Chủ Nhật, 26/10/2025 08:54 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đấu tranh với cát lậu trên địa bàn Hải Dương

(ANTV) - Trước đây, Hải Dương được đánh giá là một trong những địa phương có tình hình khai thác, vận chuyển cát trái phép khá phức tạp. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của lực lượng công an, sự vào cuộc tích cực của các ngành có liên quan mà đến nay hoạt động khai thác, vận chuyển cát trái phép trên địa bàn đã cơ bản được ngăn chặn.

Gần chục tàu vỏ sắt trọng tải lớn vừa bị Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương phát hiện vận chuyển hàng hóa là cát đen san lấp với tổng khối lượng lên tới trên 3.500m3; đều không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Theo ông Hà Văn Phương lái tàu, kiêm chủ hàng của một trong số 9 tàu cát này cho biết, trước đây ông cũng đã một vài lần vận chuyển cát từ Phú Thọ về Hải Dương để tiêu thụ. Tuy nhiên lần này về Hải Dương ông thực sự bất ngờ khi không thấy có hoạt động khai thác cát như trước đây. Việc tìm nơi tập kết, bán cát cũng gặp nhiều khó khăn.

Để phòng ngừa, đấu tranh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến khai thác cát và khoáng sản trái phép trên địa bàn, thời gian qua, Công an tỉnh Hải Dương đã thực hiện nhiều biện pháp công tác như: đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chú trọng với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh bến bãi, kinh doanh vật liệu xây dựng chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, việc kinh doanh cát, đá, sỏi đảm bảo có hóa đơn chứng từ, có nguồn gốc hợp pháp; tăng cường tuần tra kiểm soát, đặc biệt từ ngày 8/11/2019, Công an tỉnh thành lập chốt, tổ công tác thường trực tại các tuyến sông, các địa bàn trọng điểm, phức tạp về khai thác cát trái phép để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý vi phạm.

Những giải pháp đồng bộ, quyết liệt được Công an tỉnh Hải Dương triển khai, thực hiện thời gian qua đã và đang chặn đứng tình hình khai thác, vận chuyển cát trái phép ở Hải Dương, từng bước thiết lập sự bình yên trên các tuyến sông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Sự kiện bên lề Lễ mở ký Công ước Hà Nội

Chính trị 26/10/2025

(ANTV) - Chiều ngày 25/10, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra các Phiên thảo luận lãnh đạo cấp cao về chủ đề “Bảo vệ công dân trong kỷ nguyên chuyển đổi số” và "Triển khai Công ước Liên Hợp quốc về chống tội phạm mạng: Nâng cao năng lực là trụ cột của hợp tác toàn cầu".

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Tin tức nổi bật trên báo ra trong tuần

Điểm tin 26/10/2025

(ANTV) - Phòng, chống “Diễn biến hòa bình”: Từ Hội đồng Nhân quyền LHQ đến Công ước Hà Nội: Minh chứng phản bác các luận điệu sai trái; Vì sao nhiều người vẫn sập bẫy, mất tiền tỉ vào các dự án tiền ảo “ma”?; Không thể “sống chung với lũ” trong các thành phố lớn; Đề xuất siết cho vay với người mua nhà thứ hai trở đi: Cần thận trọng và đồng bộ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Vì sao tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn ở mức cao?

Vì sao tài xế vi phạm nồng độ cồn vẫn ở mức cao?

Xã hội 26/10/2025

(ANTV) - Theo thống kê của Cục CSGT, Bộ Công an, trong vòng 2 giờ đồng hồ, từ 12 giờ đến 14 giờ 30) ngày 18/10, lực lượng CSGT toàn quốc đồng loạt ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn cùng một thời điểm đã phát hiện tới gần 1.300 tài xế có vi phạm nồng độ cồn. Đây chính là căn nguyên dẫn đến số vụ TNGT liên quan đến nồng độ vẫn diễn ra phức tạp.

Khai mạc Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025

Khai mạc Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025

Kinh tế 26/10/2025

(ANTV) - Hội chợ Mùa thu lần thứ nhất năm 2025, đã chính thức khai mạc tối ngày 25/10 tại Trung tâm triển lãm quốc gia Việt Nam. Có thể nói đây là sự kiện kinh tế, văn hóa với quy mô quốc gia, do Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND thành phố Hà Nội cùng các bộ ngành, địa phương tổ chức. Hội chợ không chỉ là điểm hẹn mua sắm, mà còn tạo cú hích thúc đẩy tiêu dùng nội địa, một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành công thương những tháng cuối năm.

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Truy tìm người hành hung hai học sinh ở phường Thủ Đức

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, 2 nam sinh đang di chuyển trên đường, thì bị một nam thanh niên đi xe máy chặn đường, dùng nón bảo hiểm đánh liên tiếp. Công an phường Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị liên đang tiến hành xác minh, điều tra vụ việc.

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Khởi tố, bắt giữ TikToker "Tàng Keng Ông Trùm"

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Anh Điệp, chủ tài khoản TikTok “Tàng Keng Ông Trùm”, để điều tra về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Xem thêm