(ANTV) - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cùng Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa xã hội - HĐND TPHCM đã có buổi làm việc tại Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn về việc chuẩn bị nguồn hàng Tết Nguyên đán 2024. Tại buổi làm việc đại diện Chợ đầu mối Hóc Môn đã đưa ra cam kết bán hàng bình ổn giá, tăng lượng hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán 2024.
Theo báo cáo của chợ đầu mối, sức mua hiện tại khá chậm, nhưng bà con tiểu thương vẫn kỳ vọng sức mua sẽ khởi sắc vào cao điểm trước Tết Nguyên đán 1-2 tuần. Đáng chú ý, một số mặt hàng có giá bán thấp hơn so với cùng kỳ năm trước, như củ kiệu từ 50.000-60.000 đồng/kg, giảm 7,7%. giá heo hơi loại 1 khoảng 56.000 đồng/kg, giảm 22% (năm trước 72.000 đồng/kg).
Tuy nhiên, nhằm đảm bảo các mặt hàng, nhất là trái cây, rau củ quả không bị “đứt gãy” vào dịp giáp tết, đại diện chợ đầu mối cho biết, các thương nhân đã có kế hoạch dự trữ hàng hóa tại các kho lạnh xung quanh chợ đầu mối, từ 1.000-15.00 tấn. Nguồn hàng này sẽ được luân chuyển, bổ sung mới thường xuyên.
Qua khảo sát thực tiến, đại diện Chợ đầu mối cho biết, thời điểm trước tết 1 tháng, chợ sẽ tăng lượng hàng khoảng 8% so với năm 2023, tương ứng 2.500 tấn/ngày đêm. Ở thời điểm từ ngày 4 đến 9-2 (25-30 tháng Chạp), lượng hàng tăng khoảng 10%, có ngày tăng tới 50% so với bình thường. Riêng mặt hàng thịt heo, ngày 8-2 (29 tháng Chạp), lượng hàng “đổ” về dự kiến tăng 100% so với bình thường, ở mức 780 tấn/ngày đêm.
Sau khi nghe các báo cáo của Ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn cũng như đi kiểm tra và trao đổi thực tế với các tiểu thương tại chợ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Văn Dũng cho biết ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của ban quản lý chợ cũng như đội ngũ thương nhân trong việc sàng lọc, đảm bảo nguồn hàng an toàn, cung ứng cho thị trường.
Ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM trao đổi, năm 2023 cũng là một năm cũng còn nhiều khó khăn, sức mua của người dân nó có giảm và dự báo mùa xuân này khách mua cũng không bằng mọi năm và giá cả hiện nay thì đang có sụt giảm. Mặt hàng bình ổn thị trường một số mặt hàng chủ yếu thị trường cũng được các sở ngành thành phố đang được thực hiện. Một vài mặt hàng nó có giảm nên đòi hỏi cái mặt hàng bình ổn của mình nó phải thấp xuống phải thấp xuống là phải điều chỉnh giảm. Phục hồi của kinh tế thành phố đời sống người dân nó từng bước được cải thiện nhưng mà để như trước dịch thì đó là một vấn đề chúng ta phải tiếp tục quan tâm đến đến quá trình phát triển kinh tế thành phố cũng như đời sống người dân thành phố. Nhưng mà cái trữ hàng hóa để chuẩn bị phục vụ cho Tết năm nay có cái dự báo là tăng 8% như thế là rất tốt.
Cùng với việc ghi nhận đánh giá cao những lỗ lực của ban quản lý chợ cũng như các thương nhân, đồng chí Nguyễn Văn Dũng cũng đưa ra những lưu ý về việc giám sát chặt chẽ đường đi của hàng hóa, truy xuất nguồn gốc thực phẩm. Bởi vấn đề lớn nhất vẫn là an toàn thực phẩm, các nhà quản lý phải có trách nhiệm với từng bữa cơm của người dân. Các ban ngành liên quan phải quyết liệt trong việc kiểm tra xử lý vi phạm, tránh tình trạng hàng hóa không chất lượng đến với người dân, giúp người tiêu dùng yên tâm mua hàng hóa, đón tết an vui.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, Nhà nước và Nhân dân. Trên tinh thần “chủ động phòng ngừa từ sớm, từ xa”, cùng với lực lượng Công an toàn quốc, Công an tỉnh Sơn La đã ra quân đồng loạt, triển khai các phương án hiệp đồng tác chiến, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Liên quan đến vụ hai nhóm thanh niên mang hung khí đánh nhau tại phường Chánh Hưng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vai trò, mức độ vi phạm của từng đối tượng.
(ANTV) - Khi Tết Nguyên đán đang đến gần, thì tình hình các hoạt động liên quan đến pháo nổ trái phép luôn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Tại xã Quảng Trạch, tỉnh Quảng Trị, lực lượng Công an đã kịp thời ngăn chặn vụ việc một nhóm học sinh học theo các clip trên mạng xã hội đã chế tạo, tàng trữ số lượng lớn pháo nổ trái phép.
(ANTV) - Phòng CSGT Hà Nội cho biết sau một tháng triển khai vận hành gần 2.000 camera AI, lực lượng chức năng đã ghi nhận, rà soát và kiểm duyệt hình ảnh hơn 6.300 trường hợp đủ căn cứ để gửi thông báo phạt nguội.
(ANTV) - Liên quan đến hoạt động nuôi dưỡng trẻ tại chùa Cẩm La, tỉnh Quảng Ninh. Cục Bà mẹ và Trẻ em, Bộ Y tế thông tin đã có chỉ đạo khẩn về việc bảo vệ trẻ em, bảo đảm thực hiện quyền trẻ em.
(ANTV) - Sáng nay 13/01, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (TP Hà Nội), đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/01/2026 đến ngày 25/01/2026 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia – số 2 Đại lộ Thăng Long, phường Từ Liêm, thành phố Hà Nội.