Thứ Ba, 19/05/2026 19:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Dấu hiệu hình sự vụ cung cấp dịch vụ viễn thông ở Phú Mỹ Hưng

(ANTV) - Những khuất tất trong việc cung cấp dịch vụ viễn thông tại Phú Mỹ Hưng (Q.7, TP. HCM) của Công ty TNHH MTV thương mại dịch vụ Cuộc Sống Mới, Sở TT-TT TP.HCM sau khi tiến hành thanh kiểm tra đã kiến nghị Công an TP. HCM xem xét thụ lý vụ việc có dấu hiệu vi phạm trách nhiệm hình sự.

Cụ thể, đơn vị này chịu trách nhiệm vi phạm đối với 4 hành vi: Không thông báo giá cước dịch vụ viễn thông do doanh nghiệp tự quy định với cơ quan quản lý chuyên ngành về viễn thông; Không báo cáo giá thành với cơ quan quản lý chuyên ngành về viễn thông; Không báo cáo Bộ TT-TT khi có sự thay đổi về tổ chức sở hữu trên mức quy định đối với vốn điều lệ hoặc cổ phần củadoanh nghiệp; Cung cấp dịch vụ viễn thông có trên một chỉ tiêu chất lượng thấp hơn mức chất lượng đã công bố.

Kết luận thanh tra cũng chỉ ra con số thu lợi từ vị thế độc quyền của công ty này tính trung bình theo kỳ doanh thu 1 tháng là khoảng 4,6 tỉ đồng.

Thanh tra Sở TT-TT cho biết sẽ tiếp tục tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy định đối với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ khác tại Phú Mỹ Hưng.

Đồng thời,  kiến nghị Cục Viễn thông xem xét việc sử dụng giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông đã cấp cho Công ty Cuộc sống mới, kiến nghị Công an TP.HCM xem xét thụ lý vụ việc có dấu hiệu vi phạm trách nhiệm hình sự của Công ty Cuộc sống mới đối với dấu hiệu lạm dụng vị trí độc quyền để thu lợi bất chính.

Mập mờ thu phí tại bến xe Cần Thơ

Xung quanh chuyện nhiều khoản thu phí bất hợp lý tại bến xe TP. Cần Thơ của công ty CP bến xe tàu Cần Thơ mà báo chí đề cập trong thời gian qua, mặc dù Sở Tài Chính Cần Thơ đã có thông cáo báo chí nhưng nội dung trả lời vẫn chưa làm sáng tỏ chi tiết các khoản phí tại bến xe này. Đặc biệt vẫn còn chưa đúng với các quy định của Bộ Tài Chính khiến các doanh nghiệp vận tải không “ Tâm phục, khẩu phục”.

Sau hàng loạt kiến nghị của các doanh nghiệp vận tải, các cơ quan ban ngành của Tp Cần Thơ đã đồng thuận giải quyết 1 sự việc bất hợp lý là huỷ bỏ truy thu giá dịch vụ xe ra vào bến cho các nốt tài không hoạt động trong ngày. Nhưng lại chưa làm rõ các loại giá dịch vụ tại bến xe này.

Mặc dù trước đó Bộ Tài Chính đã yêu cầu: “Không tính vào giá các khoản chi phí đã tính vào giá dịch vụ khác”, nhưng Sở Tài Chính Cần Thơ đã không rà soát nhiều loại giá dịch vụ do công ty CP bến xe tàu Cần Thơ tự xây dựng và kê khai. Trong khi các khoản chi phí cấu thành trong giá dịch vụ này đã trùng lặp với chi phí cấu thành trong giá dịch vụ xe ra vào bến đã được UBND Tp Cần Thơ ban hành trước đó.

Mặc dù khẳng định CP bến xe tàu Cần Thơ thu phí các dịch vụ là đúng nhưng Sở Tài Chính Cần Thơ lại quên mất một chi tiết là toàn bộ chi phí kinh doanh tại bến xe này đã được chính Sở thẩm định là hơn 22 tỷ 600 triệu đồng/ năm (đã bao gồm lợi nhuận 10%), trong khi chỉ riêng chi nhánh công ty Phương Trang Cần Thơ trong năm 2019 đã nộp hơn 22 tỷ, 400 triệu đồng (chưa kể hàng chục đơn vị vận tải khác đang hoạt động tại đây).

