Thứ Ba, 02/12/2025 07:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cầu Phước An có nhịp chính lớn nhất Đông Nam Á

BT

(ANTV) - Cầu Phước An bắc qua sông Thị Vải nối hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai có tính kết nối vùng Đông Nam Bộ đang vượt tiến độ.

Cầu Phước An được khởi công vào tháng 6-2023, do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư, với tổng số tiền lên đến gần 4.900 tỷ đồng. Cầu Phước An bắc qua sông Thị Vải đoạn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Cầu Phước An dài gần 4,4km, trong đó phần cầu dài hơn 3,5km, phần đường dẫn lên cầu dài gần 250m.

Theo ghi nhận ở phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đường dẫn lên cầu, những khối bê tông của mố, trụ cầu cao hàng chục mét đã dần hình thành.

Trên lòng sông Thị Vải, hai trụ tháp của nhịp chính cầu đã nổi trên mặt nước. Trong khi phía Vũng Tàu đang thi công nhộp nhịp thì phía Đồng Nai vẫn chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng.

Hiện tại dự án cầu Phước An cần phải chuyển đổi 2,95 hecta rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chủ đầu tư dự án cầu Phước An cho biết đang tổ chức thi công 2 trên 5 gói thầu xây lắp với ba mũi thi công liên tục. Tiến độ thực hiện đang vượt hai tháng so với hợp đồng.

Dự án cầu Phước An là cầu dầm - cáp hỗn hợp, với hai tháp trụ của nhịp chính. Khoảng cách giữa hai trụ nhịp chính là 250m là cây cầu có nhịp chính lớn nhất Đông Nam Á.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025

Khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công Thương phối hợp với các địa phương, doanh nghiệp trên cả nước chính thức khởi động chương trình khuyến mại tập trung quốc gia 2025. Với hàng chục nghìn chương trình giảm giá, ưu đãi lên tới 100% tùy ngành hàng, sự kiện năm nay được kỳ vọng sẽ tạo cú hích mạnh mẽ cho tiêu dùng trong nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, đặc biệt trong bối cảnh thị trường đang cần các giải pháp kích cầu bền vững.

Quy định cụ thể nguyên tắc trong việc trồng rừng thay thế

Quy định cụ thể nguyên tắc trong việc trồng rừng thay thế

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản và Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.

Sri Lanka: Số người chết do bão Ditwah tăng mạnh, vẫn có hàng trăm người mất tích

Sri Lanka: Số người chết do bão Ditwah tăng mạnh, vẫn có hàng trăm người mất tích

Thế giới 01/12/2025

(ANTV) - Sri Lanka đang trải qua một trong những đợt thiên tai nghiêm trọng nhất nhiều năm qua khi số người thiệt mạng do bão Ditwah và mưa lũ liên tiếp tăng lên ít nhất 212 người và 218 người vẫn mất tích. Công tác cứu hộ, cứu nạn đã bước sang ngày thứ tư trong bối cảnh nhiều khu vực vẫn bị chia cắt bởi nước lũ và sạt lở đất.

Tổng thống Trump yêu cầu ông Maduro rời Venezuela ngay lập tức

Tổng thống Trump yêu cầu ông Maduro rời Venezuela ngay lập tức

Thế giới 01/12/2025

(ANTV) - Fox News đưa tin, trước khi tuyên bố đóng cửa không phận Venezuela, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Theo nội dung cuộc điện đàm cách đây 1 tuần vừa được truyền thông Mỹ tiết lộ, Washington yêu cầu ông Maduro rời khỏi Venezuela ngay lập tức, trong khi phía Venezuela muốn trao quyền kiểm soát chính trị cho phe đối lập nhưng vẫn giữ quyền chỉ huy quân đội.

Sinh viên tìm hiểu pháp luật giao thông trên điện thoại thông minh

Sinh viên tìm hiểu pháp luật giao thông trên điện thoại thông minh

Xã hội 01/12/2025

(ANTV) - Nhằm mở rộng phạm vi tuyên truyền pháp luật, nâng cao hiệu quả phổ biến kiến thức pháp lý trong cộng đồng, đồng thời sử dụng điện thoại thông minh một cách hiệu quả, các cuộc thi trực tuyến qua điện thoại thông minh tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông được tổ chức rộng rãi khắp các trường học trên địa bàn TP.CHM. Hơn 91.000 lượt học sinh sinh viên đã tham gia tranh tài

Xem thêm