
(ANTV) - Khi những cánh đồng vùng biên giới An Giang ngập sâu vào mùa nước nổi. Việc này kéo theo hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới gia tăng. Các đối tượng vận chuyển hàng lậu, sử dụng nhiều phương thức thủ đoạn tinh vi để vận chuyển hàng lậu qua biên giới. Trước tình hình trên, lực lượng chống buôn lậu Công an An Giang đã kịp thời triển khai nhiều giải pháp đấu tranh, bắt giữ, không để hình thành các điểm nóng về buôn lậu.
Năm nay, mực nước dâng cao hơn so với những năm trước, các đối tượng buôn lậu triệt để tận dụng những cánh đồng trên khu vực biên giới ngập nước để vận chuyển hàng hoá nhập lậu từ biên giới Camphia vào Việt Nam. Chỉ trong 9 tháng năm 2022, lực lượng Công an toàn tỉnh An Giang đã bắt giữ 747 vụ buôn lậu, liên quan 586 đối tượng, tang vật thu giữ trị giá trên 150 tỷ đồng.
Mới đây, rạng sáng ngày 06/10, tại khu vực khóm Vĩnh Xuyên, phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc, Tổ công tác thuộc lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố Châu Đốc, phát hiện nhóm đối tượng đang vận chuyển hàng hoá nghi vấn nhập lậu từ xuồng máy lên xe mô tô. Phát hiện tổ công tác, lợi dụng trời tối, một số đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy. Tại hiện trường, Tổ công tác đã kịp thời bắt giữ 2 đối tượng cùng tang vật liên quan gồm: 4.000 bao thuốc lá lậu, 01 xuồng máy và 04 xe mô tô.
Đại uý Lê Phú Cường, Đội trưởng, phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang cho biết: Phương thức thủ đoạn của đối tượng thay đổi so với trước đây, là thời giam, địa điểm tập kết thay đổi thường xuyên, các đối tượng chủ mưu cầm đầu trên tuyến biên giới thì họ thuê những người giăng câu, đi xiệc cá để nguỵ trang trên phương tiện này tìm cách tuồn hàng từ biên giới về nội địa tiêu thụ. Khi phát hiện lực lượng chức năng chống buôn lậu, các đối tượng này nhấn chìm phương tiện và hàng lậu để thoát thân.
Trước sự tinh vi và manh động của các đối tượng buôn lậu, lực lượng chống buôn lậu Công an An Giang đã triển khai đồng bộ các giải pháp, tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng trên biên giới trong công tác tuần tra, kiểm soát, nhằm kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn sự thẩm lậu các loại hàng hoá qua biên giới, nhằm hạn chế nguồn hàng lậu cung cấp cho các đối tượng trong nội địa.
Theo Thượng tá Lê Bình Gia Thuyết, Phó Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh An Giang, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh và BCĐ 389 tỉnh về công tác phòng chống buôn lậu. Chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh đề xuất Tỉnh uỷ, UBND tỉnh thực hiện công tác đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm và vận động hỗ trợ cho người dân, nhất là người dân khu vực tuyến biên giới có nguồn thu nhập ổn định, để không tham gia vào các hoạt động buôn lậu. Rà soát năm chắc tình hình, quản lý chặt chẽ và có kế hoạch đấu tranh triệt xoá đối với các tuyến, địa bàn, đối tượng trọng điểm không để hình thành các điểm nóng về buôn lậu.
Để ngăn chặn hiệu quả buôn lậu trong mùa nước nổi, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chống buôn lậu thì cần lắm sự chung tay, giúp sức của quần chúng nhân dân, nhất là người dân ở khu vực biên giới, trong công tác phòng, chống buôn lậu trong thời gian tới.
(ANTV) - Quân đội Israel đã tiến hành chiến dịch không kích trong đêm 4/6 nhằm vào các vị trí quân sự tại tỉnh Quneitra và Daraa ở miền Nam Syria. Đây được cho là động thái nhằm đáp trả việc một vật thể bay được phóng về phía Cao nguyên Golan bị chiếm đóng từ khu vực phía Tây Daraa của Syria.
