
(ANTV) - Việc xây dựng một hình ảnh về điểm đến du lịch văn minh, thân thiện và mến khách không phải là câu chuyện một sớm, một chiều, mà đó là cả quá trình lâu dài. Do đó, những hành vi cư xử kém văn minh, “chặt chém” du khách và bán không đúng giá niêm yết đều bị xử lý nghiêm. Nhận được phản ánh của người dân và du khách về tình trạng này, lực lượng chức năng tại thành phố Đà Nẵng đã kịp thời vào cuộc xử lý, chấn chỉnh.
160.000 nghìn đồng cho 5 ly nước mía, tức 25.000đ/ly, và thu tiền giữ xe máy 10.000 đồng/1 xe. Giá bán này gấp 2, thậm chí gấp 3 lần so với bình thường. Một tiểu thương tại khu vực cầu Rồng đã bị UBND phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, xử phạt 400 nghìn đồng về hành vi bán không đúng giá niêm yết. Trong trường hợp, nếu hộ kinh doanh tiếp tục vi phạm, tổ xử lý sẽ đình chỉ hoạt động.
Hiện, phường An Hải Tây đang quản lý 32 hộ kinh doanh. Để chấn chỉnh tình trạng này, lực lượng chức năng đã kiểm tra việc niêm yết giá của từng hộ, yêu cầu chấp hành các quy định liên quan đến văn minh thương mại và trật tự đô thị.
Ngoài ra, tổ xử lý còn lồng ghép công tác tuần tra, đảm bảo ANTT tại khu vực xung quanh cầu Rồng, chợ đêm Sơn Trà, kiên quyết xử lý tình trạng gây mất trật tự công cộng, chèo kéo, tranh giành khách.
Có thể thấy, vấn nạn "chặt chém" du khách tuy chỉ là hiện tượng đơn lẻ, xuất phát từ một số cá nhân vì ham mê lợi nhuận nhưng nếu không khắc phục kịp thời, hành động này về lâu dài sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngành du lịch. Sau thời gian ra quân xử lý, ý thức của tiểu thương đã được chấn chỉnh.
Đà Nẵng hiện đang chú trọng phát triển kinh tế đêm, nhiều sản phẩm du lịch được đầu tư như: chợ đêm Sơn Trà, phố đi bộ An Thượng, cầu Rồng phun lửa, phun nước, bãi biển du lịch đêm...Để Đà Nẵng thực sự trở thành điểm đến hấp dẫn, trước hết, mỗi tiểu thương cần đề cao tính văn minh trong hoạt động kinh doanh, thương mại.
(ANTV) - Sáng mai 4/7, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tuyên án đối với 41 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Một diễn biến đáng chú ý: luật sư bào chữa cho bị cáo Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn, cho biết bị cáo Nguyễn Văn Hậu vừa được Tập đoàn Phúc Sơn nộp thay 768 tỉ đồng để khắc phục hậu quả.
(ANTV) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 182/2025 ngày 1/7/2025 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 134/2016 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung theo Nghị định số 18/2021 của Chính phủ, có hiệu lực từ cùng ngày 1/7/2025.
(ANTV) - Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương hoàn thành việc xây dựng và ban hành bảng giá đất mới trước ngày 31/12/2025 để áp dụng từ 1/1/2026.
(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Argentina tổ chức Hội thảo “Cơ hội kinh doanh Argentina – Việt Nam”. Sự kiện nằm trong khuôn khổ chuyến công tác của Phái đoàn Quan chức và Kinh tế - Thương mại Argentina tới Việt Nam nhằm thúc đẩy quan hệ thương mại - đầu tư song phương của hai quốc gia trong tình hình mới.
(ANTV) - Chỉ hai tháng sau khi Nghị quyết 68 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân được ban hành, thị trường đã ghi nhận những tín hiệu tích cực. Riêng trong tháng 6/2025, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới đạt mức kỷ lục với hơn 24.000 doanh nghiệp, cao gấp hơn hai lần so với mức trung bình giai đoạn 2021– 2024.
(ANTV) - Trong những ngày đầu, sau khi vận hành bộ máy mới theo mô hình chính quyền 2 cấp, lực lượng Công an TP Đà Nẵng đã ghi nhận các chiến công đầu tiên trong công tác phòng chống tội phạm, được xác lập bởi lực lượng công an cơ sở. Một đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy đã bị bắt giữ tại phường Điện Bàn Bắc, địa bàn mới được sáp nhập.
(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng kéo dài nhiều ngày qua đã gây thiệt hại nặng về giao thông, công trình phúc lợi và tài sản của người dân ở tỉnh Lai Châu.
(ANTV) - Sáng nay, khói lửa bốc lên từ xưởng gỗ rộng 2.000m2 ở xã Bình Hưng, TPHCM. Nhiều hộ dân phải sơ tán. Lực lượng Cảnh sát chữa cháy phải tiếp cận nhiều mũi tấn công để nỗ lực dập lửa.
(ANTV) - Quốc hội Hàn Quốc vừa phê chuẩn đề cử ứng cử viên Thủ tướng Kim Min Seok tại phiên họp toàn thể, mở đường cho Tổng thống bổ nhiệm và thành lập nội các mới.
(ANTV) - Tình hình triển khai tổ chức chính quyền địa phương hai cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính, vấn đề tăng trưởng tín dụng, kết quả đấu tranh với hàng giả, hàng nhái, quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử. Đây là những nội dung nổi bật được báo chí quan tâm tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2025 diễn ra vào chiều nay 03/7.