Thứ Năm, 20/06/2024 11:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt

(ANTV) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới chỉ nhận thanh toán tiền mặt, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

Thời gian gần đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được phản ánh về việc một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TPHCM chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. Hiện nay nhiều người dân, doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng thanh toán điện tử, do đó yêu cầu đóng phí tiền mặt gây bất tiện cho người dân, doanh nghiệp. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc, nhất là các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TPHCM triển khai ngay việc tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khác. Sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các trung tâm đăng kiểm đã mở ngay tài khoản ngân hàng riêng để tiếp nhận đối với các khách hàng có nhu cầu thanh toán bằng chuyển khoản.

TP. HCM dẫn đầu danh sách là nơi đáng sống nhất Việt Nam

Thời tiết dễ chịu, con người thân thiện và là vùng kinh tế năng động nhất cả nước, TP. Hồ Chí Minh là nơi được nhiều người lựa chọn sinh sống nhất Việt Nam.

Chương trình quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009 đánh giá trải nghiệm và sự hài lòng của người dân đối với hiệu quả hoạt động của chính phủ ở cấp trung ương và địa phương trong quản trị, hành chính công và cung cấp dịch vụ công PAPI đã xếp hạng TP. Hồ Chí Minh là địa phương được nhiều người lựa chọn làm nơi sinh sống nhất, cũng có nghĩa là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Đã từ lâu TP. Hồ Chí Minh là một trong những nơi tụ cư lớn nhất cả nước, là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam và thu hút nhiều thế hệ dân cư từ mọi miền đất nước. Một số lý do chủ yếu khiến người dân muốn di cư đến Thành phố là nhiều cơ hội nghề nghiệp, dịch vụ công tốt hơn và ít thiên tai hơn.

Dân số dự báo đến năm 2010 của Thành phố khoảng 5 triệu người, nhưng con số này đã vượt quá 9 triệu người vào cuối năm 2023. Theo đồ án quy hoạch tổng thể TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040, ước tính dân số sẽ vượt 16,8 triệu người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Chủ động đấu tranh, nhận diện băng nhóm tội phạm hình thành trên không gian mạng

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Tính chất của những tội phạm xuất thân từ các hội nhóm vỡ nợ trên mạng ngày càng nguy hiểm, manh động. Chính vì vậy, ngoài áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an còn chủ động nhận diện các phương thức thủ đoạn của các đối tượng trên không gian mạng kết hợp các biện pháp trinh sát thực địa và nắm tình hình từ quần chúng nhân dân.

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Đảm bảo xác thực sinh trắc học an toàn, hiệu quả

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trước thực trạng tội phạm công nghệ cao lừa đảo chiếm đoạt tiền ngày càng tăng, từ ngày 1/7/2024, Ngân hàng Nhà nước đã ra quy định, khi người dân chuyển tiền qua tài khoản trực tuyến hoặc nạp tiền vào ví điện tử trên 10 triệu đồng, phải được xác thực sinh trắc học qua khuôn mặt hoặc vân tay. Để triển khai quy định này an toàn, hiệu quả, các tổ chức tín dụng đã và đang nâng cấp hệ thống, thu thập xử lý dữ liệu của người dùng để chuẩn bị đưa vào áp dụng.

 Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khuyến khích đổi mới sáng tạo trong doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Trong những năm gần đây, tỉnh Khánh Hòa đã chọn khoa học và công nghệ hiện đại là động lực tăng trưởng, phục vụ cho quá trình tái cơ cấu kinh tế; chuyển từ mô hình tăng trưởng kinh tế phụ thuộc nhiều vào một số ít lĩnh vực sang mô hình tăng trưởng kinh tế lấy doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và khoa học và công nghệ làm chủ đạo. Thông qua đó, từng bước đem lại nhiều hiệu quả trong hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Du lịch Bình Thuận - điểm đến "An toàn - thân thiện - chất lượng"

Kinh tế 20/06/2024

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Bình Thuận, trong 5 tháng đầu năm 2024, du lịch Bình Thuận ước đón trên 3,7 triệu lượt khách du lịch, tăng 4,38% so với cùng kỳ năm 2023, trong đó khách quốc tế đạt xấp xỉ 199 ngàn lượt, doanh thu từ hoạt động của ngành đạt trên 9.400 tỷ đồng. Trong mùa cao điểm du lịch hè, Bình Thuận đang hướng tới là điểm đến “an toàn – thân thiện – chất lượng” với nhiều loại hình, sản phẩm du lịch đa dạng.

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Cạm bẫy ma túy với người lao động

Pháp luật 20/06/2024

(ANTV) - Do ảnh hưởng của tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trong nước, nên tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy thành phố Hải Phòng vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Đặc biệt thời gian gần đây, Hải Phòng xuất hiện tình trạng buôn bán, tiêu thụ ma túy mới, chủ yếu nhắm vào các đối tượng là lao động ngoại tỉnh đến làm việc trong các khu công nghiệp.

Xem thêm