(ANTV) - Chính phủ Anh và Pháp đang xem xét lại các chính sách để tăng cường kiểm soát các thuyền nhỏ, trong nỗ lực ngăn chặn dòng người tìm cách vượt biên từ Pháp và Anh qua eo biển Manche.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp tăng gấp đôi mức thuế nhập khẩu của Mỹ đối với nhôm và thép kể từ ngày hôm nay 4/6. Sắc lệnh của Tổng thống Trump nhấn mạnh, động thái này nhằm bảo vệ các ngành công nghiệp thép và nhôm quan trọng của Mỹ, vốn đang bị tổn hại bởi các hoạt động thương mại không công bằng và tình trạng dư thừa công suất toàn cầu.
(ANTV) - Bulgaria có lịch sử lâu đời với ngành công nghiệp vũ trụ. Từ những năm 1970, quốc gia này cùng với Mỹ và Liên Xô là những nước đi đầu trong việc phát triển và sản xuất thực phẩm cho ngành công nghiệp vũ trụ mới nổi khi đó. Tuy nhiên, hoạt động sản xuất đã dừng lại vào năm 1990. Sau nhiều thập kỷ gián đoạn, Bulgaria hiện đang kỳ vọng giành lại vị trí là một trong những nhà sản xuất thực phẩm lớn nhất cho các phi hành gia.
(ANTV) - Trong bối cảnh nền kinh tế đối mặt với nhiều thách thức, các tổ chức tín dụng đang giữ vai trò then chốt trong việc duy trì sự ổn định tài chính và thúc đẩy phát triển kinh tế. Tại kỳ họp Quốc hội lần này, đề xuất sửa đổi Luật Các tổ chức tín dụng đã được trình, với nhiều điểm mới nhằm hoàn thiện hành lang pháp lý và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống tín dụng.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đắk Lắk vừa bắt khẩn cấp 2 đối tượng và đang củng cố hồ sơ để xử lý 3 đối tượng khác trong vụ hỗn chiến do tranh giành khách vào quán ăn cơm trước cổng Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên.
(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 – 19/8/2025) và 20 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 – 19/8/2025), Phòng Công tác chính trị Công an tỉnh Tiền Giang phối hợp chính quyền xã Mỹ Lương, huyện Cái Bè tổ chức chương trình tặng quà hộ dân khó khăn và trao học bổng tặng học sinh vượt khó học tốt trên địa bàn xã.
(ANTV) - Liên quan đến vụ 7 bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn buffet ốc tại một quán ở phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên,Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xử lý nghiêm.
(ANTV) - Bài viết “Thực hành tiết kiệm” của Tổng Bí thư Tô Lâm đã và đang thu hút sự quan tâm đặc biệt của cán bộ, đảng viên và nhân dân cả nước. Không chỉ nói về chuyện tiết kiệm trong chi tiêu, bài viết còn chạm đến những giá trị cốt lõi như đạo đức, văn hóa, và trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi tổ chức trong bộ máy trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
(ANTV) - Mùa hè không chỉ là những ngày nghỉ ngơi, mà còn là cơ hội để các em nhỏ học thêm những điều mới mẻ, rèn luyện bản thân, khám phá môi trường kỷ luật và trách nhiệm. Tại Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, một trại hè rất đặc biệt vừa chính thức khởi động, với hơn 300 ‘chiến sĩ nhí’ từ khắp mọi miền đất nước cùng tham gia. Đây là chương trình do nhà trường chủ trì, phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng tổ chức, nhằm mang đến cho các em một mùa hè rèn luyện, trưởng thành và đầy cảm hứng. Hãy cùng theo chân những ‘chiến binh xanh’ nhí và khám phá những điều thú vị trong hành trình này.