Thứ Sáu, 26/12/2025 23:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cảnh giác từ bánh kẹo trôi nổi bán tràn lan ở cổng trường

(ANTV) - Trong những ngày gần đây, thông tin một loại kẹo không rõ nguồn gốc được bán ở khu vực cổng trường học của nhiều tỉnh thành như Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Nội khiến nhiều học sinh tò mò mua ăn thử và có dấu hiệu ngộ độc nhẹ. Sự việc này đã gây hoang mang trong dư luận và và dấy lên những lo ngại từ việc mua bán các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc ở nơi tập trung đông học sinh.

Gói kẹo được 2 học sinh trường tiểu học Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn sử dụng trước khi vào giờ học cách đây 2 tuần. Ngay sau khi ăn 1 thời gian ngắn, các học sinh này đã xuất hiện dấu hiệu bất thường về sức khỏe và được đưa vào phòng y tế.

Công an TP Lạng Sơn đã nhanh chóng triển khai lực lượng, rà soát tất cả các cửa hàng bán đồ tạp hóa ở cổng trường học. Thu giữ một số lượng lớn các loại kẹo do nước ngoài sản xuất không đủ điều kiện lưu thông trên thị trường. Trước những thông tin do phụ huynh học sinh cung cấp về loại kẹo lạ khiến gây những biểu hiện bất thường về sức khỏe, nghi ngờ có chất ma túy, Công an thành phố đã tiến hành các biện pháp xác minh làm rõ.

Theo thông tin từ các cơ quan chức năng, hiện các loại kẹo không rõ nguồn gốc này đã xuất hiện tại một số quận của TP Hà Nội, đã có nhiều học sinh mua và chia nhau ăn, sau đó cũng có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn. Nhiều thầy cô giáo cũng lo lắng trước tình trạng thực phẩm nguy hại len lỏi vào trường học, gây ảnh hưởng tới tâm lý nhà trường.

Hiện nay, hầu hết các trường trường học đã đồng loạt ra khuyến cáo học sinh, phụ huynh tuyệt đối không mua, sử dụng những loại kẹo không rõ nguồn gốc này. Đồng thời, tăng cường quản lý, giám sát học sinh trong vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm trường học.

Nắm bắt được tâp lý của lứa tuổi học sinh, các đối tượng kinh doanh đã đưa ra thị trường nhiều loại thực phẩm không nhãn, mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ như bánh kẹo, sữa và nước uống hoa quả có màu sắc, hình thù hấp dẫn.

Các bác sĩ khuyến cáo, việc sử dụng thực phẩm không an toàn có thể gây ra các triệu chứng cấp tính tức thời như: Đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm. Về lâu dài sẽ làm ảnh hưởng tới quá trình chuyển hóa trong cơ thể và dễ gây ra các bệnh về tim mạch, đái tháo đường, béo phì.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phòng, chống ma túy: Chuyển từ tư duy thụ động sang chủ động phòng ngừa

Phòng, chống ma túy: Chuyển từ tư duy thụ động sang chủ động phòng ngừa

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Công tác Phòng, chống ma túy năm 2026 cần phải “chuyển từ tư duy thụ động sang tư duy chủ động phòng ngừa”. Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, diễn ra vào sáng nay, 26/12.

Làm rõ 2 đối tượng rao bán linh kiện vũ khí, pháo nổ trên mạng

Làm rõ 2 đối tượng rao bán linh kiện vũ khí, pháo nổ trên mạng

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP. Cần Thơ liên tiếp phát hiện 2 vụ vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và mua bán, sử dụng pháo trái phép, bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán trái phép các linh kiện vũ khí và pháo nổ trên không gian mạng.

Công an tỉnh Điện Biên đạt nhiều kết quả nổi bật năm 2025

Công an tỉnh Điện Biên đạt nhiều kết quả nổi bật năm 2025

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Đi đầu trong tinh gọn bộ máy, điều chỉnh trên 51% quân số về cấp xã; phối hợp bắt giữ 198 đối tượng, thu hơn 2 tấn ma túy trên tuyến Việt - Lào; triệt phá thành công đường dây lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng tại Lào; nhiều chỉ tiêu cải cách hành chính, chuyển đổi số nằm trong tốp dẫn đầu cả nước.

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hiếp dâm, giao cấu với trẻ em

Tạm giữ hình sự 2 đối tượng hiếp dâm, giao cấu với trẻ em

Pháp luật 26/12/2025

(ANTV) - Sáng 26/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 2006, về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; Cao Dương Linh, sinh năm 2005, về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, cả hai cùng trú tại xã Vĩnh Xương, tỉnh An Giang.

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Bộ trưởng Lương Tam Quang gặp mặt đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI

Chính trị 26/12/2025

(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI - Những gương mặt tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất đại diện cho phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của lực lượng CAND.

Xem thêm