(ANTV) - Thị trường vàng đã có biến động mạnh. , giá vàng miếng SJC liên tục leo dốc và vượt ngưỡng kỷ lục.Nhu cầu mua sắm vàng sẽ tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên thận trọng và không nên chạy theo tâm lý đám đông.
Theo các chuyên gia, giá vàng trong năm 2025 sẽ có sự biến động rất lớn, nhất là giá vàng thế giới. Một trong những nguyên nhân chủ yếu đẩy giá vàng lên cao là bởi lo ngại về các chính sách thuế quan của Mỹ đối với một số các nước. Những chính sách này đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn giữa lúc thị trường tài chính toàn cầu xuất hiện nhiều bất ổn.
Đối với những người có thu nhập cao thì vàng là 1 kênh đầu tư đc lựa chọn khá nhiều. Theo em thì vàng sẽ còn lên nữa
Theo ghi nhận, sự chênh lệch mua vào bán ra tại thời điểm này giãn rộng lên đến gần 3 triệu đồng/lượng. Do đó các chuyên gia cho rằng việc đầu tư vàng lúc này rất rủi ro.
Giai đoạn này là giá vàng thế giới nó đang ở cái mức đỉnh cao củalịch sử và vàng trong nước nó cũng đang có nhu cầu cao. Chính vì thế nên cái giá nó cũng sẽ cao hơn và nguy cơ đảo chiều của giá vàng thế giới trong thời gian tới đây nó cũng thách thức. Chính vì thế nên nếu mà các nhà đầu tư tham gia đầu tư vàng trong thời điểm hiện nay thì tôi nghĩ rằng không nên vì cái tỷ suất sinh lợi sẽ không có cao, chỉ nên xem xét mua vài chỉ lấy hên.
Metro sẽ vận hành bán tự động khi trời mưa
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết trong điều kiện trời mưa, metro số 1 được vận hành ở chế độ bán tự động để đảm bảo an toàn.
Từ khi vận hành ngày 22-12-2024, metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) thu hút sự quan tâm lớn. Tuy nhiên, gần đây, tàu gặp một số sự cố, đặc biệt là tạm dừng khi trời mưa, khiến hành khách lo lắng.
Ông Phan Công Bằng, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết nguyên nhân chủ yếu liên quan đến ke ga, nhân viên vận hành chưa quen và sét đánh ảnh hưởng đến đường dây điện.
Để đảm bảo an toàn, metro số 1 sẽ chạy bán tự động khi trời mưa và sẽ được điều chỉnh để hạn chế ảnh hưởng đến hành khách.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an vừa ban hành kết luận và đề nghị Viện KSND tối cao truy tố cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga về tội “Nhận hối lộ”, cùng 53 bị can khác về tội “Đưa hối lộ” hoặc “Nhận hối lộ”. Các bị can bị cáo buộc nhận hối lộ khi cấp giấy phép tại Cục An toàn thực phẩm giai đoạn 2018–2024.
(ANTV) - Chiều ngày 15/12, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với Chi cục Kiểm lâm TP. HCM; Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP. HCM và Công an phường Đông Hòa tiếp tục làm việc với chủ cơ sở trên địa bàn phường Đông Hòa có hành vi nuôi nhốt nhiều cá thể động vật nguy cấp, quý hiếm như: hổ, báo, gấu nhưng chưa chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ. Đáng chú ý, tại cơ sở này trước đây từng nuôi nhốt nhiều loại động vật hoang dã và từng xảy ra việc hổ xổng chuồng.
(ANTV) - Ngày 16/12, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội thu gọn diện tích rào chắn tại các vị trí thi công tuyến metro Nhổn – ga Hà Nội để mở rộng lòng đường, giảm ùn tắc giao thông.
(ANTV) - Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung – Thần tốc xây nhà cho người dân bị thiệt hại do mưa lũ” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Kế hoạch của Bộ Công an về triển khai Chiến dịch Quang Trung, Công an tỉnh Lào Cai đã kịp thời tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh các phương án tổ chức thực hiện với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, tuyệt đối không được chậm trễ.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81 đã hoàn thành chương trình, mục tiêu, yêu cầu đề ra. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Sáng nay (16/12), tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia tại Việt Nam Chea Kimtha đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Chiều nay (16/12), tại Hà Nội, đã diễn ra phiên trọng thể Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sau 4 năm phát động, phong trào thi đua “Phụ nữ công an bản lĩnh, nhân văn, kỷ cương, trách nhiệm vì an ninh Tổ quốc, vì hạnh phúc gia đình” đã nhanh chóng lan tỏa, được thực hiện nghiêm túc, bài bản, gắn nhiệm vụ, sát thực tiễn, trở thành môi trường bồi dưỡng phẩm chất và năng lực hội viên phụ nữ. Sáng nay (16/12), Hội Phụ nữ Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua, giai đoạn 2022-2025.
(ANTV) - Làn sóng cắt giảm viện trợ quốc tế mạnh và đột ngột trong năm 2025 đã gây ra những tác động bất lợi không cần thiết đối với người tị nạn, trong bối cảnh họ phải đối mặt với khó khăn và thách thức ngày một tăng.
(ANTV) - Ai Cập vừa chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hàng nghìn tấn lương thực, thuốc men, nhiên liệu, chăn ấm và quần áo mùa đông, đến dải Gaza cho người dân Palestine.