Thứ Ba, 20/05/2025 18:39 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Kiểm tra cơ sở trà trái cây có dấu hiệu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm

(ANTV) - Một cơ sở chuyên sản xuất, chế biến trà trái cây có thương hiệu Mr.Tóc địa chỉ tại 28/6 Trần Chí Cương, TP Đà Nẵng do anh Mai Đỗ làm chủ có nhiều dấu hiệu vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đội Cảnh sát kinh tế - môi trường, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra vi phạm.

Lực lượng Công an ghi nhận số nhân viên chế biến ở đây không có chứng nhận tập huấn kiến thức về ATTP; không mang mặc đầy đủ trang phục bảo hộ; quá trình sản xuất chưa đảm bảo các điều kiện về ATTP.

Khu vực chế biến thực phẩm, nguyên liệu chế biến không đảm bảo. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở không cung cấp được giấy tờ liên quan đến điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Được biết cơ sở trà trái cây này đang phân phối cho 6 điểm bán lẻ trên toàn địa bàn. Công an quận Hải Châu đã lập biên bản và tạm giữ 5 thùng nguyên liệu không đảm bảo vệ sinh, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bạc Liêu: Tiêu hủy hơn 3,3 triệu con tôm giống không qua kiểm dịch

Hơn 3,3 triệu con tôm giống không có giấy chứng nhận kiểm dịch vận chuyển từ địa phương khác vào Bạc Liêu tiêu thụ vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Bạc Liêu phát hiện, tịch thu và tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Số tôm giống trên do tài xế Hoàng Long Huynh (trú huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) vận chuyển bằng xe ô tô tải từ địa phương khác vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiêu thụ thì bị lực lượng Công an phát hiện.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng xác định hơn 3,3 triệu con tôm giống trên không có giấy chứng nhận kiểm dịch nên đã lập biên bản thu giữ.

Trên cơ sở đó, Công an tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định xử phạt hành chính Hoàng Long Huynh với số tiền 7.000.000 đồng về hành vi “Vận chuyển giống thủy sản ra khỏi địa bàn cấp tỉnh không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Tái sinh nông nghiệp trên đảo Lampedusa, Italy

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Lampedusa – hòn đảo nhỏ ở miền Nam Italy, từ lâu được biết đến là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Địa Trung Hải nhưng phía sau những bãi biển hút khách, là cả một câu chuyện ít người biết đến: câu chuyện về những người dân đang âm thầm gieo mầm hồi sinh cho mảnh đất từng bị bỏ hoang.

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 20/05/2025

(ANTV) - Bắt tạm giam hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên; Hà Nội: Sớm xác minh thông tin các sản phẩm TPCN giả; Cục Cảnh sát hình sự triệt xóa nhóm đối tượng cho vay lãi nặng, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng; Ninh Bình: Thu giữ gần 6,5 tấn thực phẩm đông lạnh; Bộ Y tế yêu cầu chuân bị cơ sở cách ly, điều trị Covid-19; ... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Tiến tới việc miễn viện phí

Tiến tới việc miễn viện phí

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Chủ trương tiến tới năm 2030 có thể miễn được viện phí cho toàn dân đang được nhân dân rất mong chờ và ủng hộ. Đây được đánh giá là chủ trương rất nhân văn nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe – là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, là nền tảng quan trọng nhất cho hạnh phúc của mọi người và sự phát triển của quốc gia.

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Tổng rà soát tài khoản ngân hàng và sim điện thoại

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Mặc dù cơ quan chức năng đã có những biện pháp mạnh mẽ trong công tác rà soát, xử lý đối với các SIM rác nhưng thực tế cho thấy lượng sim rác trôi nổi trên thị trường vẫn còn rất lớn. Số tiền thu lợi từ hoạt động mua bán SIM rác không lớn, chỉ từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng giao dịch, nhưng với hàng nghìn sim rác đang tồn tại sẽ tiềm ẩn nguy cơ không hề nhỏ. Và thực tế chúng đã trở thành công cụ để các đối tượng sử dụng vào mục đích vi phạm pháp luật.

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xe quá tải – Nỗi ám ảnh của các hộ dân ven đường

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Xe quá tải từ lâu đã là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng xuống cấp nhanh chóng của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy các chế tài xử lý hiện đã được nâng lên gấp nhiều lần theo như Nghị định 168. Thế nhưng, nguồn thu khổng lồ từ những vi phạm về tải trọng khiến những vi phạm kiểu này vẫn diễn ra, gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân ven đường.

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Nhật Bản phát triển công nghệ UAV "bẫy sét" trên không

Thế giới 20/05/2025

(ANTV) - Các nhà khoa học thuộc tập đoàn Nippon Telegraph and Telephone (NTT) của Nhật Bản mới đây đã công bố một bước đột phá đầy ấn tượng trong lĩnh vực công nghệ phòng chống thiên tai, đó là thiết bị bay không người lái có khả năng chặn sét đánh ngay giữa tầng không.

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Yên Bái: Công an xã hoạt động hiệu quả theo mô hình mới

Xã hội 20/05/2025

(ANTV) - Sau hơn hai tháng thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về cuộc cách mạng tinh gọn tổ chức bộ máy, cùng với công an trên cả nước, Công an tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo các đơn vị triển khai nhanh gọn, hiệu quả, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để ngắt quãng, không bỏ trống địa bàn, gián đoạn công việc. Bước đầu đã mang lại hiệu quả tích cực.

Xem thêm