(ANTV) - Thị trường vàng đã có biến động mạnh. , giá vàng miếng SJC liên tục leo dốc và vượt ngưỡng kỷ lục.Nhu cầu mua sắm vàng sẽ tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên thận trọng và không nên chạy theo tâm lý đám đông.
Theo các chuyên gia, giá vàng trong năm 2025 sẽ có sự biến động rất lớn, nhất là giá vàng thế giới. Một trong những nguyên nhân chủ yếu đẩy giá vàng lên cao là bởi lo ngại về các chính sách thuế quan của Mỹ đối với một số các nước. Những chính sách này đã khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng như một kênh trú ẩn an toàn giữa lúc thị trường tài chính toàn cầu xuất hiện nhiều bất ổn.
Đối với những người có thu nhập cao thì vàng là 1 kênh đầu tư đc lựa chọn khá nhiều. Theo em thì vàng sẽ còn lên nữa
Theo ghi nhận, sự chênh lệch mua vào bán ra tại thời điểm này giãn rộng lên đến gần 3 triệu đồng/lượng. Do đó các chuyên gia cho rằng việc đầu tư vàng lúc này rất rủi ro.
Giai đoạn này là giá vàng thế giới nó đang ở cái mức đỉnh cao củalịch sử và vàng trong nước nó cũng đang có nhu cầu cao. Chính vì thế nên cái giá nó cũng sẽ cao hơn và nguy cơ đảo chiều của giá vàng thế giới trong thời gian tới đây nó cũng thách thức. Chính vì thế nên nếu mà các nhà đầu tư tham gia đầu tư vàng trong thời điểm hiện nay thì tôi nghĩ rằng không nên vì cái tỷ suất sinh lợi sẽ không có cao, chỉ nên xem xét mua vài chỉ lấy hên.
Metro sẽ vận hành bán tự động khi trời mưa
Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM cho biết trong điều kiện trời mưa, metro số 1 được vận hành ở chế độ bán tự động để đảm bảo an toàn.
Từ khi vận hành ngày 22-12-2024, metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) thu hút sự quan tâm lớn. Tuy nhiên, gần đây, tàu gặp một số sự cố, đặc biệt là tạm dừng khi trời mưa, khiến hành khách lo lắng.
Ông Phan Công Bằng, Trưởng Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM, cho biết nguyên nhân chủ yếu liên quan đến ke ga, nhân viên vận hành chưa quen và sét đánh ảnh hưởng đến đường dây điện.
Để đảm bảo an toàn, metro số 1 sẽ chạy bán tự động khi trời mưa và sẽ được điều chỉnh để hạn chế ảnh hưởng đến hành khách.
(ANTV) - Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Bắc Ninh đã đấu tranh, triệt phá vụ án chế tạo, tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.
(ANTV) - Sẽ có 145 học sinh, sinh viên, thanh niên thuộc 52 thành phần dân tộc đến từ 30 tỉnh, thành phố trên cả nước được tuyên dương tại lễ Vinh danh học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu lần thứ 12, năm 2025. Đây là thông tin được Ban tổ chức đưa ra tại buổi Họp báo vừa diễn ra chiều ngày 22/12 tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền và Văn hóa của Ủy ban Quốc gia APEC 2027, đã chủ trì cuộc họp lần thứ nhất của Tiểu ban nhằm chính thức khởi động lộ trình chuẩn bị cho Năm APEC 2027. Tham dự cuộc họp có các thành viên là lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan báo chí chủ chốt và địa phương.
(ANTV) - Báo Tiền phong dẫn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị Trung ương 15 khóa XIII: “Việc lựa chọn nhân sự Ban lãnh đạo cao nhất của Đảng phải thật kỹ lưỡng, chắc chắn, thận trọng, chính xác, đúng quy định”
(ANTV) - Sáng 22/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Lễ khai mạc vòng loại khối cơ quan Bộ Hội thao chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (CAND). Hội thao thu hút sự tham gia của 16 đoàn thể thao, đến từ 06 đơn vị khối V và 10 Cụm thi đua khối các đơn vị, trường, bệnh viện trực thuộc Bộ Công an.
(ANTV) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh. Không khí đón Noel đã tràn ngập trên khắp các phố phường Hà Nội với những sắc màu lung linh, rực rỡ, tạo nên bức tranh lễ hội sôi động, ấm áp giữa nhịp sống hối hả của người dân Thủ đô những ngày cuối năm.
(ANTV) - Chiều 22/12, lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai cho biết, đang làm rõ vụ cháy xảy ra tại garage ô tô Đức Duy (Công ty TNHH MTV Đức Duy Auto, số 52 Nguyễn Bá Ngọc, tổ 1 Trà Bá, phường Hội Phú) khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Chiều 22/12, tại Hà Nội, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo.
(ANTV) - Chiều 22/12, Công an tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết 4 tháng triển khai thực hiện Đề án xây dựng đặc khu Phú Quốc thành “Đơn vị kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị”. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.
(ANTV) - Ngày 22/12 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý (Bộ Công an), Cục Nghiệp vụ và Pháp luật (Cảnh sát biển Việt Nam), Cục Phòng, chống ma tuý và tội phạm (Bộ đội Biên phòng) và Chi cục Điều tra chống buôn lậu (Cục Hải quan) tổ chức hội nghị giao ban giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma tuý cấp Trung ương năm 2025.