(ANTV) - Để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 được thuận tiện, an toàn, bên cạnh việc duy trì chạy hàng ngày các đôi tàu khách cố định, trong các ngày từ 28/4 đến 1/5, Công ty cổ phần vận tải Đường sắt Hà Nội sẽ tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh có số đông lượng khách du lịch đến thăm quan trong những ngày nghỉ lễ.
Cụ thể, tuyến Hà Nội – TP.HCM sẽ chạy thêm 4 chuyến tàu SE11 và SE12. Với các tuyến khác, tổ chức chạy thêm 51 đoàn tàu trên các tuyến có điểm du lịch như: Lào Cai, Đà Nẵng, Vinh, Đồng Hới, Thanh Hóa. Đồng thời dự kiến bổ sung thêm các tàu vào ngày 28, 29 nếu số lượng hành khách quá đông.
Theo ghi nhận của phóng viện ở ga Hà Nội tại thời điểm này, số lượng hành khách đến mua vé trực tiếp tăng nhẹ so với ngày thường nhưng số lượng hành khách mua vé online lại tăng gần 200% so với năm ngoái.
Lý giải về thực trạng này, Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, việc triển khai các chính sách giá vé linh hoạt, xây dựng giá vé thành nhiều giai đoạn khác nhau đã thu hút lượng lớn hành khách đi tàu hỏa và không để xảy ra tình trạng chen lấn, thiếu vé.
Năm nay cán bộ, công nhân viên được nghỉ lễ 5 ngày liên tục, do đó để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân được đảm bảo, thông suốt, Công ty cổ phần vận tại đường sắt Hà Nội đã tăng cường 100% nhân viên trực 24/24h trong các ngày lễ, đồng thời lên kế hoạch ngăn chặn xử lý những trường hợp cò mồi, gây rối tại nhà ga.
Ngoài ra, ngành đường sắt cũng khuyến cáo người dân nên mua vé sớm và chỉ mua vé tại các website chính thống, tại các nhà ga, các điểm bán vé của ngành đường sắt Việt nam, tránh tình trạng mua phải vé tàu giả từ các trang mạng lừa đảo
(ANTV) - Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV là một sự kiện trọng đại. Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trước thềm đại hội, lực lượng Công an Thủ đô đã triển khai những biện pháp mạnh mẽ, quyết liệt để tạo ra một "vành đai an ninh" vững chãi bao quanh trung tâm Hà Nội. Trong đó, điểm nhấn là các tổ tuần tra cực mạnh của công an các xã, phường, hoạt động xuyên đêm với mục tiêu quét sạch mọi mầm mống tội phạm, giữ bình yên cho "trái tim" của Thủ đô.
(ANTV) - Theo kế hoạch, trong các ngày 18/01, 21/01 và ngày 23, 24/01/2026, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình diễn ra các hoạt động của Chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Công an tỉnh Lào Cai và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Bộ Công an cùng Công an thành phố Hà Nội vừa phối hợp triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm với quy mô đặc biệt lớn, hoạt động trên địa bàn cả nước.
(ANTV) - Tối 17/1, tại Quảng trường 8/5, UBND phường Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức lễ Khai mạc Chương trình Du lịch Mộc Châu năm 2026 với chủ đề: "Mộc Châu - Hẹn ước mùa hoa".
(ANTV) - Bước vào giai đoạn cao điểm cuối năm, nhu cầu rút tiền mặt, chuyển khoản và thanh toán của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh. Trước áp lực lớn lên hệ thống ATM và các kênh giao dịch truyền thống, ngành ngân hàng đã chủ động triển khai nhiều giải pháp, từ bảo đảm nguồn tiền mặt đến đẩy mạnh chuyển đổi số, nhằm giúp dòng tiền được lưu thông an toàn, thông suốt.
(ANTV) - Chỉ còn khoảng một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên thị trường hoa đào, quất và cây cảnh trang trí Tết đã bắt đầu sôi động từ những ngày này.
(ANTV) - Ít nhất 6 người thiệt mạng và hơn 20 người bị thương trong vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra đêm qua tại Trung tâm thương mại Gul Plaza, nằm trên đường MA Jinnah ở thành phố cảng Karachi, tỉnh Sindh, Pakistan.
(ANTV) - Quân đội Syria đã tiến vào 2 thị trấn phía Bắc sau khi bộ chỉ huy của lực lượng chiến binh người Kurd tuyên bố sẽ sơ tán khu vực này, một động thái rõ ràng nhằm tránh xung đột.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm diễn ra kỳ họp đầu tiên của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ), Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres đã kêu gọi các quốc gia đoàn kết để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, nền tảng mà ông cảnh báo đang đứng trước những thách thức nghiêm trọng.
(ANTV) - Sau khi Thủ tướng Takaichi Sanae thông báo ý định giải tán Hạ viện, các chính đảng của Nhật Bản, bao gồm cả các đảng trong liên minh cầm quyền đã nhanh chóng bắt tay vào chuẩn bị cho cuộc bầu cử sớm, dự kiến có thể diễn ra vào ngày 8/2 tới.