Thứ Hai, 22/12/2025 12:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Xây dựng chợ Hàn thành điểm đến du lịch văn minh

(ANTV) - Chợ Hàn là một trong những chợ du lịch lớn nhất nằm ở khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là điểm tham quan, mua sắm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Do đó, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, phương tiện đón, trả khách không đúng quy định diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng. Để lập lại trật tự xung quanh khu vực chợ du lịch, lực lượng liên ngành đã ra quân kiểm tra, hướng dẫn phân luồng giao thông và xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, góp phần xây dựng điểm đến du lịch văn minh.

Tiến hành kẻ vạch sơn phân chia ranh giới, yêu cầu tiểu thương cam kết thực hiện không lấn chiếm phần vỉa hè dành cho người đi bộ, cấm sử dụng các loại dù, bạt, biển hiệu di động gây cản trở giao thông. Giải pháp này được triển khai nhằm lập lại trật tự xung quanh chợ Hàn – điểm đến thu hút nhiều du khách nước ngoài tại Đà Nẵng.

Sau thời gian thí điểm, bắt đầu từ đầu tháng 4/2024, Ban quản lý chợ Hàn cùng tổ liên ngành liên tục kiểm tra và lập biên bản xử phạt nếu hộ kinh doanh không chấp hành đúng vạch chỉ giới. Tất cả hàng hóa phải sắp xếp gọn gàng, không cơi nới dù, bạt, biển quảng cáo lấn chiếm không gian đi bộ của du khách.

Không chỉ dành lại vỉa hè cho người đi bộ, việc phân luồng giao thông trên các tuyến đường Hùng Vương, Trần Phú, Nguyễn Thái Học cũng được thí điểm theo hướng một chiều vào các khung giờ cao điểm, tạo điều kiện thông thoáng cho phương tiện lưu thông, tránh ùn tắc.

Sau khi triển khai lập lại trật tự, toàn bộ vỉa hè xung quanh chợ Hàn đều phục vụ cho hoạt động tham quan, trải nghiệm của du khách. Để kiểm soát chặt chẽ việc chấm hành, các đơn vị cũng áp dụng việc kiểm tra, xử lý qua hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường xung quanh Chợ Hàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Điều tra, làm rõ vụ giả chết trục lợi bảo hiểm

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Một người phụ nữ tại Thanh Hóa bị phát hiện giả chết nhằm trục lợi bảo hiểm sau 5 năm che giấu hành vi phạm pháp. Vụ việc tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về lòng tham, sự bất chấp pháp luật và những thủ đoạn tinh vi của một bộ phận người dân nhằm chiếm đoạt những đồng tiền không chính đáng.

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Chính sách giao đất, cho thuê đất trong Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 22/12/2025

(ANTV) - Quy định về thành lập và hoạt động của sở giao dịch hàng hóa trong trung tâm tài chính quốc tế; Chính sách giao đất, cho thuê đất trong trung tâm tài chính quốc tế tại việt nam; Hà Nội dự kiến làm thủ tục thế chấp đất đai trực tuyến từ đầu năm 2026...là những chính sách mới trong thời gian tới.

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Vận động thu hồi vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ địa bàn Tây Nguyên

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ, nơi những buôn làng còn lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống, cũng là nơi tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an ninh trật tự từ việc tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ. Những khẩu súng tự chế dùng để săn bắn, những quả mìn sót lại từ chiến tranh, hay các loại vũ khí thô sơ tồn tại trong đời sống thường ngày nếu không được quản lý, thu hồi sẽ luôn là hiểm họa rình rập.

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Thi đua yêu nước - nền tảng sức mạnh của lực lượng CAND

Xã hội 22/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy chuyển mình mạnh mẽ của đất nước, Việt Nam đang bước vào một kỷ nguyên mới – kỷ nguyên của hội nhập sâu rộng, đổi mới sáng tạo và khát vọng vươn lên trở thành quốc gia phát triển. Để hiện thực hóa khát vọng ấy, mỗi ngành, mỗi lực lượng đều mang trên mình một sứ mệnh lớn lao.

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Đối tượng tông thẳng xe làm gãy chân Cảnh sát tổ 911

Pháp luật 22/12/2025

(ANTV) - Khi được lực lượng chức năng yêu cầu dừng xe máy để kiểm tra, 1 đối tượng đã tông thẳng xe vào lực lượng làm nhiệm vụ khiến Trung tá Nguyễn Văn Tuấn, cán bộ Cảnh sát giao thông tham gia Tổ công tác 911 bị đa chấn thương, gãy 2 chân. Vụ việc xảy ra vào tối 20/12 tại phường An Thắng (thành phố Đà Nẵng).

Xem thêm