Chủ Nhật, 02/11/2025 05:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cúc họa mi vào mùa, dịch vụ đi kèm nở rộ

(ANTV) - Trong những ngày này khi tiết trời đang vào những ngày cuối thu, cũng là lúc những bông cúc họa mi trắng muốt bắt đầu nở rộ. Và tại vườn hoa Nhật Tân hay làng hoa Tây Tựu người nông dân cũng tất bật thu hoạch những lứa hoa đầu tiên để cung ứng ra thị trường. Bên cạnh đó các thợ chụp cũng bận rộn hơn với dịch vụ chụp theo mùa cúc họa mi.   

Trong khoảng vài năm trở lại đây, cúc họa mi bỗng trở nên thu hút và được nhiều người ưa chuộng nên bà con khu vực vườn hoa Nhật Tân và Tây Tựu cũng gia tăng trồng cúc họa mi. Cúc hoa mi mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người dân, mỗi bó cúc họa mi khi được bán ra thị trường khoảng 40.000 đồng/bó nhỏ và 80.000 đồng/bó to.

Ngoài việc bán hoa, người trồng hoa còn có thêm nguồn thu nhập đáng kể nhờ dịch vụ chụp ảnh trong vườn hoa. Giá vé mỗi lần vào chụp ảnh là 50.000 đồng/người/lượt không giới hạn thời gian và tiền thuê thợ chụp ảnh trung bình là 500.000 đồng/người.

Không chỉ những ngày cuối tuần mà những ngày trong tuần cũng thu hút rất đông người đến chụp ảnh. Ước tính số lượng vé bán ra trong ngày cuối tuần gấp 3 lần dịp bình thường. Theo đó, các thợ chụp ảnh được dịp bỏ túi vài triệu đồng mỗi ngày. Kéo theo đó là các dịch vụ đi kèm như trang điểm, thuê trang phục, dịch vụ ăn uống…Với các dịch vụ “đính kèm” mùa cúc họa mi, ước tính doanh thu một ngày của các nhà vườn có thể lên đến cả triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng

Bắt nhóm đối tượng dàn cảnh cưỡng đoạt 21,5 tỷ đồng

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Ngày 1/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ 3 đối tượng gồm Lù Thị Quyên Di, Trần Thị Huyền Trang (cùng trú tỉnh Đắk Lắk) và Đặng Đình Mạnh (trú tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Phát hiện đối tượng buôn bán vòng tay ngà voi

Phát hiện đối tượng buôn bán vòng tay ngà voi

Pháp luật 01/11/2025

(ANTV) - Công an phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đang củng cố hồ sơ, xác minh làm rõ để xử lý đối tượng Lê Hoài Nam, trú phường Cao Lãnh về hành vi tàng trữ, buôn bán vòng đeo tay nghi vấn chế tác từ ngà voi.

Không đánh đổi môi trường để phát triển làng nghề

Không đánh đổi môi trường để phát triển làng nghề

Kinh tế 01/11/2025

(ANTV) - Phát triển làng nghề là hướng đi tất yếu để bảo tồn văn hóa và tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, nhưng quá trình phát triển này sẽ không thật sự bền vững nếu môi trường khu vực bị hủy hoại. Với quyết tâm “không đánh đổi môi trường, an toàn thực phẩm hay phòng cháy chữa cháy để phát triển làng nghề”, Hà Nội đang từng bước biến khẩu hiệu thành hành động cụ thể, từ thanh tra, xử lý đến thay đổi nhận thức của từng hộ sản xuất kinh doanh.

Nỗ lực gia cố đập hồ chứa Nam Bình Thượng

Nỗ lực gia cố đập hồ chứa Nam Bình Thượng

Xã hội 01/11/2025

(ANTV) - Hơn 30 mét thân đập của hồ chứa nước Nam Bình Thượng ở thôn Nam Bình 1, xã Bình Sơn của tỉnh Quảng Ngãi bị sạt lở nghiêm trọng có nguy cơ vỡ đập. Trong ngày 1/11, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng gia cố đắp đập

Xem thêm