Thứ Năm, 25/07/2024 10:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Chuyển đổi mô hình kinh doanh du lịch để tăng trưởng bền vững

(ANTV) - Nhu cầu và xu hướng du lịch của du khách đang thay đổi liên tục trong thời đại công nghệ phủ sóng toàn cầu đang đặt ra rất nhiều thách thức và tất yếu đặt ra yêu cầu ngành du lịch Việt phải cập nhật xu hướng thế giới để chuyển đổi. Và để tìm hiểu cũng như đưa ra được các giải pháp, Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo Chuyển đổi mô hình kinh doanh du lịch cập nhật xu hướng thế giới.

Tại hội thảo, tham luận của các đơn vị tập trung đề cập về xu hướng du lịch trên thế giới, xu hướng tìm kiếm thông tin du lịch của du khách, xu hướng của truyền thông du lịch, cũng như cách tiếp cận và tìm hiểu phân khúc du khách để xây dựng sản phẩm, tối ưu hóa hiệu quả du lịch…

Các chuyên gia trong ngành du lịch cũng chia sẻ thông tin, góc nhìn về các thay đổi trong xu hướng du lịch inbound tại Việt Nam, cung cấp phương thức chuyển đổi mô hình du lịch trọn gói, mua tour (B2B) sang tự túc (B2C) và các công cụ nghiên cứu xu hướng tìm kiếm, tiếp cận khách quốc tế đa kênh.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hồ An Phong đánh giá rằng, chuyển đổi số là chìa khóa, tạo động lực để ngành du lịch chuyển đổi xanh. Mặt khác, mô hình kinh doanh B2C trực tiếp hướng đến khách du lịch là yêu cầu cấp thiết hiện nay, là vấn đề tất yếu, xu thế của thế giới mà các doanh nghiệp cần nghiên cứu áp dụng. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải thay đổi tư duy phát triển, mạnh dạn chuyển đổi để đưa điểm đến gần hơn với du khách. Sự thay đổi này đòi hỏi tính sáng tạo, chuyên nghiệp và có nền tảng công nghệ.

Doanh nghiệp cũng cần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, thiết kế các sản phẩm dịch vụ đa dạng, linh hoạt, phù hợp với nhu cầu tiếp cận, trải nghiệm cá nhân. Cùng với đó, chủ động tìm hiểu, cập nhật thông tin, xu hướng thị trường và tăng cường quảng bá, tiếp thị trên các nền tảng, đại lý du lịch trực tuyến .

Top 10 món ăn được vinh danh tại lễ hội văn hoá ẩm thực 2024

Lễ hội văn hoá Ẩm thực - Món ngon tổ chức tại TP.HCM đã thu hút trên 60.000 lượt khách, tăng 150% so với năm 2023. Tại đây, nhiều đặc sản truyền thống đã được vinh danh như Heo bản nướng lá mắc mật của vùng núi phía Bắc; Mắt cá ngừ tiềm thuốc Bắc ở miền Trung; Cao lầu Hội An; Dồi lươn nướng Nghệ An; Cơm muối Hoàng cung Huế; Phở gà atiso Đà Lạt….

Cũng như lễ hội văn hoá Ẩm thực- Món ngon những năm trước, du khách được khám phá, trải nghiệm hơn 400 món ngon, đặc sắc của ba miền Bắc, Trung, Nam. Người dân và du khách còn được hướng dẫn làm hơn 50 loại bánh dân gian cùng các nghệ nhân và tham gia các trò chơi dân gian tưởng như đã thất truyền.

Tuy nhiên, Lễ hội ẩm thực năm nay còn tổ chức cuộc thi “Top món ngon nhất định phải thử tại lễ hội”. Các gian hàng đăng ký dự thi món ăn độc đáo của mình và đây được xem như là một gợi ý để thực khách tìm, chọn món ăn yêu thích trong số hơn 400 món tại lễ hội. Các món ăn dự thi phải thỏa mãn các tiêu chí, như: vị phải ngon và hấp dẫn, trang trí đẹp mắt và chuẩn vị địa phương.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã công bố “Top 10 món nhất định phải thử tại Lễ hội văn hóa Ẩm thực- Món ngon”. Trong đó có nhiều đặc sản truyền thống đã được vinh danh như Heo bản nướng lá mắc mật của vùng núi phía Bắc; Mắt cá ngừ tiềm thuốc Bắc ở miền Trung; Cao lầu Hội An; Dồi lươn nướng Nghệ An; Cơm muối Hoàng cung Huế; Phở gà atiso Đà Lạt;...

Theo ban tổ chức, trong định hướng sắp tới, Lễ hội văn hóa Ẩm thực - Món ngon sẽ được mở rộng quy mô và đưa ra nước ngoài phục vụ Kiều bào…. nhằm quảng bá cho văn hoá truyền thống Việt Nam cũng như cho du lịch TP. HCM và Việt Nam nói chung. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm