Thứ Hai, 19/01/2026 12:38 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong mùa Tết

(ANTV) - Thực phẩm bao giỡ cũng là mặt hàng  được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trong dịp Tết. Thời điểm này,  nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái, hàng giả được trà trộn đưa vào thị trường nhằm kinh doanh, thu lợi bất chính. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề  được quan tâm.

Mới đây, lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 2.000 chai rượu do nước ngoài sản xuất. Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra toàn bộ số hàng này đều không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Gần 2 tấn nội tạng động vật gồm nầm lợn và trứng non đông lạnh được đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Hà Nội phát hiện, tạm giữ  khi trên đường đi tiêu thụ.

Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng của người dân đang tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Thời gian này, các đối tượng đã tăng cường thực hiện các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng gian, hàng giả, hàng vi phạm pháp luật. Điều này đặt ra yêu cầu cho cơ quan quản lý tích cực triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn, ngăn chặn vi phạm, không để tình trạng thực phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Được biết, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023. Thời gian triển khai kết hoạch từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 trên phạm vi cả nước. Đây là một trong những động thái tích cực nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân yên tâm đón Tết.

GDP năm 2022 tăng cao nhất 12 năm

Với việc nền kinh tế khôi phục trở lại, tổng sản phẩm trong nước GDP Việt Nam năm 2022 tăng 8,02%, mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2022. Theo đó, (GDP) năm 2022 tăng 8,02% so với năm trước. GDP bình quân đầu người năm 2022 theo giá hiện hành ước đạt 95,6 triệu đồng/người, tương đương 4.110 USD, tăng 393 USD so với năm 2021. Xuất nhập khẩu hàng hoá được xem là một trong điểm sáng lớn nhất của kinh tế Việt Nam năm 2022, với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 732,5 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước.

Kiến nghị tiếp tục gia hạn việc giảm thuế VAT đến hết năm 2023

Chỉ còn vài ngày nữa là đến năm 2023, đây cũng là thời điểm Nghị định 15 về việc giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) với các nhóm hàng hóa, dịch vụ… hết hiệu lực. Mới đây, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội kiến nghị tiếp tục gia hạn việc giảm thuế VAT đến hết năm 2023 để tiếp tục giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh. Năm 2022, nhờ chính sách hỗ trợ giảm 2% thuế VAT, nhiều doanh nghiệp trong ngành đồ uống, nước giải khát đã ghi nhận sự phục hồi tích cực. Chính sách giảm thuế đã giúp kích cầu trong bối cảnh kinh tế thế giới với khu vực còn nhiều khó khăn.

Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến dịp Tết

Trước nhu cầu khách về quê ăn Tết cao, nên Vietnam Airlines vừa thông báo tăng hơn 90.000 chỗ tương ứng 500 chuyến bay mùa cao điểm Tết từ ngày 6/1 đến 5/2/2023. Các chuyến tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Chu Lai... Ngoài ra, hãng này dự kiến tăng thêm 36.000 chỗ tương đương 200 chuyến bay trên đường TP.HCM - Thanh Hóa trong giai đoạn 15/1-5/2/2023 sau khi được Cục hàng không cấp phép. Năm nay, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Dấu ấn nhiệm kỳ: "Vượt qua chính mình, trưởng thành vượt bậc"

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Indonesia tìm thấy mảnh vỡ máy bay mất tích

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Iran lần đầu thừa nhận con số thương vong trong biểu tình

Thế giới 19/01/2026

(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Hậu trường ghi hình "Xuân Gấm Hoa" tại Sapa

Bạn đọc 19/01/2026

(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự phiên họp trù bị Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng cao nhất giữ vững an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.

Xem thêm