Chủ Nhật, 14/12/2025 05:28 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng chủ động cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường Tết

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, các điểm phân phối, kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đồng loạt chuẩn bị hàng hóa dồi dào, đa dạng. Các xu hướng thị trường, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng như các kịch bản ứng phó linh hoạt với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đều được doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng.

Năm nay nhiều người tiêu dùng có xu hướng đi mua sắm hàng Tết sớm hơn mọi năm để tránh tập trung đông người vào những ngày giáp Tết. Vì vậy, hoạt động trang trí quầy kệ tại các siêu thị, trung tâm thương mại cũng được đầu tư chỉn chu từ sớm.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được rải đều từ nay đến cuối năm để người tiêu dùng yên tâm mua sắm đi đôi với phòng chống dịch bệnh. Các giỏ quà được thiết kế tinh tế, tăng chất lượng, nhưng vừa túi tiền để phù hợp với người tiêu dùng.

Tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa...những mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết cũng đã được trưng bày trên các kệ hàng từ rất sớm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các tiểu thương cũng chỉ nhập hàng với số lượng khoảng 50-70% so với mọi năm.

Tùy vào tình hình dịch bệnh mà các tiểu thương sẽ chủ động nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết. Để đảm bảo bình ổn giá, tránh tình trạng nâng giá tùy tiện, gây khan hiếm hàng hóa ảo, Sở Công thương TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo cho các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ vấn đề này.

Cùng với đó, TP cũng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa từ đầu vào tới đầu ra, xử lý nghiêm những hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo tốt nhất mùa Tết khỏe mạnh, an vui và đủ đầy cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Lá chắn ma túy xâm nhập học đường

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Hiện nay, nhiều loại ma túy trá hình, núp bóng dưới dạng thuốc lá điện tử, đồ uống, thực phẩm đang len lỏi vào giới trẻ với nhiều thủ đoạn tinh vi. Để giúp học sinh nhận diện và tự bảo vệ mình trước hiểm họa ma túy, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã phối hợp các trường học tổ chức nhiều buổi tuyên truyền trực quan.

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong công tác chính trị tư tưởng

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị vừa tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề “Một số yếu tố mới tác động tới công tác chính trị tư tưởng của lực lượng Công an nhân dân - Định hướng một số giải pháp” . Tọa đàm có sự tham dự của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện các cơ quan, đơn vị chức năng trong và ngoài Công an nhân dân.

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Lào Cai hiến máu nhân đạo

Xã hội 13/12/2025

(ANTV) - Ngày 12/12 , Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Trường cao đẳng nghề Yên Bái tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề "Giọt hồng yêu thương", hàng trăm cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Lào Cai đã tham gia hiến máu.

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Mỹ thất vọng nhưng sẵn sàng hỗ trợ an ninh cho Ukraine

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Ukraine trong khuôn khổ một thỏa thuận an ninh nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Tuy nhiên, ông vẫn bày tỏ sự thất vọng về tiến độ đàm phán, đặc biệt khi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky chưa chấp thuận kế hoạch hòa bình do Mỹ đề xuất.

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Reddit kiện Australia vì luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Chỉ ba ngày sau khi luật cấm trẻ em dưới 16 tuổi sử dụng mạng xã hội có hiệu lực tại Australia, Reddit đã nộp đơn kiện lên Tòa án Tối cao nước này. Nền tảng này cho rằng quy định do Quốc hội Australia thông qua năm 2024 vi phạm Hiến pháp, vì hạn chế quyền trao đổi thông tin chính trị của trẻ em.

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Tổng thống Mỹ tuyên bố sớm tấn công trên bộ tại Venezuela

Thế giới 13/12/2025

(ANTV) - Truyền thông quốc tế đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây một lần nữa đe dọa sẽ phát động các chiến dịch trên bộ tại Venezuela, trong bối cảnh chính quyền của ông áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào các tàu thuyền và công ty vận tải liên quan đến lĩnh vực dầu mỏ của nước này, cũng như các thân nhân của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 13/12/2025

(ANTV) - Bắt khẩn cấp 5 đối tượng liên quan vụ giết người ở Bắc Ninh; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây cá độ hơn 400 tỷ đồng; Khởi tố vụ án tai nạn xe khách và xe đầu kéo khiến 4 người tử vong; Tịch thu phương tiện cô gái chạy xe máy "diễn xiếc" trên đường phố; Khánh Hòa: Phát hiện hàng chục nghìn bao thuốc lá không rõ nguồn gốc...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Xem thêm