(ANTV) - Sau 15 năm kể từ ngày khởi công siêu dự án Kentone Node hơn 1 tỷ USD vẫn là khối bê tông nằm trơ trọi dần xuống cấp theo thời gian.
Cách đây 2 năm dự án này được tập đoàn Novaland mua từ Công ty Tài Nguyên tái khởi động với tên Grand Sentosa. Đây là một trong những dự án lớn nhất tại khu Nam Sài Gòn có tổng diện tích 10,8 hecta gồm 9 tòa nhà với 16 tháp. Trong đó khu căn hộ có gần 1.700 căn, khu căn hộ du lịch gồm 586 căn, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao có 288 phòng.
Hiện tại toàn bộ công trình là những khối bê tông trơ trọi vẫn đang ngổn ngang chưa có dấu hiệu thi công trở lại và thời điểm hoàn thành. Mảng tường bên ngoài các khối nhà đã chuyển thành màu đen hoen ố, sắt thép hoen gỉ sau thời gian dài dừng thi công. Khu nhạc nước trị giá hàng triệu USD được quảng cáo lớn nhất Việt nam cũng đang bị bỏ hoang phơi nắng trong nhiều năm qua.
Điều đáng ngạc nhiên là mức giá chào bán lên đến 100 triệu đồng mỗi mét vuông của dự án bỏ hoang gần 15 năm này. căn hộ diện tích 50 mét vuông tại đây có giá thấp nhất 4,9 tỷ đổng, còn những căn hộ cao cấp nhất hơn 100 mét vuông được bán với giá 10 đến 14,3 tỷ đồng.
Dự án Grand Sentosa nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè là một tuyến đường huyết mạch của TP. Hồ Chí Minh kết nối huyện này với trung tâm Thành phố và nằm liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng.
(ANTV) - Lợi dụng hệ thống soi chiếu hàng không còn hạn chế trong soi chiếu hàng hóa, nên những năm gần đây bọn tội phạm đã gia tăng hoạt động để vận chuyển trái phép chất ma túy vào nội địa thông qua đường hàng không dưới nhiều vỏ bọc tinh vi.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự các sự kiện chính trị quan trọng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an tỉnh Lạng Sơn đã triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy, đạt nhiều kết quả nổi bật.
(ANTV) - Bắt đầu từ cấp xã, phường – nơi gần dân nhất - cải cách thủ tục hành chính đang chuyển biến theo hướng thực chất, lấy người dân làm trung tâm phục vụ. Từ việc rút gọn quy trình, công khai thủ tục đến đổi mới thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ tại Công an cơ sở - và những đổi thay ấy đang giúp người dân tiếp cận dịch vụ hành chính công thuận lợi, minh bạch và nhân văn hơn.
(ANTV) - Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với không khí chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trên không gian mạng cũng xuất hiện không ít thông tin sai sự thật, xuyên tạc, chống phá.
(ANTV) - Trong thời điểm cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, công tác bảo đảm an ninh, trật tự được lực lượng Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai quyết liệt. Cùng với các lực lượng chủ công, lực lượng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Bắc Ninh đã tăng cường tuần tra vũ trang ban đêm, chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm đường phố, giữ vững bình yên cho nhân dân.
(ANTV) - Sáng 19/1, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với đơn vị đào tạo tổ chức Lễ khai giảng chương trình đào tạo nguồn nhân lực an ninh mạng cho hơn 1.000 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Theo nguồn tin cảnh sát Tây Ban Nha, tính đến ngày 19/1, số nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra một ngày trước đó ở thị trấn Adamuz đã lên tới 39 người. Đây có thể chưa phải là con số cuối cùng do công tác cứu hộ cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae thông báo cuộc tổng tuyển cử ở nước này sẽ được tổ chức vào ngày 8/2 tới và chiến dịch tranh cử chính thức dự kiến bắt đầu từ ngày 27/1.
(ANTV) - Đại hội của tầm nhìn dài hạn và đột phá thực chất; Hội tụ ý chí, khơi dậy niềm tin hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước; Gửi trọn niềm tin tới Đại hội...là những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Sáng nay (20/1), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức khai mạc.