(ANTV) - Một cơ sở chuyên sản xuất, chế biến trà trái cây có thương hiệu Mr.Tóc địa chỉ tại 28/6 Trần Chí Cương, TP Đà Nẵng do anh Mai Đỗ làm chủ có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra vi phạm.
Lực lượng Công an ghi nhận số nhân viên chế biến ở đây không có chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP; không mang mặc đầy đủ trang phục bảo hộ; quá trình sản xuất chưa đảm bảo các điều kiện về ATTP.
Khu vực chế biến thực phẩm, nguyên liệu chế biến không đảm bảo. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không cung cấp được giấy tờ liên quan đến điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.
Được biết cơ sở trà trái cây này đang phân phối cho 6 điểm bán lẻ trên toàn địa bàn. Công an quận Hải Châu đã lập biên bản và tạm giữ 5 thùng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bạc Liêu: Tiêu hủy hơn 3,3 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch
Hơn 3,3 triệu con tôm giống không có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển từ địa phương khác vào Bạc Liêu tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu phát hiện, tịch thu và tổ chức tiêu hủy theo quy định.
Số tôm giống trên do tài xế Hoàng Long Huynh (trú huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) vận chuyển bằng xe ô tô tải từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện.
Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định hơn 3,3 triệu con tôm giống trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch nên đã lập biên bản thu giữ.
Trên cơ sở đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt hành chính Hoàng Long Huynh với số tiền 7.000.000 đồng về hành vi “Vận chuyển giống thủy sản ra khỏi địa bàn cấp tỉnh không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật”
(ANTV) - Bắt tạm giam nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bình Thuận; Làm rõ hành vi tài xế ô tô hành hung người lái xe ôm; Bắt tạm giam 3 đối tượng gây rối trật tự công cộng; Bắc Kạn: Bắt giữ đối tượng có hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy; Tước bằng lái tài xế xe tải vượt ẩu trên quốc lộ 56 - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tình trạng tắc đường trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân sinh sống ở các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Trước đây, đường chỉ tắc vào giờ cao điểm thì nay, đường có thể tắc bất cứ lúc nào, từ sáng đến tối.
(ANTV) - Là một lễ hội tôn giáo đặc sắc của người dân tại Benin, lễ hội Voodoo được xem là một trong những lễ hội cổ xưa nhất trên thế giới. Mới đây, lễ hội này đã được tổ chức với những màn khiêu vũ dân gian truyền thống thu hút đông đảo người dân địa phương và du khách.
(ANTV) - Mệt mỏi với “cuộc sống số” và muốn quay trở lại với những năm tháng thơ ấu, đang trở thành trào lưu mạnh mẽ trong giới trẻ thế giới. Họ không chỉ là những người lớn thích tiêu thụ những thứ dành cho trẻ em mà còn có tâm hồn trẻ trung. Những cảm xúc trẻ thơ đang tô hồng cuộc sống vốn nhiều áp lực cho nhiều người và được xem là liệu pháp tích cực cho xã hội hiện đại.
(ANTV) - Trong bối cảnh cháy rừng tại bang California của Mỹ vẫn diễn biến khó lường, gây thiệt hại nặng về tài sản, nhiều trung tâm chăm sóc động vật tại bang này đã tiếp nhận những chú chó, mèo, ngựa và thỏ để chăm sóc trong giai đoạn được cho là khủng hoảng của chúng.
(ANTV) - Cơ quan CSĐT tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố đối với 4 bị can về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
(ANTV) - Để đảm bảo ANTT, hạn chế thấp nhất những thiệt hại, đặc biệt là thiệt hại về người do hành vi tự chế pháo nổ gây ra. Thời gian qua, lực lượng Công an các cấp đã quyết liệt tăng cường đồng bộ nhiều giải pháp để ngăn chặn việc học sinh, thanh thiếu niên truy cập mạng xã hội mua bán các loại hóa chất là tiền chất nổ về tàng trữ, chế tạo và sử dụng trái phép pháo nổ. Ghi nhận tại địa bàn tỉnh Đắk Lắk.
(ANTV) - Chỉ vì va chạm nhẹ, tài xế xe oto đã dùng gậy 3 khúc vụt tới tấp người hành nghề xe ôm. Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an quận Bình Thạnh, TP HCM đã vào cuộc xác minh, xác định những người có liên quan để điều tra xử lý về hành vi "gây rối trật tự công cộng".
(ANTV) - Công an tỉnh Tiền Giang đã ra quyết định truy nã các đối tượng về tội giết người và gây rối trật tự công cộng.
(ANTV) - Dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 đang cận kề, thời điểm này, các cửa hàng, siêu thị trên địa bàn TP. Hưng Yên bắt đầu tích trữ số lượng lớn hàng hóa phục vụ thị trường Tết. Hàng hóa tập kết nhiều nên nguy cơ cháy, nổ rất cao, đặc biệt là tại các chợ truyền thống, nếu người dân không đề cao cảnh giác. Để phòng ngừa, ngăn chặn, hạn chế thấp nhất các vụ cháy nổ và thiệt hại do các vụ cháy nổ gây ra, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Hưng Yên đã tiến hành kiểm tra, rà soát công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy tại các chợ truyền thống trên địa bàn.