Thứ Ba, 26/05/2026 14:10 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đảm bảo đủ điện cho miền Bắc từ nay đến cuối năm 2023

(ANTV) - “ Trên cơ sở tính toán, từ nay đến cuối năm 2023 cơ bản không thiếu điện phục vụ cho sản xuất, sinh hoạt”. Đây là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải khi trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến việc cung ứng điện từ nay đến cuối năm tại buổi Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6 diễn ra vào chiều ngày 4/7 tại Hà Nội.

Thông tin tại buổi Họp báo, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, Tình hình sản xuất và cung ứng điện toàn hệ thống trong 4 tháng đầu năm 2023 đã được thực hiện tốt, đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu điện cho sản xuất và đời sống sinh hoạt của nhân dân cả nước. Tuy nhiên, tình hình cung cấp điện từ tháng 5 và tháng 6 gặp nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu tiêu thụ điện tăng.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cũng cho biết, Bước sang tháng 7, công tác vận hành hệ thống điện dự kiến vẫn còn có những khó khăn, đặc biệt là hệ thống điện miền Bắc khi thời tiết được dự báo còn xảy ra các đợt nắng nóng. Bộ Công Thương đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) bám sát và cập nhật liên tục diễn biến thực tế của phụ tải điện.

Bộ Công thương cũng đã chỉ đạo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chủ động xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống khó khăn trong hệ thống điện; phối hợp với khách hàng sử dụng điện, đặc biệt là các khách hàng sử dụng điện lớn chuẩn bị kịch bản, kế hoạch thực hiện chương trình điều chỉnh phụ tải điện trong trường hợp cần thiết nhằm đảm bảo an ninh hệ thống điện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt vụ vận chuyển 36 nghìn viên ma túy vào Việt Nam

Bắt vụ vận chuyển 36 nghìn viên ma túy vào Việt Nam

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Một đối tượng người nước ngoài đang vận chuyển trái phép 36 nghìn viên ma túy tổng hợp, 50 gram heroin từ bên kia biên giới vào Việt Nam vừa bị Bộ đội Biên phòng Điện Biên phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngành socola Thụy Sĩ đối mặt với khó khăn vì căng thẳng tại Trung Đông

Ngành socola Thụy Sĩ đối mặt với khó khăn vì căng thẳng tại Trung Đông

Thế giới 26/05/2026

(ANTV) - Giữa những con phố cổ kính của Thụy Sĩ, socola từ lâu đã không chỉ là một món ăn ngọt ngào, mà còn là biểu tượng văn hóa và niềm tự hào quốc gia. Thế nhưng, ngành công nghiệp socola nổi tiếng thế giới này đang phải đối mặt với thử thách lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua, khi chi phí nguyên liệu, năng lượng và vận chuyển liên tục leo thang bởi những biến động toàn cầu.

 Nêu gương và liêm chính

Nêu gương và liêm chính

Chính trị 26/05/2026

(ANTV) - Trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập quốc tế diễn ra sâu rộng, mỗi bước phát triển của đất nước đều gắn liền với vai trò, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên. Hơn bao giờ hết, yêu cầu về nêu gương và liêm chính không chỉ là chuẩn mực đạo đức của người cán bộ đảng viên, mà còn là thước đo uy tín của Đảng trước nhân dân.

Khởi tố 2 đối tượng bán hàng giả nhãn hiệu quy mô lớn

Khởi tố 2 đối tượng bán hàng giả nhãn hiệu quy mô lớn

Pháp luật 26/05/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai vừa phát hiện, kiểm tra 2 hộ kinh doanh vi phạm buôn bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu quy mô lớn trị giá gần 2 tỷ đồng.

Xem thêm