(ANTV) - Theo Ngân hàng nhà nước, nhằm tập trung vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh, hỗ trợ và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho doanh nghiệp tại TP.HCM. 20 Ngân hàng trên địa bàn thành phố đã đăng ký gói tín dụng ưu đãi hỗ trợ doanh nghiệp, với quy mô đạt hơn 453.000 tỷ đồng
Cụ thể, trong năm 2023, có 20 ngân hàng trên địa bàn Thành phố đã đăng ký gói tín dụng ưu đãi, với quy mô đạt 453.070 tỷ đồng, tăng 4% so với gói tín dụng của năm 2022. Đây là gói tín dụng nằm trong chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
Các tiêu chí của gói tín dụng ưu đãi này là: Lãi suất cho vay hợp lý; cho vay ngắn hạn bằng VND đối với 5 nhóm ngành lĩnh vực ưu tiên; cho vay ngoại tệ; cho vay hỗ trợ 2% lãi suất theo Nghị định 31 của Chính phủ; cho vay kích cầu đầu tư và hỗ trợ lãi suất của Uỷ ban Nhân dân TP.HCM; cho vay lĩnh vực nông nghiệp và nông thôn theo Nghị định 55 của Chính phủ.
Theo Ngân hàng Nhà nước, việc triển khai đúng mục tiêu của chương trình, hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã trên địa bàn rất lớn và thiết thực, cả về vốn, lãi suất cũng như mở rộng khả năng tiếp cận thuận lợi nhất các dịch vụ ngân hàng.
Từ đó, hỗ trợ cho doanh nghiệp tăng trưởng và phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế.
(ANTV) - Những năm gần đây, xe khách giường nằm hai tầng đã trở thành phương tiện phổ biến trên nhiều tuyến đường dài, đặc biệt là các tuyến kết nối vùng đồng bằng với các tỉnh miền núi. Tuy nhiên, khi di chuyển trên các tuyến đèo dốc quanh co, câu hỏi về mức độ an toàn của loại phương tiện này vẫn đang được nhiều hành khách quan tâm. Mới đây, cục Đăng kiểm Việt Nam phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức khảo sát thực tế hoạt động của xe khách giường nằm hai tầng trên các tuyến quốc lộ đèo dốc miền núi, nhằm đánh giá mức độ an toàn và đề xuất quy định quản lý phù hợp.
(ANTV) - Giữa thao trường nắng gió, giữa những nhiệm vụ thầm lặng nơi tuyến đầu, có những người lính trẻ vẫn đang ngày ngày thắp sáng ngọn lửa cống hiến để bình yên ở lại. Trong số những người chiến sĩ ấy là Đại úy Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư chi đoàn Phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phàng Thị Sua (SN 1993), trú tại bản Dư O A, xã Pu Nhi, tỉnh Điện Biên về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng cấm.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031, nhiều người có thói quen chụp ảnh lưu niệm, trong đó có việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri lên các trang mạng xã hội để chia sẻ niềm vui và sự tự hào khi tham gia ngày hội toàn dân. Tuy nhiên, việc đăng tải hình ảnh thẻ cử tri có thể tiềm ẩn nguy cơ lộ, lọt thông tin cá nhân, gây ảnh hưởng đến an toàn thông tin của mỗi người.
(ANTV) - Truyền thông quốc tế đồng loạt đưa tin về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trong bối cảnh Việt Nam tiếp tục thúc đẩy các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội cho giai đoạn mới.
(ANTV) - Ngày 15/3, Kazakhstan đã tổ chức trưng cầu ý dân về Hiến pháp mới. Theo kết quả kiểm phiếu sơ bộ, 86,7% cử tri bỏ phiếu ủng hộ với tỷ lệ tham gia đạt 75,3%. Văn bản hiến pháp mới dự kiến có hiệu lực từ ngày 1/7/2026.
(ANTV) - Người phát ngôn của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết quân đội Israel có kế hoạch hoạt động tại Iran thêm ít nhất 3 tuần nữa, với hàng nghìn mục tiêu sẽ bị tấn công.
(ANTV) - Ngày 15/3, hơn 35.000 địa phương trên khắp nước Pháp đã đồng loạt bước vào vòng một cuộc bầu cử địa phương. Trong bối cảnh thế giới đầy biến động, đây không chỉ là ngày hội dân chủ cấp cơ sở mà còn là phép thử quan trọng cho các đảng phái trước cuộc đua giành chiếc ghế người kế nhiệm Tổng thống Emmanuel Macron vào năm tới.
(ANTV) - Trong dàn nhạc, sự phối hợp chính xác giữa các nghệ sĩ là yếu tố quyết định tạo nên một bản hòa tấu hoàn chỉnh. Thông thường, các nhạc công dựa vào nhịp chỉ huy, ánh mắt hay chuyển động cơ thể để giữ nhịp và đồng bộ với nhau. Tuy nhiên, các nhà khoa học tại Đại học Bio-Medico ở Rome, Italia đang thử nghiệm một cách tiếp cận hoàn toàn mới – sử dụng công nghệ robot để tăng cường sự phối hợp trong biểu diễn âm nhạc.
(ANTV) - Xung đột giữa Mỹ và Israel với Iran tiếp tục diễn biến căng thẳng trong ngày 15/3 khi hai bên tiến hành các đợt tấn công qua lại, trong khi giới chức Iran kêu gọi các nước khác tránh những hành động khiến xung đột lan rộng hơn.