(ANTV) - Chợ Hàn là một trong những chợ du lịch lớn nhất nằm ở khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng. Đây là điểm tham quan, mua sắm của đông đảo du khách trong và ngoài nước. Do đó, tình trạng lấn chiếm vỉa hè, phương tiện đón, trả khách không đúng quy định diễn ra thường xuyên, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của Đà Nẵng. Để lập lại trật tự xung quanh khu vực chợ du lịch, lực lượng liên ngành đã ra quân kiểm tra, hướng dẫn phân luồng giao thông và xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè, góp phần xây dựng điểm đến du lịch văn minh.
Tiến hành kẻ vạch sơn phân chia ranh giới, yêu cầu tiểu thương cam kết thực hiện không lấn chiếm phần vỉa hè dành cho người đi bộ, cấm sử dụng các loại dù, bạt, biển hiệu di động gây cản trở giao thông. Giải pháp này được triển khai nhằm lập lại trật tự xung quanh chợ Hàn – điểm đến thu hút nhiều du khách nước ngoài tại Đà Nẵng.
Sau thời gian thí điểm, bắt đầu từ đầu tháng 4/2024, Ban quản lý chợ Hàn cùng tổ liên ngành liên tục kiểm tra và lập biên bản xử phạt nếu hộ kinh doanh không chấp hành đúng vạch chỉ giới. Tất cả hàng hóa phải sắp xếp gọn gàng, không cơi nới dù, bạt, biển quảng cáo lấn chiếm không gian đi bộ của du khách.
Không chỉ dành lại vỉa hè cho người đi bộ, việc phân luồng giao thông trên các tuyến đường Hùng Vương, Trần Phú, Nguyễn Thái Học cũng được thí điểm theo hướng một chiều vào các khung giờ cao điểm, tạo điều kiện thông thoáng cho phương tiện lưu thông, tránh ùn tắc.
Sau khi triển khai lập lại trật tự, toàn bộ vỉa hè xung quanh chợ Hàn đều phục vụ cho hoạt động tham quan, trải nghiệm của du khách. Để kiểm soát chặt chẽ việc chấm hành, các đơn vị cũng áp dụng việc kiểm tra, xử lý qua hệ thống camera giám sát trên các tuyến đường xung quanh Chợ Hàn.
(ANTV) - Trong khoảnh khắc tuyệt vọng nhất, có kẻ xuất hiện như một ân nhân. Nhưng sự giúp đỡ ấy không cứu người, mà từng bước kéo họ xuống vực sâu không lối thoát. Từ những khoản vay tưởng chừng rất nhỏ, dần trở thành gánh nặng chồng chất, bế tắc dồn nạn nhân đến đường cùng. Khi chiếc mặt nạ ân nhân rơi xuống, sự thật đen tối bị phơi bày, cũng là lúc cuộc đấu trí nghẹt thở chính thức bắt đầu.
(ANTV) - 40 năm kể từ Đại hội Đảng lần thứ VI, dấu mốc khởi xướng công cuộc Đổi mới, đất nước đã đạt những thành tựu có ý nghĩa lịch sử được hun đúc bằng trí tuệ, bản lĩnh và ý chí của toàn Đảng, toàn dân. Qua từng kỳ Đại hội Đảng, đường lối đổi mới ngày càng được hoàn thiện, đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Trần Văn Hội và Phan Thanh Tùng (cùng trú phường Hòa Hiệp, tỉnh Đắk Lắk) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Lộc Thiện, Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Nai vừa bắt quả tang đối tượng có hành vi vận chuyển trái phép gần 60 kg pháo nổ.
(ANTV) - Nhận gần 500 triệu đồng tiền chuyển nhầm nhưng không chịu trả lại, Nguyễn Thế Lữ (trú phường Quảng Trị) đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là một sự kiện chính trị trọng đại, đánh dấu bước ngoặt lịch sử đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.
(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.
(ANTV) - Tại châu Phi, nhà chức trách Gambia thông báo đã bắt giữ trên 780 người di cư tại 3 địa điểm khác nhau trên biển, tất cả đang cố gắng đến châu Âu thông qua quần đảo Canary của Tây Ban Nha.
(ANTV) - Cảnh sát và quân đội Hàn Quốc cho biết, đã mở cuộc điều tra chung để làm rõ các cáo buộc mà Triều Tiên cho rằng thiết bị bay không người lái UAV của nước này xâm nhập không phận Triều Tiên.