(ANTV) - Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chấn chỉnh các trung tâm đăng kiểm xe cơ giới chỉ nhận thanh toán tiền mặt, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.
Thời gian gần đây, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã nhận được phản ánh về việc một số đơn vị đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn TPHCM chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. Hiện nay nhiều người dân, doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng thanh toán điện tử, do đó yêu cầu đóng phí tiền mặt gây bất tiện cho người dân, doanh nghiệp. Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm trên toàn quốc, nhất là các đơn vị đăng kiểm trên địa bàn TPHCM triển khai ngay việc tiếp nhận thanh toán bằng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt khác. Sau khi nhận được thông tin chỉ đạo của Cục Đăng kiểm Việt Nam, các trung tâm đăng kiểm đã mở ngay tài khoản ngân hàng riêng để tiếp nhận đối với các khách hàng có nhu cầu thanh toán bằng chuyển khoản.
TP. HCM dẫn đầu danh sách là nơi đáng sống nhất Việt Nam
Thời tiết dễ chịu, con người thân thiện và là vùng kinh tế năng động nhất cả nước, TP. Hồ Chí Minh là nơi được nhiều người lựa chọn sinh sống nhất Việt Nam.
Chương trình quản trị do Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009 đánh giá trải nghiệm và sự hài lòng của người dân đối với hiệu quả hoạt động của chính phủ ở cấp trung ương và địa phương trong quản trị, hành chính công và cung cấp dịch vụ công PAPI đã xếp hạng TP. Hồ Chí Minh là địa phương được nhiều người lựa chọn làm nơi sinh sống nhất, cũng có nghĩa là thành phố đáng sống nhất Việt Nam.
Đã từ lâu TP. Hồ Chí Minh là một trong những nơi tụ cư lớn nhất cả nước, là trung tâm kinh tế trọng điểm phía Nam và thu hút nhiều thế hệ dân cư từ mọi miền đất nước. Một số lý do chủ yếu khiến người dân muốn di cư đến Thành phố là nhiều cơ hội nghề nghiệp, dịch vụ công tốt hơn và ít thiên tai hơn.
Dân số dự báo đến năm 2010 của Thành phố khoảng 5 triệu người, nhưng con số này đã vượt quá 9 triệu người vào cuối năm 2023. Theo đồ án quy hoạch tổng thể TP. Hồ Chí Minh đến năm 2040, ước tính dân số sẽ vượt 16,8 triệu người.
(ANTV) - Ít nhất 37 người đã thiệt mạng và 24 người bị thương khi một chiếc xe buýt lao xuống khe núi ngày 12/11 sau khi va chạm với một chiếc xe tải ở Arequipa, miền Nam Peru.
(ANTV) - Cố vấn Nhà Trắng về Trung Đông và Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đang xây dựng các kế hoạch dự phòng trong trường hợp kế hoạch hòa bình Gaza gồm 20 điểm của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị đình trệ.
(ANTV) - Ngày 12/11, các bộ trưởng ngoại giao Nhóm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới (G7) đã thảo luận về các biện pháp tăng cường áp lực lên Nga, trong bối cảnh chưa có bất kỳ một tín hiệu nào cho thấy Nga sẽ nhượng bộ tại chiến trường Ukraine.
(ANTV) - Sau 43 ngày tê liệt – thời gian đóng cửa dài nhất trong lịch sử, chính phủ liên bang Mỹ được kỳ vọng sẽ mở cửa trở lại vào tối 12/11 (giờ địa phương, tức sáng nay giờ Việt Nam). Quyết định được đưa ra sau khi Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson triệu tập các nghị sĩ trở lại làm việc, đánh dấu sự kết thúc cho một cuộc khủng hoảng chính trị kéo dài và đầy tranh cãi.
(ANTV) - Deepfake – những hình ảnh, video hay âm thanh giả mạo có độ chân thực cao, được tạo ra bằng các công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở nên dễ dàng và phổ biến hơn bao giờ hết. Để bảo vệ công dân trước nguy cơ bị mạo danh, Đan Mạch đang đi tiên phong với một dự luật dự kiến được thông qua vào đầu năm sau.
(ANTV) - Tuyên án với 141 bị cáo trong vụ án đánh bạc trái phép hàng nghìn tỷ đồng; Tạm giữ 10 đối tượng liên quan đến vụ ô tô lao vào đám đông ở Nghệ An; Bắc Ninh: Phát hiện gần 2 tấn thực phẩm đông lạnh không nguồn gốc; Kịp thời ngăn chặn vụ chuyển 136 triệu đồng cho đối tượng giả danh; Thanh Hóa: Bắt đối tượng tàng trữ 1.200 viên ma túy;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sự việc một khách sạn tại Hà Nội đã từ chối giao phòng cho khách dù khách hàng đã đặt và thanh toán đầy đủ tưởng chừng sẽ chỉ là một rắc rối nhỏ trong ngành dịch vụ, thế nhưng vì thái độ ứng xử không hợp lý của nhân viên khách sạn nên ngay khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, sự việc đã lập tức gây bão dư luận.
(ANTV) - Bảo tàng Quốc gia tại thủ đô Damascus, Syria ngày 12/11 đã phải tạm thời đóng cửa để phục vụ điều tra sau khi một số cổ vật bị đánh cắp trong đêm 9/11 tại khu trưng bày cổ điển.
(ANTV) - Hàng ngàn người dân ở thành phố Tandil, tỉnh Buenos Aires của Argentina đã cùng chứng kiến khoảnh khắc nơi đây phá kỷ lục thế giới với dây xúc xích salami dài gần 500 mét. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ Lễ hội Chacinar 2025.
(ANTV) - Thuế khoán hay còn gọi là phương pháp thuế theo tỷ lệ ấn định từ lâu đã được áp dụng cho hàng triệu hộ kinh doanh nhỏ lẻ trên cả nước. Tuy nhiên, thời gian gần đây, câu chuyện bỏ thuế khoán, chuyển sang kê khai điện tử và hóa đơn điện tử đang trở thành vấn đề được bàn thảo sôi nổi tại Quốc hội và trong dư luận. Bỏ thuế khoán được xem là hướng đi minh bạch, công bằng, nhưng liệu có cần một lộ trình phù hợp để triển khai hay không?