel, đồng thời cam kết bảo đảm thực thi thỏa thuận.
(ANTV) - Truyền thông Nga ngày 1/6 dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov, nêu rõ Nga phản đối việc Pháp bắt giữ tàu chở dầu của nước này, coi đây là hành động bất hợp pháp.
(ANTV) - Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã tổ chức họp khẩn và bày tỏ quan ngại sâu sắc trước tình hình leo thang căng thẳng tại miền Nam Liban và các khu vực lân cận. Cơ quan này kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tôn trọng lệnh ngừng bắn và sớm quay trở lại bàn đối thoại, nhằm ngăn chặn nguy cơ tình hình tiếp tục xấu đi và vượt ngoài tầm kiểm soát.
(ANTV) - Từng là biểu tượng của mùa đông ở Hy Lạp, những dãy núi phủ đầy tuyết trắng nay đang chứng kiến sự thay đổi chưa từng có. Các nhà khoa học cho biết, trong vòng 40 năm qua, hơn một nửa diện tích tuyết phủ trên các ngọn núi của nước này đã biến mất. Không chỉ tác động đến du lịch hay cảnh quan, sự suy giảm của tuyết đang đe dọa nguồn nước, làm gia tăng nguy cơ cháy rừng và đặt ra thách thức lớn cho cuộc sống của người dân địa phương.
(ANTV) - Với hành vi cướp tài sản, tại tỉnh Khánh Hòa, đối tượng Trần Đức Huy, 26 tuổi, trú phường Bắc Nha Trang, đã bị công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa bắt giữ.
(ANTV) - Đặc xá không chỉ là chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những người biết ăn năn hối cải, mà còn mở ra cơ hội để họ làm lại cuộc đời bằng sự bao dung của cộng đồng và quyết tâm hoàn lương của chính bản thân những người từng lầm lỗi.
(ANTV) - Chuyển đổi số là xu thế tất yếu và mỗi người Việt Nam hôm nay đang từng bước hòa nhịp để thích nghi với xu thế đó. Trong đó có 26 triệu trẻ em Việt Nam cũng bước vào môi trường số. mà thiếu sự đồng hành, định hướng và hành lang bảo vệ an toàn trước những tác động tiêu cực.
(ANTV) - Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Bộ Công an, sự quan tâm, phối hợp của chính quyền địa phương, các dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND đã được triển khai, khởi công.