Thứ Tư, 14/01/2026 23:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Công nhân Pouyuen nghỉ việc nhận hỗ trợ cao nhất 421 triệu đồng

BT

(ANTV) - Vừa qua Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam đã có buổi gặp gỡ và thỏa thuận xong việc chấm dứt hợp đồng lao động với 4.430/4.445 công nhân lao động. Trong đó người nhận mức hỗ trợ thôi việc cao nhất là 421 triệu đồng.

Trong tổng số 4.430 người lao động của Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam đã thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động, người được nhận hỗ trợ cao nhất từ công ty là 421 triệu đồng, người thấp nhất là 15 triệu đồng và mức bình quân công nhân nhận hỗ trợ là 150 triệu đồng/người lao động.

Theo lãnh đạo Công ty trách nhiệm hữu hạn Pouyuen Việt Nam, do khó khăn về đơn hàng, Công ty dự kiến sẽ chấm dứt hợp đồng lao động với hơn 5.700 lao động, tương đương hơn 10% tổng số 50.500 lao động của công ty trước thời điểm COVID-19 bùng phát.

Trong đó, Công ty tổ chức hai đợt gặp người lao động để thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động vào ngày 20/5 và ngày 3/6. Về chế độ chi trả trợ cấp thôi việc, công ty sẽ chi trả cho toàn bộ thời gian người lao động làm việc tại công ty (bao gồm cả những năm người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp từ ngày 1-1-2009 đến nay), cứ mỗi năm 0,8 tháng tiền lương (bình quân 6 tháng tiền lương theo hợp đồng lao động trước khi chấm dứt hợp đồng lao động).

Kể từ ngày hai bên đạt thỏa thuận đến khi chấm dứt hợp đồng, người lao động sẽ không đến làm việc nhưng vẫn được công ty trả lương, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ; trả tiền lương cho những ngày nghỉ hằng năm mà người lao động chưa nghỉ hoặc nghỉ chưa hết số ngày nghỉ hằng năm theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm