
(ANTV) - Mới đây, Bộ Xây dựng đề xuất đánh thuế người sở hữu nhiều nhà đất, khi mà giá bất động sản, nhà ở thương mại tại một số đô thị tăng cao trong thời gian gần đây.
Từ đầu năm đến nay, tình trạng giá nhà đất đang trở nên bất bình thường liên tục tăng mạnh.
Nhiều phiên đấu giá ở huyện ven đô cũng có giá trúng lên tới hàng trăm triệu đồng/m2, cao hơn mức khởi điểm, ảnh hưởng phát triển lành mạnh của thị trường.
Trước tình hình đó, Bộ xây dựng đã đề xuất chính sách đánh thuế với trường hợp sở hữu, sử dụng nhiều nhà, đất nhằm hạn chế đầu cơ, mua đi bán lại trong thời gian ngắn để kiếm lời.
Theo cộng đồng mạng, đây không phải là lần đầu tiên, ý tưởng đánh thuế đối với người sở hữu nhà đất được đề xuất và đang gây ra những phản ứng trái chiều.
Theo cư dân mạng :
Đề xuất cần được nghiên cứu kỹ lưỡng và lấy ý kiến rộng rãi trong xã hội. Mặt tích cực của đề xuất là giúp tạm thời ổn định thị trường bất động sản, tránh lãng phí đầu cơ, chấm dứt tình trạng bất động sản bỏ hoang, không sử dụng.
Song, mặt hạn chế sẽ gây khó khăn cho người có thu nhập thấp. Trong trường hợp, một cá nhân được thừa kế do bố mẹ tặng, song, họ lao động dành dụm tích góp để mua thêm 1 bất động sản khác, thì việc đánh thuế bất động sản thứ 2 là chưa hợp lý và không công bằng.
Theo các chuyên gia, đề xuất cần đánh giá tác động với từng nhóm dân cư. Nếu cần thiết nên phân loại để chỉ áp dụng đánh thuế bất động sản thứ 2 có hiện trạng bỏ hoang không sử dụng.Đây mới chính là tác nhân gây lãng phí và gây bất ổn thị trường.
(ANTV) - Sau ngày 1/7, người dân có thể thực hiện các thủ tục đăng ký xe ô tô, mô tô, xe máy chuyên dùng ở Phòng CSGT hoặc bất kỳ công an cấp xã nào trong địa bàn cấp tỉnh, thành phố - nơi mình đang cư trú. Việc xóa bỏ vùng đăng ký xe như trước đây được xem là một bước đột phá. Từ những ngày đầu, Phòng CSGT Đà Nẵng, 93 đơn vị Công an cấp xã, phường tập trung kiện toàn các điều kiện cần thiết tại các điểm đăng ký xe khi phân cấp, nhằm đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho người dân.
(ANTV) - Hiện tại TPHCM đã chính thức vận hành bộ máy chính quyền theo hình thức mới sáp nhập. Mặc dù vận hành ngay nhưng không bị gián đoạn, cũng như không có nhiều xáo trộn. Nhờ sự chuẩn bị kỹ lưỡng, có tính toán, nhiều phường, xã trên địa bàn TP. HCM mới đã có sự vận hành thông suốt, đảm bảo nhu cầu của người dân được duy trì liên tục và ổn định.
(ANTV) - Thực hiện quyết định của Bộ Công an về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, các đơn vị thuộc Công an tỉnh Lâm Đồng đã từng bước thích nghi với mô hình hoạt động mới. Dù gặp không ít khó khăn trong giai đoạn đầu chuyển đổi, những cán bộ chiến sỹ nơi đây đã không ngừng đổi mới, đảm bảo công việc diễn ra liên tục.
(ANTV) - Những ngày này, Liên hoan Nghệ thuật sân khấu toàn quốc về “Hình tượng người chiến sĩ Công an” lần thứ V năm 2025 tiếp tục diễn ra tại Nhà hát Quân đội và 1 số đơn vị nghệ thuật tại Hà Nội. Sau hơn nửa chặng đường, liên hoan đã mang đến với khán giả Thủ đô những vở diễn về đề tài CAND đặc sắc, được nhiều đơn vị nghệ thuật trên cả nước đầu tư dàn dựng.
(ANTV) - Các đơn vị thuộc Công an các đơn vị, địa phương đã phát huy vai trò, chủ động nhận diện tội phạm, phát hiện được phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, đây là dấu mốc nổi bật trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm của lực lượng CAND 6 tháng đầu năm 2025. Từ đó chuyển đổi trạng thái, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn.
(ANTV) - Từ ngày 01/7, việc triển khai Nghị định 117 với quy định sàn thương mại điện tử khấu trừ và nộp thuế thay cho người bán được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển trong công tác quản lý thuế với hộ, cá nhân kinh doanh trên nền tảng số. Không chỉ giúp đảm bảo nghĩa vụ thuế được thực hiện đầy đủ, đúng quy định, chính sách mới còn góp phần tinh giản quy trình kê khai, giảm số lượng đầu mối phải làm việc với cơ quan thuế.
(ANTV) - Cấp định danh điện tử cho người nước ngoài trong vòng từ 3 đến 7 ngày làm việc; Nhiều biển chỉ dẫn đường bộ sẽ phải điều chỉnh thông tin trước ngày 15/7; Đề xuất lùi thời gian áp dụng tiêu chuẩn khí thải cao đối với xe ô tô lưu hành tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh...là thông tin về một số chính sách đang được dư luận quan tâm.
(ANTV) - Ngày 4/7, Cơ quan Năng lượng Nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết đã rút các thanh sát viên hạt nhân khỏi Iran do lo ngại vấn đề về an toàn.
(ANTV) - Ngày 04/7, Đoàn công tác của Bộ Công an do Thiếu tướng Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trên phạm vi cả nước trong năm 2025” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng đang điều tra dấu hiệu chống người thi hành công vụ của tài xế xe đầu kéo đi vào đường cấm để né trạm thu phí, húc đổ xe cảnh sát giao thông.