Chủ Nhật, 29/03/2026 14:42 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đảm bảo an sinh xã hội

BT

(ANTV) - Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM tổ chức Hội thảo góp ý dự án Luật Việc làm sửa đổi. Bà Nguyễn Trần Phượng Trân – Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM chủ trì hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu cho rằng, qua hơn 8 năm thi hành Luật Việc làm năm 2013 và các văn bản hướng dẫn, về cơ bản đã đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người lao động người sử dụng lao động nhưng vẫn còn nhiều nội dung bất cập, hạn chế.

Góp ý cụ thể cho Dự án Luật, đại biểu đề nghị khoản 2 điều 4 bổ sung từ “tạo điều kiện cho tổ chức cá nhân tham gia tạo việc làm”; Khoản 8 đề nghị bổ sung chế độ hỗ trợ cho người lao động “sử dụng nhiều lao động nữ, người cao tuổi”; đề nghị nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về lao động, việc làm, điều chỉnh cơ chế đóng hưởng BHXH/ BHTN và cho phép doanh nghiệp  đủ điều kiện cấp chứng chỉ nghề.

Gần 24.600 trường hợp kinh doanh TMĐT bị truy thu, xử phạt thuế

Trong quý I/2025, cơ quan thuế đã xử lý 24.588 trường hợp vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử, truy thu và phạt tổng cộng 469 tỷ đồng. Trong đó, có 124 doanh nghiệp và 24.464 cá nhân.

Tổng thu thuế từ hoạt động thương mại điện tử đạt 34.500 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Hiện có khoảng 66.000 hộ, cá nhân kinh doanh thực hiện đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế trên Cổng thương mại điện tử hộ kinh doanh, với số nộp ngân sách nhà nước là gần 547,6 tỷ đồng.

Đã có 148 nhà cung cấp nước ngoài đăng ký, kê khai, nộp thuế qua Cổng thông tin điện tử dành cho nhà cung cấp nước ngoài trong quý I năm nay, với số tiền nộp lũy kế là 2.832 tỷ đồng. Một số nhà cung cấp nước ngoài có số nộp thuế lớn như: Google, Meta, Microsoft, TikTok...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật 24h qua

Tin tức nổi bật 24h qua

Điểm tin 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây lừa đảo Onus; Lạng Sơn: khởi tố đối tượng lừa đảo; Khởi tố 4 đối tượng iên quan đến phòng khám hoạt động lừa đảo; Hà Tĩnh: Xử phạt 2 trường hợp cố tình vượt rào chắn đường sắt; Đà Nẵng: Truy quét, xử lý khai tác khoáng sản trái phép...là một số tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Cảnh báo từ vụ học sinh phát tán mã độc, xâm nhập hệ thống máy tính

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Trong thời đại số, khi internet trở thành một phần không thể thiếu trong học tập và đời sống, thì những nguy cơ từ không gian mạng cũng ngày càng hiện hữu và khó lường hơn. Mới đây, vụ việc một học sinh tại Thanh Hóa phát tán mã độc, xâm nhập và kiểm soát hơn 94 nghìn máy tính trên thế giới đã khiến dư luận không khỏi giật mình. Điều đáng nói, đối tượng còn rất trẻ, nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng lại có thể gây ra hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng đến an ninh mạng và quyền riêng tư của hàng chục nghìn người dùng.

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Sáng mai, xét xử cựu Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Sáng mai 30/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 23 bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng” và “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (cũ), Công ty TNHH một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân (viết tắt là Công ty Hoàng Dân) cùng một số đơn vị liên quan.

Lực lượng công an góp phần vào thành công lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Lực lượng công an góp phần vào thành công lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2026

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Ngày 28/3, tại phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai đã diễn ra Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia - Gia Lai 2026 với chủ đề “Đại ngàn chạm biển xanh” với sự tham dự của gần 100 nghìn người. Công tác đảm bảo ANTT đối mặt với không ít khó khăn, song lực lượng Công an tỉnh đã nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần vào thành công của sự kiện văn hóa này.

Italia: Trưng bày tác phẩm của Nghệ sĩ Nhật Bản Hokusai

Italia: Trưng bày tác phẩm của Nghệ sĩ Nhật Bản Hokusai

Thế giới 29/03/2026

(ANTV) - Từ ngày 27/3 đến ngày 29/3, người dân và du khách tại Italia sẽ có cơ hội được thưởng thức các tác phẩm của bậc thầy nghệ thuật người Nhật Bản Katsushika Hokusai ở Roma. Triển lãm là điểm nhấn nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 160 năm quan hệ ngoại giao Italia - Nhật Bản.

Lừa đảo bằng giấy tờ đất giả

Lừa đảo bằng giấy tờ đất giả

Pháp luật 29/03/2026

(ANTV) - Dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để lừa đảo, đối tượng Đinh Văn Thượng (sinh năm 1992, trú tại xã Khánh Khê) vừa bị Công an tỉnh Lạng Sơn khởi tố, bắt tạm giam về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ONUS lừa đảo hàng chục nghìn tỷ

Thủ tướng gửi thư khen lực lượng triệt phá đường dây ONUS lừa đảo hàng chục nghìn tỷ

Xã hội 29/03/2026

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có Thư khen gửi Cục An ninh kinh tế và Cục An ninh điều tra - Bộ Công an biểu dương thành tích triệt phá đường dây tội phạm có tổ chức, lợi dụng không gian mạng tạo lập hệ thống giao dịch tiền ảo ONUS để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.

Kỳ nghỉ kéo dài: Cơ hội thúc đẩy du lịch nội địa

Kỳ nghỉ kéo dài: Cơ hội thúc đẩy du lịch nội địa

Kinh tế 29/03/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 đang đến gần, thời điểm này nhu cầu đi du lịch của người dân thường tăng cao. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá xăng dầu biến động, chi phí đi lại gia tăng, xu hướng lựa chọn điểm đến của du khách năm nay được dự đoán sẽ có nhiều thay đổi.

Xem thêm