(ANTV) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới chỉ nhận thanh toán tiền mặt, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.
Thời gian gần đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được phản ánh về việc một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TPHCM chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. Hiện nay nhiều người dân, doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng thanh toán điện tử, do đó yêu cầu đóng phí tiền mặt gây bất tiện cho người dân, doanh nghiệp. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc, nhất là các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TPHCM triển khai ngay việc tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khác. Sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các trung tâm đăng kiểm đã mở ngay tài khoản ngân hàng riêng để tiếp nhận đối với các khách hàng có nhu cầu thanh toán bằng chuyển khoản.
TP. HCM dẫn đầu danh sách là nơi đáng sống nhất Việt Nam
Thời tiết dễ chịu, con người thân thiện và là vùng kinh tế năng động nhất cả nước, TP. Hồ Chí Minh là nơi được nhiều người lựa chọn sinh sống nhất Việt Nam.
Chương trình quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009 đánh giá trải nghiệm và sự hài lòng của người dân đối với hiệu quả hoạt động của chính phủ ở cấp trung ương và địa phương trong quản trị, hành chính công và cung cấp dịch vụ công PAPI đã xếp hạng TP. Hồ Chí Minh là địa phương được nhiều người lựa chọn làm nơi sinh sống nhất, cũng có nghĩa là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
Đã từ lâu TP. Hồ Chí Minh là một trong những nơi tụ cư lớn nhất cả nước, là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam và thu hút nhiều thế hệ dân cư từ mọi miền đất nước. Một số lý do chủ yếu khiến người dân muốn di cư đến Thành phố là nhiều cơ hội nghề nghiệp, dịch vụ công tốt hơn và ít thiên tai hơn.
Dân số dự báo đến năm 2010 của Thành phố khoảng 5 triệu người, nhưng con số này đã vượt quá 9 triệu người vào cuối năm 2023. Theo đồ án quy hoạch tổng thể TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040, ước tính dân số sẽ vượt 16,8 triệu người.
(ANTV) - Chiều nay 14/1, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, Trung tâm Báo chí Đại hội XIV chính thức khai trương. Đây là một trong những sự kiện mở đầu trong chuỗi các hoạt động chính tại Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Israel tuyên bố nước này sẽ ngay lập tức chấm dứt mọi liên hệ với 3 cơ quan của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức liên quan.
(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Ngày hôm nay, 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratcha-sima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và 64 người khác bị thương.
(ANTV) - Liên quan đến vụ cháy quán bar tại Thụy Sĩ khiến 40 người thiệt mạng, luật sư đại diện cho một số nạn nhân trong vụ cháy cho rằng cần mở rộng cuộc điều tra hình sự về vụ cháy này.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.