
(ANTV) - Cầu Phước An bắc qua sông Thị Vải nối hai tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai có tính kết nối vùng Đông Nam Bộ đang vượt tiến độ.
Cầu Phước An được khởi công vào tháng 6-2023, do tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư, với tổng số tiền lên đến gần 4.900 tỷ đồng. Cầu Phước An bắc qua sông Thị Vải đoạn thuộc huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai và thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Cầu Phước An dài gần 4,4km, trong đó phần cầu dài hơn 3,5km, phần đường dẫn lên cầu dài gần 250m.
Theo ghi nhận ở phía tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đường dẫn lên cầu, những khối bê tông của mố, trụ cầu cao hàng chục mét đã dần hình thành.
Trên lòng sông Thị Vải, hai trụ tháp của nhịp chính cầu đã nổi trên mặt nước. Trong khi phía Vũng Tàu đang thi công nhộp nhịp thì phía Đồng Nai vẫn chưa thực hiện xong công tác giải phóng mặt bằng.
Hiện tại dự án cầu Phước An cần phải chuyển đổi 2,95 hecta rừng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Chủ đầu tư dự án cầu Phước An cho biết đang tổ chức thi công 2 trên 5 gói thầu xây lắp với ba mũi thi công liên tục. Tiến độ thực hiện đang vượt hai tháng so với hợp đồng.
Dự án cầu Phước An là cầu dầm - cáp hỗn hợp, với hai tháp trụ của nhịp chính. Khoảng cách giữa hai trụ nhịp chính là 250m là cây cầu có nhịp chính lớn nhất Đông Nam Á.
(ANTV) - Để xử lý từ sớm tình trạng tài xế đã uống rượu bia vẫn lái xe, trong tối qua, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội đã đồng loạt ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn. Đặc biệt trong đó chú trọng công tác tuần tra, mật phục tại các khu vực có nhiều quán nhậu.
(ANTV) - Đồn Biên phòng cửa khẩu Hoành Mô, Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh vừa bắt vụ vận chuyển khí cười số lượng lớn
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp tại Tehran với Thiếu tướng Amir Hatami- Tổng tư lệnh quân đội Iran, Thiếu tướng Mohammad Pakpour- Tổng tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tuyên bố lực lượng vũ trang nước này đã sẵn sàng chiến đấu sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày với Israel.
(ANTV) - Phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ tại Mátxcơva, Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng tới Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ để tham gia vòng đàm phán thứ ba với Ukraine.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua một dự luật nhằm thiết lập khuôn khổ quản lý đối với các loại tiền điện tử gắn với đồng USD, còn gọi là stablecoin, và chuyển dự luật lên Tổng thống Mỹ Donald Trump - người được cho là sẽ ký ban hành.
(ANTV) - Tại thủ đô Harare của Zimbabwe, có đến hàng nghìn người đang ngày ngày tìm kiếm tại các bãi rác để thu gom kim loại phế liệu. Công việc này, tưởng chừng thấp kém, lại đang được ca ngợi là một hoạt động bền vững, giúp giữ môi trường trong sạch hơn và góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây không chỉ là cách mưu sinh, mà còn là một sứ mệnh thầm lặng.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Công an thành phố Hà Nội vừa tổ chức các hoạt động sinh hoạt chính trị tại Khu Di tích lịch sử Nha Công an Trung ương, tỉnh Tuyên Quang, nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.
(ANTV) - Ngày 18/7, Công an tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hội viên hội cựu Công an Nhân dân tỉnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở đối với Đồng chí Phạm Xuân Thọ, trú tại phường Đồng Hới và Ông Nguyễn Đức Cảnh, trú tại xã Tuyên Lâm. Tại buổi lễ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Trị đã hỗ trợ mỗi gia đình 120 triệu đồng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá vừa bắt giữ thêm 8 đối tượng trong băng nhóm tội phạm do Bùi Quốc Ý (tức Ý "Ẻng", trú phường Hạc Thành) cầm đầu.
(ANTV) - Ngày 18/7, các nhà ngoại giao cấp cao của Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản đã tái khẳng định cam kết thúc đẩy hợp tác ba bên khi có cuộc hội đàm đầu tiên dưới thời chính quyền mới của cả Mỹ và Hàn Quốc.