Thứ Năm, 09/10/2025 13:20 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cục Hàng không chỉ đạo thuê thêm máy bay, đẩy mạnh bay đêm giai đoạn Tết

(ANTV) - Trước tình hình nhu cầu vé máy bay lớn, Cục Hàng không Việt Nam đã chỉ đạo các hãng hàng không thuê thêm máy bay, đẩy mạnh bay đêm để phục vụ giai đoạn Tết với các đường bay chủ yếu từ TP.HCM đi miền Bắc và miền Trung.

Bên cạnh đó, Cục cũng đã chỉ đạo các Cảng hàng không Thọ Xuân, Đồng Hới, Chu Lai, Phù Cát, Pleiku và Tuy Hòa triển khai phương án khai thác 24/24 giờ để đón chuyến bay từ cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tới.

Với thời gian nghỉ Tết Nguyên đán dài, lượng hành khách tại các cảng hàng không, sân bay, đặc biệt tại cảng Hàng không quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất tăng cao, có khả năng một số thời điểm tại Nhà ga nội địa sẽ bị ùn tắc cục bộ, hành khách có thể nhận hành lý chậm hơn bình thường.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách cần chủ động nắm bắt thông tin chuyến bay để có kế hoạch di chuyển phù hợp nhất cũng như chấp hành, tuân thủ tốt các quy định về an toàn, an ninh hàng không, hợp tác chặt chẽ với các nhân viên hướng dẫn và nhân viên làm thủ tục trong nhà ga để đảm bảo hỗ trợ tốt nhất cho hành khách, tránh làm ảnh hưởng đến hoạt động chung của mọi người, dẫn đến chậm trễ chuyến bay và ảnh hưởng đến toàn bộ dây chuyền phục vụ khách tại sân bay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy tinh thần "4 tại chỗ" giúp dân vùng ngập sâu

Phát huy tinh thần "4 tại chỗ" giúp dân vùng ngập sâu

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, từ ngày mùng 5 kéo dài đến sáng nay 8/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 11 nên liên tục xảy ra mưa lớn kéo dài, gây ngập sâu, sạt lở nhiều nơi, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và tài sản của Nhân dân.

Nga bi quan về động lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine

Nga bi quan về động lực thúc đẩy hòa bình ở Ukraine

Thế giới 09/10/2025

(ANTV) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov hôm qua nhận định động lực tìm kiếm thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột tại Ukraine, hình thành sau Hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 8, đã gần như cạn kiệt.

Khởi tố đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước

Khởi tố đối tượng tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/10/2025

(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk vừa khởi tố vụ án, tống đạt Quyết định khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Huỳnh Ngọc Tuấn, trú tại phường Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk về tội “Làm, phát tán, tuyên truyền thông tin nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.

Phong trào Hamas ra điều kiện trao đổi con tin

Phong trào Hamas ra điều kiện trao đổi con tin

Thế giới 09/10/2025

(ANTV) - Phong trào Hamas đang yêu cầu Israel trao trả thi thể của hai thủ lĩnh cấp cao đã bị tiêu diệt, cùng với các tù nhân và người bị giam giữ còn sống, để đổi lấy 48 con tin hiện đang bị các nhóm vũ trang nắm giữ tại Dải Gaza.

Nhanh nhất có thể để cứu dân

Nhanh nhất có thể để cứu dân

Xã hội 09/10/2025

(ANTV) - Nhiều ngày qua, ảnh hưởng của bão số 11 khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh chìm trong mưa lớn. Nước lũ dâng cao, giao thông chia cắt, nhiều hộ dân bị cô lập. Giữa dòng nước xiết và mưa gió mịt mùng, có những con người âm thầm, lặng lẽ sẵn sàng lao mình vào hiểm nguy, vì sự bình yên của Nhân dân.

Xem thêm