Thứ Năm, 15/01/2026 05:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Siêu dự án tỷ đô hoang phế hơn thập kỷ tại TP.HCM

BT

(ANTV) - Sau 15 năm kể từ ngày khởi công siêu dự án Kentone Node hơn 1 tỷ USD vẫn là khối bê tông nằm trơ trọi dần xuống cấp theo thời gian.

Cách đây 2 năm dự án này được tập đoàn Novaland mua từ Công ty Tài Nguyên tái khởi động với tên Grand Sentosa. Đây là một trong những dự án lớn nhất tại khu Nam Sài Gòn có tổng diện tích 10,8 hecta gồm 9 tòa nhà với 16 tháp. Trong đó khu căn hộ có gần 1.700 căn, khu căn hộ du lịch gồm 586 căn, khách sạn tiêu chuẩn 5 sao có 288 phòng.

Hiện tại toàn bộ công trình là những khối bê tông trơ trọi vẫn đang ngổn ngang chưa có dấu hiệu thi công trở lại và thời điểm hoàn thành. Mảng tường bên ngoài các khối nhà đã chuyển thành màu đen hoen ố, sắt thép hoen gỉ sau thời gian dài dừng thi công. Khu nhạc nước trị giá hàng triệu USD được quảng cáo lớn nhất Việt nam cũng đang bị bỏ hoang phơi nắng trong nhiều năm qua.

Điều đáng ngạc nhiên là mức giá chào bán lên đến 100 triệu đồng mỗi mét vuông của dự án bỏ hoang gần 15 năm này. căn hộ diện tích 50 mét vuông tại đây có giá thấp nhất 4,9 tỷ đổng, còn những căn hộ cao cấp nhất hơn 100 mét vuông được bán với giá 10 đến 14,3 tỷ đồng.

Dự án Grand Sentosa nằm trên trục đường Nguyễn Hữu Thọ, huyện Nhà Bè là một tuyến đường huyết mạch của TP. Hồ Chí Minh kết nối huyện này với trung tâm Thành phố và nằm liền kề với khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm