(ANTV) - Tổng cục Thống kê mới công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7 tăng 0,45% so với tháng trước. Bình quân 7 tháng đầu năm, CPI tăng 3,12% so với cùng kỳ năm trước.
Nguyên nhân chính làm chỉ số giá tiêu dùng tháng 7 là do giá lương thực, thực phẩm, điện sinh hoạt tăng khi nhu cầu tăng cao vào mùa du lịch.
Theo Tổng cục Thống kê, lạm phát cơ bản tháng này tăng 0,36% so với tháng trước, tăng 4,11% so với cùng kỳ năm trước. Bình quân 7 tháng đầu năm lạm phát cơ bản tăng 4,65% so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn mức tăng CPI bình quân chung.
Ngoài ra, sản xuất công nghiệp tháng 7 đã khởi sắc hơn, hoạt động thương mại và dịch vụ diễn ra sôi động, thu hút vốn đầu tư nước ngoài có những tín hiệu tích cực.
Hà Nội đón gần 15 triệu lượt khách du lịch
Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội, 7 tháng qua, ngành du lịch Hà Nội đã đón được gần 15 triệu lượt khách du lịch, tăng gần 40% so với cùng kỳ ngoài.
19
Trong đó du lịch quốc tế ước đạt hơn 2,4 triệu lượt. Đáng chú ý chỉ tính riêng Tháng 7, số du khách đến Thủ đô gần 2,4 triệu lượt, tăng hơn 21% so với cùng kỳ năm 2022.
Bên cạnh sự phong phú về các sản phẩm du lịch, gần 6000 di tích lịch sử văn hóa, gần 2000 di sản văn hóa phi vật thể thì việc tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Thủ đô trên các kênh truyền thông quốc tế, mạng xã hội đã giúp du khách nước ngoài đến với Hà Nội nhiều hơn.
(ANTV) - Sáng 27/6, Lễ mít tinh trực tuyến toàn quốc hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy được tổ chức tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Sự kiện được Bộ Công an và UBND TP Hà Nội chỉ đạo, với chủ đề chính của sự kiện là "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy", Phát sóng trực tiếp trên ANTV, H2 và các nền tảng truyền thông toàn quốc, khán giả có thể xem trực tuyến tại đây:
(ANTV) - Bộ Tài chính đề xuất khôi phục thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng từ ngày 1/7, đồng thời kéo dài chính sách miễn, giảm một số sắc thuế khác với xăng dầu đến hết tháng 9 nhằm hỗ trợ kiểm soát lạm phát.
(ANTV) - Theo thông báo của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7 đến ngày 31/12/2026, người dưới 35 tuổi vay mua nhà ở xã hội sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi 6,5%/năm trong 5 năm đầu, 7,5%/năm trong 10 năm tiếp the
(ANTV) - Trong bối cảnh thị trường bất động sản bước vào giai đoạn tái cơ cấu mạnh mẽ, hoạt động mua bán và sáp nhập dự án (M&A) đang trở thành điểm sáng của dòng vốn đầu tư. Khi ghi nhận nhiều thương vụ quy mô lớn với sự tham gia ngày càng tích cực của các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt ở phân khúc nhà ở. Không chỉ bổ sung nguồn vốn cho thị trường, các thương vụ này còn góp phần tái cấu trúc doanh nghiệp và thúc đẩy quá trình phát triển theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch hơn.
(ANTV) - Ma túy vẫn đang là hiểm họa toàn cầu, đe dọa trực tiếp đến sức khỏe con người, an ninh quốc gia và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Tại Việt Nam, mặc dù tình hình tội phạm ma túy vẫn diễn biến phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, song quyết tâm của Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị trong cuộc chiến này chưa bao giờ thay đổi.
(ANTV) - Ngày 25/6, cuộc họp cấp bộ trưởng giữa Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) và Mỹ ở Manama, Ba-ranh (Bahrain) ra tuyên bố chung hoan nghênh việc Mỹ và Iran ký bản ghi nhớ (MOU) về chấm dứt xung đột. Theo hãng thông tấn Bahrain (BNA), hội nghị do Ngoại trưởng Mỹ và Bộ trưởng Ngoại giao nước chủ nhà kiêm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng GCC đồng chủ trì.
(ANTV) - Bất chấp sự bác bỏ dứt khoát từ phía Iran, lãnh đạo Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) ngày 26/6 tiếp tục khẳng định sẽ cử thanh sát viên đến Iran để kiểm tra các cơ sở hạt nhân.
(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội bóng đá được người hâm mộ trên toàn thế giới mong đợi. Với người dân Việt Nam không phải ngoại lệ, dù các trận bóng diễn ra vào đêm muộn và sáng sớm nhưng thời gian không phải là yếu tố làm giảm đi sự cuồng nhiệt và đam mê bóng đá.
(ANTV) - Sau những ngày hồi hộp chờ điểm chuẩn và xác nhận nhập học lớp 10, nhiều phụ huynh và học sinh lại bước vào một kỳ thi khác, không có đề bài, không có điểm số nhưng lại có thể ảnh hưởng đến cả hành trình học tập phía trước. Đó là lựa chọn tổ hợp môn học ở bậc THPT. Chọn môn nào để học trong ba năm tới? Chọn theo sở thích, theo năng lực hay theo ngành nghề tương lai? Và nếu lựa chọn sai, liệu cánh cửa đại học có bị thu hẹp? Đây cũng là băn khoăn của không ít gia đình trong những ngày này.
(ANTV) - Sáng 26/6, Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 tại Ninh Bình chính thức đi vào hoạt động. Đây là dấu mốc quan trọng trong chiến lược phát triển hệ thống y tế chất lượng cao, góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương và đưa dịch vụ y tế chuyên sâu đến gần hơn với người dân. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Văn Thắng cùng nhiều lãnh đạo Bộ, ban ngành, địa phương tham dự buổi lễ.