Thứ Bảy, 22/06/2024 15:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đà Nẵng chủ động cung ứng hàng hóa phục vụ thị trường Tết

(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp Tết Nguyên đán, các siêu thị, trung tâm thương mại, chợ, các điểm phân phối, kinh doanh trên địa bàn TP Đà Nẵng đã đồng loạt chuẩn bị hàng hóa dồi dào, đa dạng. Các xu hướng thị trường, các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng như các kịch bản ứng phó linh hoạt với tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đều được doanh nghiệp chuẩn bị sẵn sàng.

Năm nay nhiều người tiêu dùng có xu hướng đi mua sắm hàng Tết sớm hơn mọi năm để tránh tập trung đông người vào những ngày giáp Tết. Vì vậy, hoạt động trang trí quầy kệ tại các siêu thị, trung tâm thương mại cũng được đầu tư chỉn chu từ sớm.

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cũng được rải đều từ nay đến cuối năm để người tiêu dùng yên tâm mua sắm đi đôi với phòng chống dịch bệnh. Các giỏ quà được thiết kế tinh tế, tăng chất lượng, nhưng vừa túi tiền để phù hợp với người tiêu dùng.

Tại các chợ lớn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa...những mặt hàng bánh kẹo, mứt Tết cũng đã được trưng bày trên các kệ hàng từ rất sớm. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các tiểu thương cũng chỉ nhập hàng với số lượng khoảng 50-70% so với mọi năm.

Tùy vào tình hình dịch bệnh mà các tiểu thương sẽ chủ động nguồn hàng cung ứng cho thị trường Tết. Để đảm bảo bình ổn giá, tránh tình trạng nâng giá tùy tiện, gây khan hiếm hàng hóa ảo, Sở Công thương TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo cho các đơn vị liên quan quản lý chặt chẽ vấn đề này.

Cùng với đó, TP cũng tăng cường các hoạt động kiểm tra, kiểm soát chất lượng hàng hóa từ đầu vào tới đầu ra, xử lý nghiêm những hành vi kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, đảm bảo tốt nhất mùa Tết khỏe mạnh, an vui và đủ đầy cho người dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Chuyển đổi sản xuất thích ứng thiên tai và thị trường

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Có một thực tế khá nổi cộm trong những năm trước, đó là một khi xảy ra nắng hạn, các địa phương ồ ạt chuyển đổi canh tác mà lại không tính đến thị trường, tránh được nắng hạn nhưng lại gặp bế tắc đầu ra nông sản. Cũng vì vậy, định hướng của Bộ NN và PTNT là việc chuyển đổi sản xuất ứng phó thiên tai, song cũng phải thích ứng với thị trường. Kinh nghiệm từ Ninh Thuận- vùng đất khô hạn nhất nước.

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Sân khấu thiếu nhi hè: Bùng nổ nhiều vở diễn mới

Văn hóa 22/06/2024

(ANTV) - Sau nhiều mùa vắng vẻ với chỉ 1-2 vở, sân khấu thiếu nhi hè 2024 đã bùng nổ với hàng loạt vở diễn mới được dàn dựng ra mắt. Tất cả cho thấy, người làm sân khấu đã quan tâm nhiều hơn đến đời sống tinh thần của khán giả nhỏ tuổi.

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Xuất khẩu dệt may đạt gần 16 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Kinh tế 22/06/2024

(ANTV) - Kim ngạch xuất khẩu dệt may 5 tháng qua tăng 5% so cùng kỳ năm trước, trong đó điểm sáng xuất khẩu dệt may Việt Nam là tại thị trường Mỹ, khi vươn lên đứng đầu thị phần xuất khẩu hàng may mặc, vượt qua Trung Quốc và đứng đầu về tốc độ tăng trưởng trong 3 quốc gia xuất khẩu dệt may lớn nhất thế giới.

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Tạm giam 3 đối tượng liên quan vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Liên quan đến vụ vận chuyển trái phép 530.150 USD qua biên giới, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với La Văn Thuận (sinh năm 1982); Huỳnh Văn Sinh (sinh năm 1972) và Trần Thị Thảo (vợ của Sinh, sinh năm 1976), cùng trú tại huyện An Phú cùng về tội Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới.

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Triển khai mô hình điểm về công chứng, chứng thực

Xã hội 22/06/2024

(ANTV) - Triển khai thực hiện 44 mô hình điểm trong Đề án 06 của Chính phủ, hiện các địa phương cũng như các Bộ, ngành đã và đang linh hoạt, chủ động lựa chọn các mô hình phù hợp để thí điểm, tiến tới nhân rộng, làm cơ sở cho công tác chuyển đổi số 1 cách toàn diện. Trong đó, mô hình số 8 triển khai tại các điểm công chứng, chứng thực - hiện cũng được Sở Tư pháp các địa phương triển khai đi vào hoạt động và bước đầu đã phát huy tính hiệu quả trong thực tiễn.

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Cảnh giác thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng

Pháp luật 22/06/2024

(ANTV) - Gần đây, nhiều người dân bị lừa số tiền từ vài tỷ đồng cho đến hàng chục tỷ đồng, vì tham gia đầu tư tài chính trên mạng. Phương thức không mới, nhưng tinh vi và núp bóng dưới nhiều hình thức, đánh vào tâm lý ham lợi nhuận khủng từ các nhà đầu tư. Các nhóm đối tượng trong nước lập ra các sàn, trang web đầu tư tài chính giả mạo sàn quốc tế, sàn vàng online.

Xem thêm