Chủ Nhật, 06/07/2025 02:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh giác từ bánh kẹo trôi nổi bán tràn lan ở cổng trường

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, thông tin một loại kẹo không rõ nguồn gốc được bán ở khu vực cổng trường học của nhiều tỉnh thành như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội khiến nhiều học sinh tò mò mua ăn thử và có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Sự việc này đã gây hoang mang trong dư luận và và dấy lên những lo ngại từ việc mua bán các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc ở nơi tập trung đông học sinh.

Gói kẹo được 2 học sinh trường tiểu học Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn sử dụng trước khi vào giờ học cách đây 2 tuần. Ngay sau khi ăn 1 thời gian ngắn, các học sinh này đã xuất hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe và được đưa vào phòng y tế.

Công an TP Lạng Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng, rà soát tất cả các cửa hàng bán đồ tạp hóa ở cổng trường học. Thu giữ một số lượng lớn các loại kẹo do nước ngoài sản xuất không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Trước những thông tin do phụ huynh học sinh cung cấp về loại kẹo lạ khiến gây những biểu hiện bất thường về sức khỏe, nghi ngờ có chất ma túy, Công an thành phố đã tiến hành các biện pháp xác minh làm rõ.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, hiện các loại kẹo không rõ nguồn gốc này đã xuất hiện tại một số quận của TP Hà Nội, đã có nhiều học sinh mua và chia nhau ăn, sau đó cũng có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn. Nhiều thầy cô giáo cũng lo lắng trước tình trạng thực phẩm nguy hại len lỏi vào trường học, gây ảnh hưởng tới tâm lý nhà trường.

Hiện nay, hầu hết các trường trường học đã đồng loạt ra khuyến cáo học sinh, phụ huynh tuyệt đối không mua, sử dụng những loại kẹo không rõ nguồn gốc này. Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát học sinh trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trường học.

Nắm bắt được tâp lý của lứa tuổi học sinh, các đối tượng kinh doanh đã đưa ra thị trường nhiều loại thực phẩm không nhãn, mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ như bánh kẹo, sữa và nước uống hoa quả có màu sắc, hình thù hấp dẫn.

Các bác sĩ khuyến cáo, việc sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây ra các triệu chứng cấp tính tức thời như: Đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể và dễ gây ra các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, béo phì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm