(ANTV) - Bộ Xây dựng cho biết, đã có 21 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân, cải tạo chung cư cũ đủ điều kiện vay từ gói 120.000 tỷ đồng, với tổng mức đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Các dự án dự kiến cung cấp gần 20.000 căn hộ và nhu cầu vay vốn từ gói 120.000 tỷ đồng là hơn 7.000 tỷ đồng.
Từ đầu tháng 4, gói tín dụng 120.000 tỷ đã được triển khai nhằm hỗ trợ cho vay chủ đầu tư, người mua nhà của các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân với lãi suất thấp hơn 1,5 - 2% lãi suất cho vay trung và dài hạn trên thị trường, một số ngân hàng bắt đầu cho vay gói ưu đãi này.
Theo Bộ Xây dựng, trong 6 tháng đầu năm, 9 dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã được khởi công, quy mô gần 18.800 căn. Trong đó nhà ở xã hội có 6 dự án quy mô hơn 7.700 căn, nhà ở công nhân có 3 dự án với hơn 11.000 căn.
Đến nay, cả nước đã giải ngân được trên 6.200 tỷ đồng cho khoảng 15.000 khách hàng thuộc đối tượng vay để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở.
Bộ trưởng Công Thương yêu cầu gấp rút làm đường dây truyền tải điện ra Bắc
Bộ trưởng Bộ Công thương chỉ đạo, chậm nhất đến tháng 6/2024 phải đưa vào vận hành đường dây 500kV mạch 3 đúng tiến độ Thủ tướng giao.
Về tình hình cung ứng điện, giai đoạn tới vẫn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, đặc biệt là các năm 2024-2025, ở khu vực miền Bắc. Nhằm đảm bảo cung ứng điện, EVN đề xuất giải pháp trình Bộ Công thương và Thủ tướng Chính phủ.
Trước mắt, ngoài các giải pháp về vận hành hệ thống điện, đảm bảo đủ nhiên liệu cho phát điện, đảm bảo độ khả dụng của tổ máy, lãnh đạo EVN cho rằng, cần đẩy nhanh các dự án đã được phê duyệt, có cơ chế để phát triển nhanh các dự án điện khí LNG, bổ sung nhanh các nguồn điện cho khu vực phía Bắc như điện mặt trời tập trung, điện mặt trời mái nhà tự sản tự tiêu, điện gió trên đất liền và điện gió ngoài khơi.
(ANTV) - Về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk đã khởi tố, bắt tạm giam Trần Văn Toán (trú phường Tuy Hòa, tỉnh Đắk Lắk).
(ANTV) - Giữ vững an ninh trật tự ngay từ cơ sở luôn là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của lực lượng Công an. Đồng hành trong nhiệm vụ ấy, già làng, người có uy tín và các chức sắc, chức việc tôn giáo không chỉ là chỗ dựa tinh thần của bà con, mà còn là cầu nối quan trọng giữa chính quyền và Nhân dân. Chính sự gắn bó, tin cậy ấy đã góp phần tạo nên thế trận an ninh Nhân dân vững chắc.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam 2 đối tượng Mai Huy Hoàng và Vũ Trường Giang, đều trú tỉnh Đồng Nai để điều tra làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ninh đang thụ lý điều tra vụ án "Tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc"; "Đánh bạc" phát hiện ngày 1/10/2022 tại Casino Royal khách sạn Hoàng Gia, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long cũ (nay là phường Bãi Cháy, tỉnh Quảng Ninh) theo Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 108 ngày 6/10/2022.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cho biết một cán bộ đơn vị vừa kịp thời hỗ trợ đưa sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Đại sứ quán Việt Nam tại Israel tối 16/3 (giờ địa phương) đã gửi thông báo tới cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này về việc cập nhật chính sách phòng thủ dân sự mới của Bộ Tư lệnh Mặt trận nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF).
(ANTV) - Tại thành phố biên giới Kiryat Shmona, miền bắc Israel, cuộc sống của người dân đã bị đảo lộn suốt hơn một năm rưỡi qua. Nằm sát biên giới Liban, nơi từng nhộn nhịp này nhiều thời điểm trở nên vắng lặng: cửa hàng đóng cửa, trường học không còn học sinh và nhiều gia đình phải rời đi để tìm nơi an toàn. Những con phố từng đông đúc giờ thưa vắng người qua lại, phản ánh rõ tác động của căng thẳng an ninh kéo dài tại khu vực biên giới phía bắc này.
(ANTV) - Tại vùng Đông Bắc Ghana, mùa khô không chỉ mang theo cái nóng hầm hập của gió sa mạc mà còn là nỗi lo về sinh kế và làn sóng di cư. Thế nhưng, giữa những dải đất khô cằn, một “phép màu xanh” đang xuất hiện. Đó là câu chuyện về Hợp tác xã phụ nữ Kunkua, nơi năng lượng mặt trời đang giúp tưới mát những cánh đồng và dần hồi sinh cả một cộng đồng trước những cú sốc của biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Cao Bằng: Khởi tố đối tượng mua bán trái phép 2 bánh heroin; Bắt giữ nhóm điều hành đồng tiền mã hóa FTXF; Tìm bị hại trong đường dây lừa đảo mua bán xe; Đắk Lắk: Phát thông báo truy tìm người đàn ông đến tiệm vàng có hành động lạ; Hà Nội: Yêu cầu kiểm tra việc doanh nghiệp vận tải tăng giá cước đến 50%....là những tin tức ANTT nổi bật 24 giờ qua.
(ANTV) - Sau khi hoàn thành việc bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, nhiều người dân đã đăng tải hình ảnh thẻ cử tri của mình lên các trang mạng xã hội như một cách chia sẻ niềm vui và tự hào khi tham gia Ngày hội lớn của toàn dân. Những hình ảnh này nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tương tác từ cộng đồng mạng.