(ANTV) - Theo Nghị quyết ngày 1/6, Chính phủ quyết nghị mở rộng cảng hàng không quốc tế Phú Quốc theo hình thức đầu tư kinh doanh, nhằm phục vụ APEC 2027.
Chọn nhà đầu tư trong nước mở rộng sân bay Phú Quốc
Cụ thể, Chính phủ phân cấp cho tỉnh Kiên Giang chấp thuận và điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án. Trình tự, thủ tục chấp thuận và điều chỉnh chủ trương đầu tư được thực hiện như với dự án thuộc cấp tỉnh. Tỉnh Kiên Giang đồng thời được phân cấp thẩm định, phê duyệt kết quả thẩm định báo cáo đánh giá tác động môi trường; thẩm định, phê duyệt thiết kế và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy với các hạng mục công trình dự án mở rộng sân bay Phú Quốc.
Sàn TMĐT sẽ bị phạt nếu không định danh người bán
Sàn thương mại điện tử sẽ bị xử phạt nếu không định danh người bán, ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, thậm chí bị thu hồi tên miền, chặn truy cập nếu không có văn phòng đại diện hoặc chỉ định ủy quyền tại Việt Nam. Đây là một trong những nội dung đáng chú ý của Dự thảo nghị định của chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Dự thảo cũng tăng mức phạt từ 40-50 triệu đồng đối với các cá nhân, tổ chức lợi dụng thương mại điện tử để bán hàng giả, hàng cấm hoặc hoạt động đa cấp không phép. Những trường hợp vi phạm có thể bị đình chỉ kinh doanh, buộc cải chính thông tin và nộp lại toàn bộ số tiền thu lợi bất hợp pháp.
Trốn thuế, bán khống hóa đơn sẽ bị chặn hóa đơn điện tử
Từ tháng 6/2025, người nộp thuế có hành vi trốn thuế sẽ bị cơ quan thuế ngừng cho sử dụng hóa đơn điện tử. Quy định này được nêu rõ tại Nghị định số 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ, ban hành ngày 20/3/2025, sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 123/2020/NĐ-CP về hóa đơn, chứng từ. Theo nội dung Nghị định mới, bên cạnh 7 trường hợp ngừng sử dụng hóa đơn điện tử đã được quy định trước đó, Chính phủ bổ sung thêm loạt tình huống cụ thể nhằm tăng cường quản lý, phòng ngừa và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật thuế và hóa đơn.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Jút khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào sáng nay 6/6.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh hỗ trợ đánh bạc thắng tiền để chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Gần đây, công chúng không khỏi chạnh lòng và suy ngẫm trước những vụ việc liên quan đến chất cấm trong giới giải trí. Khi những gương mặt từng được yêu mến phải đối diện với pháp luật, đó không chỉ là sự sụp đổ của một sự nghiệp, mà còn là một hồi chuông cảnh báo sâu sắc về lối sống và trách nhiệm của người nổi tiếng.
(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 5/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát cuộc thử nghiệm của tàu khu trục Kang Kon trên biển nhằm đánh giá khả năng thử nghiệm các hoạt động tác chiến.
(ANTV) - Một UAV của Ukraine đã phát nổ tại cảng Constanta của Romania (Rumani) vào sáng 5/6 (giờ địa phương), dẫn đến cuộc ứng phó khẩn cấp quy mô lớn và sơ tán khu vực.
(ANTV) - Nhận lời mời của Bộ Công an Trung Quốc, từ ngày 2 đến ngày 6/6, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc.
(ANTV) - Xuất phát từ phong trào thi đua Ba nhất và mong muốn cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi, tập bơi an toàn, tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An, Công an cơ sở đã không quản ngại khó khăn trong nhiều ngày để thực hiện công trình bể bơi và dạy bơi cho các em thiếu nhi trong niềm hạnh phúc của bà con nhân dân.
(ANTV) - Không chỉ thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, các bác sĩ thú y thuộc quân đội Mỹ tại Kosovo còn tham gia chăm sóc sức khỏe động vật cùng các đồng nghiệp địa phương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng dưới dạng súng nén hơi tự chế thông qua không gian mạng. Các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội như TikTok, Zalo để quảng cáo, giao dịch, đồng thời ngụy trang hàng hóa dưới nhiều tên gọi khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.