Thứ Hai, 17/06/2024 08:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Bị cáo Trần Phương Bình hầu tòa trong vụ án thứ 4

BT

(ANTV) - TAND TP. Hồ Chí MInh đã mở phiên tòa xét xử vụ án vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại ngân hàng thương mại Cổ phần Đông Á. Cựu Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á Trần Phương Bình và 7 đồng phạm bị đưa ra xét xử.

Các đồng phạm của Trần Phương Bình gồm: Nguyễn Đức Tài - cựu Giám đốc Đông Á Bank Sở Giao dịch; Nguyễn Thị Ngọc Vân – cựu Phó TGĐ Đông Á bank; Nguyễn Văn Thuận – cựu Phó Giám đốc Đông Á Bank Sở giao dịch; Vũ Thị Thanh Hoa – cựu Trưởng phòng tín dụng khách hàng doanh nghiệp Đông Á Bank; Châu Thị An Bình – cựu Phó Giám đốc phòng sản phẩm dịch vụ hội sở Đông á bank; Phùng Ngọc Khánh – cựu Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty cổ phần M&C.

Từ năm 2007 đến năm 2013 với vai trò là Tổng giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị và Chủ tịch Hội đồng tín dụng Đông á bank, biết rõ nhóm công ty M&C không có khả năng tài chính để chi trả cho hoạt động kinh doanh và trả nợ cho Đông Á Bank nhưng Trần Phương Bình vẫn thống nhất cho Phùng Ngọc Khánh lập hồ sơ khống dùng pháp nhân nhiều công ty không đủ điều kiện để vay vốn của Đông Á Bank sử dụng tiền vay để trả nợ và Đông Á Bank bão lãnh thanh toán trái phiếu trái quy định của pháp luật.

Trần Phương Bình đã chỉ đạo các thuộc cấp thực hiện hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng cho nhóm M&C vay trái quy định của pháp luật gây thiệt hại hơn 5.518 tỉ đồng gồm 1.826 tỉ đồng tiền gốc và 3.691 tỉ đồng tiền lãi.

Từ năm 2007 đến năm 2013 Trần Phương Bình và các đồng phạm đã thực hiện nhiều hành vi phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng dẫn đến Đông Á Bank có 7.960 tỉ đồng là nợ khó thu hồi và hơn 5.600 tỉ đồng là nợ không có khả năng thu hồi.

Trần Phương Bình đã bị tuyên phạt hai bản án tù chung thân và một bản án 10 năm tù đều liên quan đến sai phạm dẫn tới thất thoát tiền của Đông Á Bank.

Vụ án này là vụ án thứ 4 Trần Phương Bình bị truy tố về tội vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng liên quan đến Đông Á Bank.

Trong ngày 14/3, HĐXX thực hiện phần công bố cáo trạng và thẩm vấn các bị cáo. Vụ án dự kiến xét xử đến ngày 16/3.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Giải cứu con tin thành công tại nhà tù ở Nga

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Giới chức Nga thông báo, vào sáng 16/6, 2 cán bộ đã bị các tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng bắt làm con tin, tại một nhà tù ở Rostov, miền Nam nước Nga. Đến thời điểm này, các con tin đã được giải cứu thành công và lực lượng chức năng Nga đã tiêu diệt toàn bộ 6 đối tượng bắt cóc.

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Điều tra vụ cháy lớn tại phố Định Công Hạ

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Một vụ cháy vừa xảy ra vào khoảng 18 giờ 15 ở số nhà 207 phố Định Công Hạ, quận Hoàng Mai. Lực lượng chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường và đến khoảng gần 20 giờ đã dập tắt đám cháy. Tại hiện trường 4 lực lượng chức năng đã phát hiện 4 thi thể.

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Ấn Độ: Cứ 15 phút có thêm 1 triệu phú USD

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Trong bản báo cáo tài sản toàn cầu thường niên mới nhất của Capgemini, công ty này ước tính Ấn Độ hiện có 359.000 triệu phú sở hữu ít nhất 1 triệu USD có thể mang đi đầu tư. Con số này tăng gấp đôi so với một thập kỷ trước.

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Tin tức nổi bật trên báo ra ngày hôm nay (17/6)

Điểm tin 17/06/2024

(ANTV) - Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển Tòa án điện tử; Cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước giậm chân tại chỗ; Kiểm soát giá thị trường, không để lạm phát gây áp lực khi tăng lương... là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (17/6).

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế

Xã hội 16/06/2024

(ANTV) - triển khai các mô hình trong Đề án 06 đã và đang mang lại nhiều cơ hội và lợi ích trong việc chuyển đổi số y tế. Thực tế, việc chuyển đổi giúp cải thiện tính cá nhân hóa trong chăm sóc sức khỏe của người dân. Việc ứng dụng công nghệ thông tin như xây dựng hồ sơ sức khỏe điện tử, và kho dữ liệu dùng chung của ngành y tế.

Xem thêm