Thứ Bảy, 23/09/2023 14:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: antvnews@gmail.com

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cổ phiếu ngân hàng đỏ rực sau khi lãi suất ồ ạt hạ

(ANTV) - Bước vào tuần tràn ngập các cuộc họp quan trọng của nhiều ngân hàng Trung ương, sắc đỏ bao trùm chứng khoán châu Á. Thị trường Việt Nam không nằm ngoại lệ khi nhóm cổ phiếu chủ lực ngân hàng diễn biến tiêu cực trong phiên giao dịch đầu tuần.

Trong đó nhóm ngân hàng như VCB, BID, CTG, TCB, VPB... là những đầu kéo chỉ số đi lùi mạnh nhất. Dù biên độ giảm không quá lớn, nhưng việc sắc đỏ bao trùm hơn 20 cổ phiếu ngân hàng khiến thị trường càng thêm khó.

Bên cạnh tác động tiêu cực của các mã lớn thì cổ phiếu EIB gây chú ý khi đóng cửa gần chạm giá sàn. EIB giảm 6,5% xuống 23.750 đồng/đơn vị, trong ngày ngân hàng tổ chức đại hội cổ đông. Với gần 400 cổ phiếu giảm giá trên HoSE, hầu hết nhóm ngành chìm trong sắc đỏ. 

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index giảm 15,55 điểm (1,27%) xuống 1.211,81 điểm. HNX-Index giảm 2,28 điểm (0,9%) xuống 250,48 điểm. UPCoM-Index giảm 0,59 (0,63%) xuống 93,17 điểm. Thanh khoản giảm nhẹ, với giá trị khớp lệnh gần 17.000 tỷ đồng. 

Được giá, nông dân bán lúa non

Nông dân đồng bằng Sông Cửu Long tập trung sản xuất 700.000ha lúa vụ thu đông, thu hút thương lái mua lúa với giá cao. Tuy nhiên, việc bán lúa non đang gây lo ngại bởi những rủi ro chưa lường trước được.

Mức giá 8.000 - 8.200 đồng/kg đã được nhiều thương lái đề xuất với các nông dân ở các tỉnh Kiên Giang, Hậu Giang, và Thành phố Cần Thơ để mua lúa vụ thu đông năm 2023. Đây được xem là mức giá có khả năng mang lại lợi nhuận cao cho người trồng lúa, và do đó, nhiều nông dân đã đồng ý bán lúa non.

Tuy nhiên, việc đạt được sự thỏa thuận sớm giữa các bên vẫn còn không chắc chắn. Mặc dù đã ký kết các hợp đồng cam kết và có điều khoản về đền bù, thực tế cho thấy doanh nghiệp không muốn gây khó khăn cho nông dân. Tuy nhiên, nếu tình trạng này tiếp tục tồn tại, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc đảm bảo nguồn cung cấp lúa gạo ổn định.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn nhấn mạnh rằng giá lúa gạo sẽ không ổn định và sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của thị trường thế giới. Vì vậy, trong giai đoạn giá cao, ngoài việc tận dụng cơ hội để tăng cường xuất khẩu, cần tổ chức lại quy trình sản xuất một cách cẩn thận, trong đó phải thực hiện các giải pháp để giảm chi phí đầu vào.

Các biện pháp như tối ưu hóa quy trình canh tác, tiết kiệm nước, sử dụng giống cây phù hợp, quản lý việc sử dụng phân bón và áp dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp đã giúp giảm chi phí đầu vào khoảng 20 - 25%. Để tiếp tục giảm chi phí đầu vào, cần thúc đẩy sự hợp tác và liên kết trong sản xuất để có thể sản xuất trên quy mô lớn với sự tham gia của nhiều bên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Lừa thuê xe máy rồi lên mạng giao bán, Hoàng Xuân Dũng, trú tỉnh Quảng Trị vừa bị Công an quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng bắt khẩn cấp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

“Trở về Trung thu xưa” tại phố cổ Hà Nội

Văn hóa 23/09/2023

(ANTV) - Sáng ngày 22/9, lễ khai mạc chuỗi hoạt động Tết Trung thu truyền thống năm 2023 đã diễn ra tại phố cổ Hà Nội. Người dân và du khách đến các điểm di sản và khu vực phố cổ Hà Nội dịp Tết Trung thu này, sẽ có dịp trải nghiệm nhiều hoạt động hấp dẫn gắn với Tết Trung thu truyền thống, khám phá Tết Trung thu của người xưa qua hình ảnh, tư liệu lưu trữ.

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Tuyên truyền viên PCCC - cánh tay nối dài phòng ngừa giặc lửa

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Thời gian qua, công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC và cứu nạn, cứu hộ chủ yếu phụ thuộc nhiều vào lực lượng Công an; chưa có đội ngũ tuyên truyền viên ở cơ sở, đặc biệt tại các phường, các khu dân cư, tổ dân phố. Vì vậy, việc xây dựng đội ngũ tuyên truyền viên PCCC đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ thực tiễn tại cơ sở là thực sự cần thiết. Những kiến thức, kỹ năng cơ bản về PCCC và cứu nạn, cứu hộ sẽ được lan tỏa sâu rộng, trực tiếp, thường xuyên đến từng hộ gia đình, từng khu dân cư.

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Nhiều điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Xã hội 23/09/2023

(ANTV) - Tại Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ kỳ thi năm 2024 được tổ chức mới đây, Bộ Giáo dục và đào tạo cho biết, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được giữ ổn định như giai đoạn 2020- 2023 về hình thức tổ chức, mô hình; tuy nhiên sẽ có một vài điều chỉnh về mặt kỹ thuật để khắc phục các hạn chế bất cập của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Triển khai kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý chính trị trong CAND

Chính trị 23/09/2023

(ANTV) - Chiều ngày 22/9, Cục Đào tạo, Bộ Công an chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức họp triển khai Kế hoạch của Bộ Công an về đào tạo trung cấp lý luận chính trị trong CAND. 07 cơ sở đào tạo trong CAND đã được lựa chọn đảm nhận nhiệm vụ đào tạo trung cấp lý luận chính trị.

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Khởi tố, bắt tạm giam bị can trong vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ" xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành

Pháp luật 23/09/2023

(ANTV) - Căn cứ kết quả điều tra vụ án “Nhận hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố, ngày 22/9, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an ra Quyết định bổ sung Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Đưa hối lộ” xảy ra tại Thái Nguyên và một số tỉnh, thành phố.

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Tin tức nổi bật trên báo ngày hôm nay

Điểm tin 23/09/2023

(ANTV) - CAND Việt Nam là “thanh bảo kiếm” sắc bén, “lá chắn thép” vững chắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Với vai trò, chức năng nhiệm vụ phòng, chống các loại tội phạm, lực lượng Công an trở thành mục tiêu mà các thế lực thù địch, phản động, các phần tử cơ hội, bất mãn hướng tới nhằm xuyên tạc, chống phá. Về vấn đề này, mục Chống diễn biến hòa bình, Báo CAND có bài viết: Nhận diện thủ đoạn bôi nhọ, chống phá lực lượng CAND.

Xem thêm