(ANTV) - Thực phẩm bao giỡ cũng là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng lớn nhất trong dịp Tết. Thời điểm này, nhiều loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, hàng nhái, hàng giả được trà trộn đưa vào thị trường nhằm kinh doanh, thu lợi bất chính. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết là vấn đề được quan tâm.
Mới đây, lực lượng chức năng Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với lực lượng Quản lý thị trường phát hiện và bắt giữ vụ vận chuyển 2.000 chai rượu do nước ngoài sản xuất. Đáng chú ý, tại thời điểm kiểm tra toàn bộ số hàng này đều không có hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Gần 2 tấn nội tạng động vật gồm nầm lợn và trứng non đông lạnh được đội 5, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Hà Nội phát hiện, tạm giữ khi trên đường đi tiêu thụ.
Lợi dụng nhu cầu tiêu dùng của người dân đang tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán đang đến gần. Thời gian này, các đối tượng đã tăng cường thực hiện các hành vi buôn bán hàng lậu, hàng gian, hàng giả, hàng vi phạm pháp luật. Điều này đặt ra yêu cầu cho cơ quan quản lý tích cực triển khai các biện pháp để đảm bảo an toàn, ngăn chặn vi phạm, không để tình trạng thực phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Được biết, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Quý Mão và mùa lễ hội Xuân 2023. Thời gian triển khai kết hoạch từ ngày 15/12/2022 đến hết 12/3/2023 trên phạm vi cả nước. Đây là một trong những động thái tích cực nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm cũng như để bảo đảm an toàn sức khỏe cho người dân yên tâm đón Tết.
GDP năm 2022 tăng cao nhất 12 năm
Với việc nền kinh tế khôi phục trở lại, tổng sản phẩm trong nước GDP Việt Nam năm 2022 tăng 8,02%, mức tăng cao nhất trong giai đoạn 2011-2022. Theo đó, (GDP) năm 2022 tăng 8,02% so với năm trước. GDP bình quân đầu người năm 2022 theo giá hiện hành ước đạt 95,6 triệu đồng/người, tương đương 4.110 USD, tăng 393 USD so với năm 2021. Xuất nhập khẩu hàng hoá được xem là một trong điểm sáng lớn nhất của kinh tế Việt Nam năm 2022, với tổng kim ngạch xuất, nhập khẩu hàng hóa ước đạt 732,5 tỷ USD, tăng 9,5% so với năm trước.
Kiến nghị tiếp tục gia hạn việc giảm thuế VAT đến hết năm 2023
Chỉ còn vài ngày nữa là đến năm 2023, đây cũng là thời điểm Nghị định 15 về việc giảm 2% thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) với các nhóm hàng hóa, dịch vụ… hết hiệu lực. Mới đây, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội kiến nghị tiếp tục gia hạn việc giảm thuế VAT đến hết năm 2023 để tiếp tục giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất, kinh doanh. Năm 2022, nhờ chính sách hỗ trợ giảm 2% thuế VAT, nhiều doanh nghiệp trong ngành đồ uống, nước giải khát đã ghi nhận sự phục hồi tích cực. Chính sách giảm thuế đã giúp kích cầu trong bối cảnh kinh tế thế giới với khu vực còn nhiều khó khăn.
Vietnam Airlines tiếp tục tăng chuyến dịp Tết
Trước nhu cầu khách về quê ăn Tết cao, nên Vietnam Airlines vừa thông báo tăng hơn 90.000 chỗ tương ứng 500 chuyến bay mùa cao điểm Tết từ ngày 6/1 đến 5/2/2023. Các chuyến tăng cường tập trung vào các đường bay giữa TP.HCM - Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới, Chu Lai... Ngoài ra, hãng này dự kiến tăng thêm 36.000 chỗ tương đương 200 chuyến bay trên đường TP.HCM - Thanh Hóa trong giai đoạn 15/1-5/2/2023 sau khi được Cục hàng không cấp phép. Năm nay, hành khách có xu hướng đặt hành trình bay có ngày khởi hành sớm hơn so với các năm trước.
