(ANTV) - Thời gian qua, việc thực hiện thông báo lưu trú qua hình thức trực tuyến trên Cổng dịch vụ công đã đem đến nhiều lợi ích cho các cơ sở kinh doanh lưu trú. Để nâng cao hiệu quả hơn nữa, Công an An Giang đang triển khai tuyên truyền đến các cơ sở lưu trú về phần mềm ASM, một phần mềm thông báo lưu trú vừa được Bộ Công an triển khai thực hiện, mục đích giảm thời gian khai báo lưu trú, giúp thủ tục này trở nên tiện lợi hơn.
Là thành phố phát triển mạnh về du lịch, hiện Châu Đốc, tỉnh An Giang có đến 397 cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, Công an các phường, xã cũng cung cấp 397 tài khoản thông báo lưu trú trên Cổng dịch vụ công quốc gia cho các cơ sở trên.
Với mục đích giúp các cơ sở cập nhật thêm nhiều tiện ích mới trong quản lý lưu trú, Công an thành phố đã tổ chức tuyên truyền về phần mềm thông báo lưu trú (ASM) góp phần giảm thời gian nhập liệu thông tin lưu trú gửi đến cơ quan công an mà không cần xuất file trên cổng dịch vụ công quốc gia.
Phần mềm được tích hợp các tiện ích như: Quản lý phòng, nhân viên, khách đến lưu trú, các dịch vụ kinh doanh... Vào các đợt cao điểm như diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, khi các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ tại thành phố Châu Đốc đón tiếp một lượng khách du lịch lớn thì việc thực hiện thông báo lưu trú trực tuyến, đặc biệt là phần mềm ASM càng thể hiện rõ tính tiện ích.
Việc cập nhật thêm phần mềm thông báo lưu trú ASM giúp cho các cơ sở lưu trú vừa quản lý khách hàng vừa thực hiện thông báo lưu trú trong cùng một ứng dụng duy nhất; liên thông dữ liệu với Cổng Dịch vụ công lưu trú của Bộ Công an; không chỉ giảm thời gian, công sức đi lại và các thủ tục giấy tờ cho người dân, cơ sở kinh doanh mà còn góp phần phòng ngừa, phát hiện dấu hiệu tội phạm, phục vụ tốt công tác bảo đảm an ninh trên địa bàn.
Với tiện ích của phần mềm thông báo lưu trú ASM, trong thời gian tới sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp thực hiện tốt thủ tục thông báo lưu trú theo đúng quy định của pháp luật về cư trú, góp phần trong công tác đảm bảo an ninh trật tự thời gian tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Phú Thọ đã tổ chức huấn luyện lực lượng cảnh sát đặc nhiệm kết hợp diễn tập phương án bảo đảm ANTT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.
(ANTV) - Chiều nay 12/1, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu đã chủ trì phiên họp lần thứ nhất của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.
(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.
(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.
(ANTV) - Ngày 12/1, Công an phường Chánh Hưng phối hợp Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) đã bắt giữ một số thanh niên cầm hung khí dọa chém nhau, gây mất an ninh trật tự.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.
(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.