(ANTV) - Thị trường vàng đã có biến động mạnh. , giá vàng miếng SJC liên tục leo dốc và vượt ngưỡng kỷ lục.Nhu cầu mua sắm vàng sẽ tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên thận trọng và không nên chạy theo tâm lý đám đông.
Theo các chuyên gia, giá vàng trong năm 2025 sẽ có sự biến động rất lớn, nhất là giá vàng thế giới. Một trong những nguyên nhân chủ yếu đẩy giá vàng lên cao là bởi lo ngại về các chính sách thuế quan của Mỹ đối với một số các nước. Những chính sách này đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn giữa lúc thị trường tài chính toàn cầu xuất hiện nhiều bất ổn.
Đối với những người có thu nhập cao thì vàng là 1 kênh đầu tư đc lựa chọn khá nhiều. Theo em thì vàng sẽ còn lên nữa
Theo ghi nhận, sự chênh lệch mua vào bán ra tại thời điểm này giãn rộng lên đến gần 3 triệu đồng/lượng. Do đó các chuyên gia cho rằng việc đầu tư vàng lúc này rất rủi ro.
Giai đoạn này là giá vàng thế giới nó đang ở cái mức đỉnh cao củalịch sử và vàng trong nước nó cũng đang có nhu cầu cao. Chính vì thế nên cái giá nó cũng sẽ cao hơn và nguy cơ đảo chiều của giá vàng thế giới trong thời gian tới đây nó cũng thách thức. Chính vì thế nên nếu mà các nhà đầu tư tham gia đầu tư vàng trong thời điểm hiện nay thì tôi nghĩ rằng không nên vì cái tỷ suất sinh lợi sẽ không có cao, chỉ nên xem xét mua vài chỉ lấy hên.
Metro sẽ vận hành bán tự động khi trời mưa
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết trong điều kiện trời mưa, metro số 1 được vận hành ở chế độ bán tự động để đảm bảo an toàn.
Từ khi vận hành ngày 22-12-2024, metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) thu hút sự quan tâm lớn. Tuy nhiên, gần đây, tàu gặp một số sự cố, đặc biệt là tạm dừng khi trời mưa, khiến hành khách lo lắng.
Ông Phan Công Bằng, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết nguyên nhân chủ yếu liên quan đến ke ga, nhân viên vận hành chưa quen và sét đánh ảnh hưởng đến đường dây điện.
Để đảm bảo an toàn, metro số 1 sẽ chạy bán tự động khi trời mưa và sẽ được điều chỉnh để hạn chế ảnh hưởng đến hành khách.
(ANTV) - Chiều 17/12, Công an thành phố Hồ Chí Minh (TP. HCM) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai Chương trình công tác năm 2026. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP. HCM.
(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối điểm cầu từ Bộ Công an đến Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Trong năm 2025, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra hơn 27.500 vụ, phát hiện và xử lý 23.402 vụ vi phạm liên quan đến buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và hàng không rõ nguồn gốc. Tổng số tiền thu nộp ngân sách gần 372 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm khoảng 290 tỷ đồng, giảm hơn 31% so với năm 2024.
(ANTV) - TP Hồ Chí Minh đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm và bảo đảm nguồn cung phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026. Trọng tâm là kiểm soát chặt từ khâu sản xuất ban đầu, chế biến, đến lưu thông và tiêu thụ nông, lâm, thủy sản.
(ANTV) - Trong các đợt mưa lũ liên tiếp vừa qua, nhiều xã vùng núi Nghệ An chịu thiệt hại nặng nề. Lũ quét, sạt lở đất đã cuốn trôi hoặc làm hư hỏng nhiều ngôi nhà, khiến hàng trăm hộ dân lâm vào cảnh trắng tay. Việc sớm bố trí các khu tái định cư để người dân ổn định cuộc sống đang trở nên cấp bách.
(ANTV) - Mới đây, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc đã ký ban hành Quyết định số 2731/QĐ-TTg ngày 16/12/2025 , về việc giảm 2%/năm lãi suất cho vay chính sách đối với khách hàng Ngân hàng Chính sách xã hội tại 4 địa phương bị ảnh hưởng nặng bởi bão số 13, gồm: Khánh Hòa, Gia Lai, Đắk Lắk và Lâm Đồng.
(ANTV) - Tại TPHCM, Cục Công nghiệp Công nghệ Thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) cùng Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố vừa tổ chức Hội thảo “Xây dựng chính sách và giải pháp thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp bán dẫn Việt Nam”. Các phiên tham luận và trưng bày công nghệ được đánh giá mang tính thực tế cao, góp phần thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ của Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030, tầm nhìn 2050 tại TPHCM nói riêng và Việt Nam nói chung.
(ANTV) - Theo Bộ công thương, tính đến tháng 11- 2025, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam đạt 430,14 tỷ USD, tăng hơn 16%, trong đó, Hoa Kỳ duy trì vị trí là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với 138,6 tỷ USD, chiếm hơn 32% tổng xuất khẩu.
(ANTV) - Ngày 19/12 tới đây, cùng với cả nước, TP.HCM sẽ đồng loạt triển khai 10 dự án hạ tầng trọng điểm, trong đó có 6 dự án đầu tư công với tổng vốn hơn 17.300 tỷ đồng. Việc thi công, khánh thành cùng lúc nhiều dự án được kỳ vọng sẽ tạo ra bước chuyển mạnh mẽ trong kết nối giao thông, rút ngắn thời gian vận chuyển hàng hóa, giảm ùn tắc và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội toàn vùng.
(ANTV) - Sáng 17/12, tại Hà Nội, Quân ủy Trung ương - Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị Quân chính toàn quân, đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Chủ tịch nước Lương Cường dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.