Thứ Bảy, 20/04/2024 14:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Cưỡng chế doanh nghiệp thuộc tập đoàn Tân Hoàng Minh

(ANTV) - Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư - Cục Hải quan TP.HCM vừa quyết định cưỡng chế hàng loạt doanh nghiệp lớn trong ngành bất động sản, xây dựng do nợ thuế kéo dài, trong đó có doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư - Cục Hải quan TP.HCM quyết định cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hoá xuất khẩu, nhập khẩu của Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh), địa chỉ số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM.

Nguyên nhân là do doanh nghiệp này nợ thuế nội địa quá 90 ngày kể từ ngày hết thời hạn nộp theo quy định, với tổng số tiền gần 160 tỷ đồng, quyết định cưỡng chế có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 31/1/2024 và chỉ chấm dứt hiệu lực khi tiền thuế nợ được nộp đủ vào ngân sách nhà nước.

Trước đó, vào tháng 9/2022, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh cũng bị áp dụng biện pháp cưỡng chế do nợ thuế quá 90 ngày, với tổng số tiền hơn 174 tỷ đồng.

Ngoài ra, Chi cục Hải quan quản lý hàng đầu tư cũng áp dụng biện pháp cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của Công ty Cổ phần Đầu tư Golden Hill. Nguyên nhân do doanh nghiệp này nợ thuế 1.290 tỷ đồng.

Công an TP.HCM tiếp tục trấn áp mạnh tội phạm

Tình hình ANTT trên địa bàn TPHCM trong những ngày Tết và sau Tết được đảm bảo; các địa bàn, mục tiêu trọng điểm, khu vực tổ chức lễ hội được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Công an TPHCM tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dự báo, nắm tình hình, bảo vệ an ninh an toàn các lễ hội đầu xuân.

Trong những ngày Tết và sau tết , Công an TP.HCM đã triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa, trấn áp, không để các băng nhóm tội phạm hoạt động công khai, manh động, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội; các vụ án nghiêm trọng được điều tra, khám phá, bắt giữ nhanh đối tượng gây án.

Trong 7 ngày Tết, ghi nhận xảy ra 3 vụ phạm tội về trật tự xã hội; đã điều tra khám phá 3/3 vụ, bắt giữ 3 đối tượng. Ngoài ra, cơ quan Công an tiếp nhận 35 vụ việc, đang lập hồ sơ xác minh làm rõ.

Về tình hình tội phạm ma túy, đã đấu tranh, khám phá 15 vụ và phát hiện 20 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật về ma túy. Đã khởi tố 9 vụ, 11 bị can; xử lý hành chính 6 vụ, 9 đối tượng.

Thời gian tới , Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về ANTT; tập trung trấn áp mạnh các loại tội phạm, bảo vệ an ninh, an toàn các lễ hội đầu xuân. Đặc biệt, chú trọng đảm bảo ANTT ở địa bàn cơ sở và các tuyến trọng điểm. Duy trì và đẩy mạnh công tác PCCC, không để cháy nổ xảy ra tại các hộ dân cư, đặc biệt là các điểm kinh doanh có điều kiện, nơi tập trung đông người…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Cuộc gặp mặt của những nhân chứng lịch sử Điện Biên

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Trở về sau cuộc chiến, với những người lính từng được sống và chiến đấu trên mảnh đất Điện Biên 70 năm về trước, ký ức về một thời hoa lửa vẫn còn vẹn nguyên như mới ngày hôm qua. Cùng chung chiến hào, cùng chung kẻ địch, chiến thắng giữa mưa bom bão đạn, để giờ đây, gặp lại nhau khi đã tóc bạc da mồi, họ vẫn luôn tự hào là một chiến sĩ Điện Biên.

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Bắt Giám đốc cùng 2 đồng phạm lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng ở Phú Quốc

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Lập dự án “ma” để phân lô, bán nền ở Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang ba đối tượng gồm Lê Minh Điệp (SN 1991), Đặng Văn Hùng (sinh năm 1981) và Đặng Văn Lĩnh (sinh năm 1985), đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phú Quốc khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Nỗ lực đến ngày 22/4 sẽ thông hầm đường sắt Bãi Gió

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Sau một tuần kể từ khi xảy ra sự cố sạt lở trần hầm Bãi Gió trên tuyến đường sắt xuyên Việt qua địa phận xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa), đến chiều ngày 19/4, hoạt động thi công khắc phục vẫn đang được triển khai tất bật bằng nhiều biện pháp kỹ thuật.

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Chủ động ứng phó thích nghi với các tình huống thiên tai cực đoan

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Biến đổi khí hậu đang là những thách thức lớn nhất đối với nhân loại, ảnh hưởng không chỉ ở một khu vực hay một quốc gia. Biến đổi khí hậu chính là nguyên nhân khiến cho trái đất ngày càng nóng lên, thảm họa thiên tai cũng nhiều hơn, mạnh hơn, bất thường hơn. Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của các thảm họa thiên tai và biến đổi khí hậu. Muốn phát triển bền vững, Việt Nam cần nhanh chóng có những giải pháp ứng phó trước thiên tai và tác động của biến đổi khí hậu.

Xem thêm