(ANTV) - Chỉ còn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, đây là thời điểm mà các đối tượng lợi dụng vận chuyển hàng lậu, hàng giả, hàng không có nguồn gốc xuất xứ, tuồn vào thị trường tiêu thụ. Công an thành phố Đà Nẵng vừa phát hiện và thu giữ hàng loạt sản phẩm “3 không”: không bao bì, không hạn sử dụng, không nhãn mác. Đặc biệt là các mặt hàng như: bánh kẹo, thuốc lá, thực phẩm.
35 thùng bánh kẹo nhập khẩu có màu sắc bắt mắt, nhiều kiểu dáng khác nhau, rất ưa chuộng trên thị trường Tết. Tuy nhiên, những gì mà chúng tôi nhìn thấy là không hạn sử dụng, không tem phụ Tiếng Việt, không có nơi sản xuất…Nếu như được vận chuyển trót lọt, thì các loại bánh kẹo này sẽ được lên kệ phục vụ người dân.
Trung tá Hoàng Thị Việt Nga, Đội trưởng Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường, Công an quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng cho biết, kiểm tra một xe ô tô tải thì phát hiện 35 kiện thực phẩm, không hóa đơn, không nhãn mác. Chúng tôi tiến hành tịch thu và tiêu hủy. Còn một số trường hợp khi Đội tiến hành kiểm tra thì nó có nhãn phụ đi kèm nhưng nhãn phụ này không nằm trên hàng hóa, nên các đối tượng cũng cãi chày cãi cối, không nhận hành vi vận chuyển hàng lậu nên cũng khó trong việc xử lý nữa.
Còn đây là kho hàng có địa chỉ tại 56 Đỗ Nhuận, quận Liên Chiểu. Hàng loạt các mặt hàng gia dụng ngoại nhập đều không có hóa đơn chứng từ. Đội CSKT-MT, Công an quận Liên Chiểu tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ lô hàng nói trên.
Do nhu cầu mua sắm vào dịp cuối năm tăng cao nên các đối tượng đã đánh lừa người tiêu dùng bằng những mặt hàng kém chất lượng. Để tránh bị cơ quan Công an phát hiện, đối tượng thường sử dụng hóa đơn có giá trị thấp để hợp thức hóa hàng lậu hoặc lợi dụng kẻ hở trong thời gian cung cấp hóa đơn, tạo khó khăn trong việc đấu tranh, chứng minh hành vi.
Dù có mánh khóe tinh vi, lực lượng chức năng cũng kiên quyết đấu tranh ngăn chặn hành vi vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Công an thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục tập trung kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa tại các cửa ngõ, bến xe, ga tàu, nhằm chặn đứng nguồn hàng không rõ xuất xứ tuồn vào thị trường tiêu thụ.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.
(ANTV) - Chiều ngày 12/1, Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Nội vụ tổ chức Ngày hội việc làm cho đoàn viên thanh niên là chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn phục vụ tại ngũ trong Công an tỉnh Phú Thọ năm 2026.