
(ANTV) - Những ngày qua, hàng trăm công nhân trên công trường Vành đai 3 TP.HCM đang tất bật đẩy nhanh tiến độ các công đoạn giữa trời nắng gắt hơn 40 độ C.
Theo ghi nhận tại nhiều công trường đang hoạt động nhộn nhịp. Trong đó, tại tỉnh Bình Dương và Long An, tuyến vành đai 3 đang dần hình thành, các công nhân, kỹ sư vẫn tất bật làm việc liên tục dù thời tiết nắng gắt.
Riêng dự án cầu Bình Gởi nối TP.Thuận An, tỉnh Bình Dương và huyện Củ Chi, TP.HCM thi công với tiến độ nhanh nhất, đạt 23%. Còn tại Long An các nhà thầu đã bố trí hai cần cẩu khoan nhồi, 5 máy ủi và trên 50 cán bộ, kỹ sư, công nhân lao động làm việc với khí thế khẩn trương. Để đảm bảo vật liệu cho dự án, hai địa phương này cho biết các nhà thầu đã chủ động lên kế hoạch tìm kiếm và gặp gỡ các mỏ cung ứng cát tại một số địa phương.
Hiện tại, cả Bình Dương và Long An đều đã kiến nghị cơ quan trung ương và các tỉnh lân cận để phối hợp, đảm bảo cung ứng đủ nguồn cát san lấp để đảm bảo tiến độ vành đai 3 TP.HCM. Dự án đường Vành đai 3 TP.HCM là dự án trọng điểm quốc gia, có tổng chiều dài gần 76km đi qua địa bàn TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, tỉnh Bình Dương và tỉnh Long An với tổng mức đầu tư hơn 75.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Triệt phá toàn bộ đường dây đánh bạc xuyên quốc gia; Hà Nội: Khởi tố bí thư đảng ủy phường và một số cán bộ về tội nhận hối lộ; Đồng Nai: Tạm giữ chủ tịch phường nhận hối lộ; Bắc Giang: Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán mỹ phẩm giả; TPHCM vào cuộc xác minh vụ Tiktoker Võ Hà Linh bị tố bán phá giá;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, liên tiếp những vụ đuối nước xảy ra trên khắp cả nước đã cướp đi mạng sống của nhiều người trong đó có cả trẻ em, sinh viên và những người trưởng thành. Từ những dòng thông tin buồn được chia sẻ trên báo chí đến loạt bài đăng cảnh báo từ cư dân mạng, đang gióng lên hồi chuông báo động về thực trạng đuối nước đang có xu hướng gia tăng khi mùa hè mới chỉ vừa bắt đầu.
(ANTV) - Đến với Triển lãm hoa Chelsea đang diễn ra sôi động ở thủ đô Luân Đôn, nước Anh. Sự kiện thường niên này là một trong những triển lãm hoa và nghệ thuật làm vườn cảnh nổi tiếng nhất ở Xứ sở sương mù. Những không gian đẹp mắt có thể đến từ thiên nhiên và cũng có thể được tạo ra bằng công nghệ hiện đại. Dù ở hình thức nào, chúng đều mang lại tâm trạng thư thái và sự thích thú cho người xem.
(ANTV) - Dự thảo Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân được đánh giá là một công cụ pháp lý cần thiết để có thể ngăn chặn tình trạng lộ lọt thông tin, bảo vệ người dân khỏi bẫy lừa đảo cũng như quy định cụ thể chế tài xử lý đối với những hành vi vi phạm.
(ANTV) - Một băng nhóm tội phạm chuyên hoạt động tổ chức đánh bạc và đánh bạc trực tuyến xuyên quốc gia vừa bị Cục Cảnh sát Hình sự đấu tranh, bóc gỡ thành công. Đến nay, Ban chuyên án đã khởi tố vụ án tổ chức đánh bạc và đánh bạc xảy ra tại Việt Nam và Lào, khởi tố 31 bị can thu giữ nhiều tang vật có liên quan. Thành công của chuyên án là đã triệt phá toàn bộ đường dây, từ đối tượng chủ mưu cầm đầu đến các đối tượng chân rết trong tổ chức tội phạm này dù địa bàn hoạt động của chúng là xuyên quốc gia.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Hà Nội vừa ra Quyết định khởi tố 4 bị can về tội "Nhận hối lộ" xảy ra tại phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai. Tại cơ quan Công an, bị can đã thừa nhận hành vi vi phạm trong việc nhận tiền của chủ bãi xe không phép để bỏ qua vi phạm trật tự xây dựng đô thị trên địa bàn phường Hoàng Liệt.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam Dương Ngọc Duy (sinh năm 1987, trú tại phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu) để điều tra về hành vi “Cướp tài sản” tại Phòng giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank), phường 11, TP Vũng Tàu.
(ANTV) - Vụ 2 nhân viên Đại sứ quán Israel thiệt mạng trong vụ xả súng bên ngoài một sự kiện tại Bảo tàng Do Thái ở thủ đô Washington, Mỹ vào tối 21/5 (giờ địa phương) đã khiến dư luận Israel và thế giới không khỏi bàng hoàng. Hôm 22/5, Tòa án liên bang Mỹ đã buộc tội Elias Rodriguez, 31 tuổi, nghi phạm duy nhất trong vụ việc, với 2 tội danh giết người cấp độ 1.
(ANTV) - Quân đội Israel ngày 22/5 đã ban bố cảnh báo sơ tán đối với 14 khu dân cư ở phía Bắc Dải Gaza. Bước đi này diễn ra trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang bày tỏ phản ứng mạnh mẽ trước các hoạt động quân sự của Israel tại dải đất ven Địa Trung Hải này.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 22/5 cho biết lực lượng vũ trang nước này đang tích cực thực hiện nhiệm vụ lập vùng đệm an ninh dọc biên giới với Ukraine.