Thứ Năm, 08/01/2026 22:34 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đa dạng sản phẩm nông nghiệp và làng nghề Hà Nội

(ANTV) - Nhằm góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm Việt tới người tiêu dùng, Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần thứ 3 năm 2024 được tổ chức tại Hà Nội đã thu hút nhiều thương hiệu quảng bá sản phẩm. Đa dạng các sản phẩm đã được trưng bày tại đây, thu hút nhiều người dân và du khách. Bên cạnh đó, Festival gắn kết sản phẩm nông sản làng nghề Hà Nội với du lịch.

Là một hợp tác xã tạo công ăn việc làm và thu nhập cho người khuyết tật, hợp tác xã đã tham gia trưng bày sản phẩm tại Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề. Đa dạng về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, với hợp tác xã đây là một cơ hội tốt để những sản phẩm hữu cơ, sạch, tốt cho sức khỏe đến gần hơn với người tiêu dùng.

Với 260 đơn vị tham gia trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm nông nghiệp và làng nghề, trong đó có 152 đơn vị của 25 quận, huyện, thị xã của Hà Nội; 116 đơn vị của 25 tỉnh, thành phố và 32 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề lần này được nhiều doanh nghiệp quan tâm với mong muốn các sản phẩm sẽ tiếp tục được quảng bá nhiều hơn nữa trên thị trường.

Đến với Festival, du khách đã được tham quan, tìm hiểu đặc trưng văn hoá nông nghiệp Hà Nội và nhiều địa phương thông qua các khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các quận, huyện, thị xã. Khu ngành hàng sản phẩm nông sản và làng nghề, khu trình diễn tay nghề của các nghệ nhân làng nghề, khu trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP, giới thiệu các điểm du lịch cộng đồng, mô hình du lịch nông nghiệp, nông thôn.

Không chỉ đưa các sản phẩm chất lượng đến với người tiêu dùng tại Hà Nội, Festival sản phẩm nông nghiệp và làng nghề còn là cầu nối giữa các doanh nghiệp, nhà khoa học, các tổ chức, nhà nông, tạo điều kiện để các bên cùng hợp tác, tìm kiếm cơ hội đầu tư và phát triển đồng thời thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn thành phố Hà Nội nói riêng và nhiều địa phương trên cả nước nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Đề nghị mức án với 55 bị cáo trong vụ án xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Metro số 1 TP Hồ Chí Minh nhận giải thưởng Nikkei 2025

Kinh tế 08/01/2026

(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xe khách rượt đuổi xe tải, hành khách hoảng loạn

Xã hội 08/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Xử lý tận gốc hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm

Pháp luật 08/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.

Xem thêm