Điều đó chứng tỏ bến xe đã thu được lợi nhuận khổng lồ, được hỗ trợ bởi các loại giá dịch vụ xe ra vào bến. Vậy liệu Sở Tài Chính Cần Thơ có kiểm soát được không.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Cảnh báo lừa đảo cài "thẻ Bảo hiểm xã hội điện tử"

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội Việt Nam ghi nhận tình trạng một số đối tượng mạo danh cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) để tiếp cận người dân, lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi. Việc này gây ảnh hưởng đến quyền lợi và an toàn tài chính của người tham gia, thụ hưởng chính sách BHXH, bảo hiểm y tế.

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Đại sứ quán Anh và Bắc Ireland cảm ơn Việt Nam sau khi triệt phá Xôi Lạc TV

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc triệt phá đường dây Xôi Lạc TV của lực lượng chức năng Việt Nam trong đấu tranh với các hành vi vi phạm bản quyền có tổ chức, diễn ra trên môi trường số và tính chất xuyên biên giới, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len tại Việt Nam vừa có Thư cảm ơn các lực lượng chức năng Việt Nam về thành tích này.

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Cây xăng không bán xăng sinh học E10 từ 1-6 sẽ bị xử lý

Kinh tế 19/05/2026

(ANTV) - Ngày 19/5, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) yêu cầu các cửa hàng xăng dầu trên cả nước phải hoàn tất chuyển đổi và triển khai bán xăng E10 đúng lộ trình từ ngày 1-6, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng trì hoãn hoặc gián đoạn nguồn cung.

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm

Xã hội 19/05/2026

(ANTV) - Thực hiện cao điểm 45 ngày đêm tổng rà soát, thống kê, phát hiện, đấu tranh, làm sạch địa bàn theo kế hoạch của Công an TPHCM, ngoài nhiệm vụ chung là đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, lực lượng Công an cơ sở còn tăng cường công tác tuyên truyền kết hợp công tác nghiệp vụ nắm tình hình địa bàn.

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua

Điểm tin 19/05/2026

(ANTV) - Công an Lạng Sơn bắt giữ 84 tấn quặng chứa chất phóng xạ; Lai Châu: triệt phá đường dây làm giả gần 10.000 con dấu, tài liệu; Công an xác minh clip người phụ nữ chửi bới, hành hung tài xế ô tô ở Hà Nội; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Truy nã đặc biệt đối tượng cầm đầu đường dây cá độ bóng đá liên tỉnh; Phú Thọ: 5 học sinh đuối nước thương tâm;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Người 32 lần chinh phục "nóc nhà thế giới" Everest

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Leo lên đỉnh Everest dù chỉ 1 lần là mơ ước của rất nhiều người mê leo núi. Nhưng với một hướng dẫn viên người Nepal, phải 32 lần mới đủ! Ông đã phá vỡ kỷ lục số lần chinh phục "nóc nhà thế giới" cũng do chính mình thiết lập vào năm ngoái.

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Mỹ phẩm thuần chay và công nghệ AI gây chú ý tại triển lãm làm đẹp ở Marốc

Thế giới 19/05/2026

(ANTV) - Từ mỹ phẩm thuần chay, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp có nguồn gốc thiên nhiên đến công nghệ trí tuệ nhân tạo hỗ trợ phân tích da, nhiều xu hướng mới của ngành công nghiệp làm đẹp đang được giới thiệu tại Triển lãm Cosmetista Expo Bắc và Tây Phi diễn ra ở Casablanca. Đây cũng được xem là dịp để các thương hiệu cập nhật những giải pháp và sản phẩm mới đáp ứng thị hiếu ngày càng đa dạng của người tiêu dùng.

Xem thêm