(ANTV) - Những năm gần đây, không ít người nổi tiếng hàng đầu thế giới chọn Việt Nam để làm việc, tham quan, nghỉ dưỡng. Mới đây, tỷ phú Bill Gates cùng bạn gái vừa có chuyến du lịch đến Đà Nẵng, Hội An từ 4/3 đến 7/3. Chuyến du lịch đến Việt Nam của người nổi tiếng như Bill Gates mang lại hiệu ứng truyền thông, tác động đến cảm hứng đi du lịch của nhiều người và cũng tạo cơ hội cho ngành du lịch hút khách quốc tế hạng sang. Vậy, chúng ta cần làm gì, chuẩn bị gì để đón tỉ phú, người nổi tiếng đến Việt Nam?
Sau khi dự đám cưới của con trai tỷ phú Ambani ở Ấn Độ, tỷ phú Bill Gates đã có chuyến du lịch cá nhân tới Đà Nẵng. Đây là lần trở lại Việt Nam của ông sau gần 2 thập kỷ. Tại chuyến đi lần này, ông cùng bạn gái dành khoảng 5 ngày ở Đà Nẵng, lưu trú tại khu nghỉ dưỡng 5 sao sang trọng ở quận Sơn Trà. Ngay lập tức, hình ảnh chiếc máy bay riêng trị giá 70 triệu USD đậu ở sân bay Đà Nẵng, hình ảnh Bill Gates và bạn gái chơi tennis hay thưởng trà Việt trên đỉnh Bàn Cờ đã được lan truyền khắp thế giới.
Theo Google Trends, tính tới tối 6/3, cụm từ "Bill Gates Đà Nẵng" xếp 13/25 cụm từ gia tăng mạnh nhất toàn cầu liên quan đến từ khóa "Bill Gates”.
Việc cựu CEO Microsoft về Đà Nẵng và Hội An làm nổi bật di sản phong phú, cảnh quan ngoạn mục và lòng hiếu khách của 2 điểm đến này. Đồng thời, những chuyến du lịch của người nổi tiếng tạo ra sự quan tâm cao hơn đến các cơ hội đầu tư địa phương, có khả năng đóng góp vào sự tăng trưởng của nền kinh tế và lĩnh vực công nghệ của Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố bắt tạm giam 2 đối tượng Lê Văn Ri, quê TP. Huế và Tô Văn Tú, quê tỉnh Nghệ An, cả 2 đều tạm trú phường Dĩ An, thành phố Hồ Chí Minh để điều tra làm rõ hành vi Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Tai nạn giao thông liên quan đến ô tô chở khách vẫn là một vấn đề nhức nhối, gây ra những hậu quả thương tâm. Lực lượng chức năng đã lên kế hoạch và triển khai tổng kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự, an toàn giao thông đối với xe kinh doanh vận tải hành khách.
(ANTV) - Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch 2026 1 ngày và nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 5 ngày. So với một số địa phương khác, tại Hà Nội, học sinh nghỉ Tết dương lịch ít hơn.
(ANTV) - Lực lượng chức năng Mỹ đã khẩn trương tiến hành khám xét Đại học Brown vào ngày 13/12 (giờ địa phương), sau khi kẻ xả súng khiến nhiều người thương vong tại ngôi trường danh tiếng này bỏ trốn.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 13/12, tuyên bố Washington sẽ tiến hành các biện pháp trả đũa sau vụ tấn công tại Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng. Washington cho rằng vụ việc do tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới đây thông báo ông sẽ sớm có cuộc gặp quan trọng với các đại diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo châu Âu tại Berlin, nhằm thảo luận về việc chấm dứt xung đột ở Ukraine.
(ANTV) - Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã có mặt tại thủ đô Baghdad tham dự buổi lễ kết thúc nhiệm vụ của Phái bộ Hỗ trợ của LHQ tại Iraq (UNAMI), sau 22 năm hoạt động tại nước này.
(ANTV) - Lãnh đạo phong trào Hezbollah Sheikh Naim Qassem hôm qua tuyên bố lực lượng này sẽ không từ bỏ vũ khí trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Ông khẳng định Hezbollah sẽ tự vệ và cho rằng yêu cầu giải giáp là âm mưu của Mỹ và Israel nhằm tước đi năng lực phòng thủ của Liban.
(ANTV) - Một năm sau khi giao tranh giữa Israel và lực lượng Hezbollah tạm lắng, các cộng đồng dọc biên giới phía Bắc Israel vẫn chìm trong khó khăn và chưa thể trở lại cuộc sống bình thường.
(ANTV) - Cần Thơ: Khống chế đối tượng cố thủ, chống người thi hành công vụ; Quảng Trị: Khởi tố vụ xô xát tại quán bida khiến nam sinh lớp 12 tử vong; Khởi tố đối tượng lừa đảo cầm cố vàng giả để lấy tiền; Đồng Nai: Khởi tố 2 đối tượng chuyên trộm xe máy; Cảnh sát biển bắt giữ tàu chở cát trái phép và đối tượng tàng trữ ma túy - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.