(ANTV) - Vì chủ quan 1 số người dân để xe máy khi đi tập thể dục ở khu vực Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku) không có người trông coi đã tạo cơ hội cho kẻ gian trộm cắp. Mới đây, Công an phường Pleiku, Gia Lai vừa điều tra, làm rõ thủ phạm trộm cắp 6 chiếc xe máy trị giá hàng chục triệu đồng.
(ANTV) - Ngày 19/12, Công an xã Văn Bàn, tỉnh Lào Cai đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 27 thanh thiếu niên về hành vi tổ chức, tụ tập nhiều người gây mất trật tự công cộng; 01 trường hợp dưới 14 tuổi được giao gia đình quản lý, giáo dục theo quy định.
(ANTV) - Chiều 19/12, Ủy ban nhân dân xã Kim Ngân, tỉnh Quảng Trị ban hành quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Kim Thủy đối với ông Đỗ Văn Mỹ và Phó Hiệu trưởng đối với bà Đỗ Thị Hồng Huế sau khi để xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn nhà trường.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM nhấn mạnh yêu cầu đặt ra trong đợt cao điểm ra quân là quyết liệt - đồng bộ - hiệu quả, tạo chuyển biến rõ rệt về trật tự an toàn giao thông trên toàn thành phố. Với phương châm hành động trên, toàn lực lượng được quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm, siết chặt kỷ luật - kỷ cương, đề cao văn hóa ứng xử, tuyệt đối bảo đảm an toàn khi thi hành nhiệm vụ; giữ thái độ chuẩn mực, sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Đặc biệt là chủ động, kịp thời chặn đứng và xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, trật tự an toàn giao thông.
(ANTV) - Người đứng đầu Lầu Năm Góc Pete Hegseth ngày 19/12 tuyên bố các lực lượng Mỹ đã trả đũa vụ tấn công ở thành phố Palmyra của Syria khiến 2 binh sĩ và 1 thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.
(ANTV) - Bất chấp cảnh báo và phản đối của dư luận, ngày 19/12, quân đội Israel bị cáo buộc tiến hành nhiều cuộc tấn công vào Dải Gaza, khiến ít nhất 111 người chết và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Trong bối cảnh Mỹ gia tăng sức ép lên chính quyền Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, Tổng thống Donald Trump tuyên bố không loại trừ khả năng xảy ra xung đột quân sự với quốc gia Nam Mỹ này, dù từ chối bình luận chi tiết.
(ANTV) - Chiều 19/2 (theo giờ Việt Nam), tại Trung tâm triển lãm Gostiny Dvor đã diễn ra chương trình "Tổng kết năm với Vladimir Putin". Theo đó, người đứng đầu nước Nga tổng kết lại những vấn đề quan trọng nhất trong đời sống kinh tế, xã hội của đất nước trong năm qua, cùng những thách thức và nhiệm vụ cho năm tới. Tuy nhiên vấn đề được dư luận quan tâm nhất đó chính là hòa bình Ukraine, theo đó, Tổng thống Putin tuyên bố lực lượng Nga đã “hoàn toàn nắm thế chủ động chiến lược” và sẽ tiếp tục giành thêm bước tiến trước khi năm nay khép lại.
(ANTV) - Những ngày này, nếu như đến thăm khu chợ Giáng sinh ở thị trấn Montreux, nằm bên bờ Đông Bắc hồ Geneva, Thụy Sĩ, bạn có thể sẽ bắt gặp một hình ảnh tưởng chừng như chỉ có trong các câu chuyện cổ tích: ông già Noel cưỡi xe tuần lộc bay lượn trên bầu trời. Màn trình diễn độc đáo này đã thu hút hàng trăm nghìn du khách đến với khu chợ Giáng sinh nổi tiếng bậc nhất châu Âu.
(ANTV) - Với vai trò tiên phong, gương mẫu cùng tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo trong lĩnh vực công tác chuyên môn, Thiếu tá Trương Tấn Tài, Phó Đội trưởng thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau đã gặt hái nhiều thành tích nổi bật và vinh dự là một trong những điển hình tiên tiến của lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc.