Thứ Tư, 26/06/2024 01:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, trợ lực cho doanh nghiệp

(ANTV) - Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, trợ lực cho doanh nghiệp; Hồ sơ thực hiện liên thông điện tử các thủ tục hành chính cho trẻ dưới 6 tuổi; Ba điều kiện xét tuyển vào lớp 10 chuyên của Hà Nội... là những chính sách mới sẽ được thực hiện trong thời gian tới.

Tiếp tục giảm lãi suất cho vay, trợ lực cho doanh nghiệp

Thực hiện theo chủ trương của Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, mới đây Ngân hàng Nhà nước đã có văn bản gửi các tổ chức tín dụng nhằm yêu cầu các ngân hàng tiếp tục phấn đấu giảm lãi suất cho vay thêm 1-2%/năm nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp, người dân.

Hiện bên cạnh các gói vay ưu đãi lãi suất, các ngân hàng cũng thực hiện nhiều giải pháp để đồng hành cùng doanh nghiệp trong giai đoạn phục hồi sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng cân đối chi phí vốn đầu vào, tiết kiệm chi phí hoạt động để có mức lãi suất cho vay cạnh tranh nhằm giữ chân khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng tín dụng.

Đặc biệt, Ngân hàng Nhà nước cũng yêu cầu các tổ chức tín dụng phấn đấu tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống đến hết quý II ở mức 5-6%.  

Hồ sơ thực hiện liên thông điện tử các thủ tục hành chính cho trẻ dưới 6 tuổi

Từ 1/7 tới, hồ sơ thực hiện liên thông điện tử các thủ tục hành chính: Đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi bao gồm các thành phần hồ sơ sau:

1- Tờ khai điện tử;

2- Dữ liệu điện tử có ký số của Giấy chứng sinh được liên thông từ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh với Phần mềm dịch vụ công liên thông. Trường hợp không có giấy chứng sinh thì đính kèm các thành phần hồ sơ thay thế theo quy định pháp luật về Hộ tịch;

3- Trường hợp đăng ký thường trú cho trẻ em khác nơi thường trú của cha, mẹ (nếu được cha, mẹ đồng ý) thì đính kèm các thành phần hồ sơ theo quy định pháp luật về cư trú.

Các thành phần hồ sơ trên là bản giấy thì phải thực hiện số hóa theo quy định tại Nghị định số 107/2021 của Chính phủ.

Ba điều kiện xét tuyển vào lớp 10 chuyên của Hà Nội

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, điều kiện để được xét tuyển vào lớp 10 chuyên phải đủ 3 tiêu chí.

Cụ thể, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ xét tuyển vào lớp chuyên đối với những thí sinh có đủ bài thi theo quy định; không vi phạm quy chế thi đến mức hủy kết quả bài thi; các bài thi đều đạt điểm lớn hơn 2,0.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tuyển những thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường, lấy theo điểm xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu. Theo kế hoạch, thí sinh sẽ biết kết quả thi chậm nhất vào ngày 2/7.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm