(ANTV) - Vẫn câu chuyện hàng giả hàng nhái đang được trà trộn bày bán tràn lan trên các trang mạng xã hội , từ món hàng vài chục ngàn đồng đến sản phẩm trị giá lớn đều có nguy cơ bị giả mạo thương hiệu khiến không ít doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn thiệt hại bởi ngoài việc nổ lực nâng cao chất lượng sản phẩm, họ còn phải tập trung vào cuộc chiến chống hàng giả hàng nhái.
Chỉ cần vào các trang mạng xã hội, zalo, facebook thì có hàng triệu triệu các loại hàng hóa đủ thương hiệu kiểu mẫu hiện lên, đủ loại từ mặt hàng có giá vài chục ngàn đến vài triệu và cả vài trăm triệu cũng có mặt trên trang mạng, nhưng chất lượng của những hàng hóa này như thế nào thì không ai kiểm chứng, người mua thì chỉ được tìm hiểu mặt hàng qua lời giới thiệu hấp dẫn, hình ảnh bắt mắt qua màn hình.
Đã có nhiều khách hàng phản ánh, các loại hàng hiệu như nước hoa hiệu Chanel, Gucci … loại 50ml trên mạng giá chỉ từ 400.000-600.000 đồng/chai, trong khi đó tại các cửa hàng, trung tâm thương mại bán hàng chính hãng có giá từ 2 triệu đồng/chai trở lên.
Nhiều người sau khi nhận hàng biết là mua phải hàng giả, chất lượng không tốt nhưng vì lỡ mua, tiếc tiền nên vẫn tiếp tục sử dụng và nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe rất cao. Tương tự một số mặt hàng son môi, phấn nền, kem chống nắng thuộc nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới cũng bị làm giả, bán rải rác tại thị trường Việt Nam dưới danh nghĩa hàng xách tay.
Không chỉ riêng các mặt hàng xa xỉ phẩm, ngay cả một số đồ ăn thức uống, đặc sản địa phương cũng bị làm nhái khá nhiều. Tại phiên livestream bán trái cây, đặc sản của huyện Cần Giờ TPHCM mới đây được đánh giá đạt hiệu quả cao, tuy nhiên ngay sau đó một số hàng đặc sản như xoài cát, khô cá dứa nhanh chóng bị làm nhái, giả mạo thương hiệu của Cần Giờ khiến người tiêu dùng bức xúc do mua nhầm hàng giả.
Điều đáng lo ngại những đối tượng sản xuất hàng giả hàng nhái ngày càng tinh vi từ mẫu mã hàng hóa rất giống với hàng thật đến việc giá bán hàng giả thì rất rẻ chỉ bằng 1/3 hoặc 1/5 so với hàng thật, một số người tiêu dùng lại không tìm hiểu kĩ chất lượng hàng hóa ham rẻ nên mua nhầm hàng giả hàng nhái, và từ đây vô tình tạo điều kiện cho các đối tượng làm ăn phi pháp và hàng giả hàng nhái có đất sống.
Theo thống kê từ ngày 15/12/2023 -14/4/2024 lực lượng quản lý thị trường cả nước đã phát hiện xử lý 15.562 vụ vi phạm hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, xử phạt và nộp ngân sách nhà nước trên 171 tỉ đồng,hàng hóa tiêu hủy và buộc tiêu hủy trị giá trên 117 tỉ đồng.
Hàng giả hàng nhái lộng hành ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường, đến quyền lợi những đơn vị làm ăn chân chính, đến sức khỏe của người dân, do đó bên cạnh việc tăng cường công tác đấu tranh với hàng giả hàng nhái, kiên quyết xử lý nghiêm với những hành vi vi phạm của các cơ quan chức năng, người dân hết sức cẩn trọng và nói không với hàng giả hàng nhái.
(ANTV) - Bước sang năm 2026, chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) của Việt Nam hướng tới mục tiêu lớn là giảm chi tiền túi của người bệnh và bảo đảm công bằng trong tiếp cận dịch vụ y tế.
(ANTV) - Trong không khí cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, một sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, lực lượng Cảnh sát cơ động - “quả đấm thép” của lực lượng Công an nhân dân - đang ngày đêm tập luyện, sẵn sàng mọi phương án, quyết tâm bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội và các sự kiện chính trị trọng đại khác.
(ANTV) - Một buổi chiều tháng 7 năm 2025, theo tin báo về một vụ án mạng xảy ra tại phường Long An, tỉnh Tây Ninh. Ngay lập tức, CBCS phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh có mặt tại hiện trường. Nạn nhân là nữ, chủ quán cà phê võng, bị đối tượng ra tay sát hại để chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Ngày 5/01, Toà án nhân dân thành phố Hà Nội đưa ra xét xử công khai vụ án “Đưa, nhận hối lộ”, xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm và các tổ chức, cá nhân liên quan. Trong số 55 bị cáo, hai cựu Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm là Nguyễn Thanh Phong và Trần Việt Nga cùng 30 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Cùng tội “Nhận hối lộ” nhưng 4 cựu cán bộ, chuyên viên Cục An toàn thực phẩm khác trong vụ án chỉ bị xem xét. Các bị cáo còn lại là Giám đốc doanh nghiệp và cá nhân bị truy tố tội “Đưa hối lộ”.
(ANTV) - Hà Nội đang đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong quản lý giao thông nhằm giảm ùn tắc và tai nạn, việc triển khai các giải pháp công nghệ trong đó có hệ thống camera tích hợp trí tuệ nhân tạo đánh dấu bước chuyển từ phương thức quản lý thủ công sang điều hành dựa trên dữ liệu số, hướng tới nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về trật tự an toàn giao thông. Khi Thủ đô đẩy mạnh xử lý vi phạm giao thông trên môi trường điện tử, cách quản lý và điều hành giao thông đô thị cũng đang dần thay đổi.
(ANTV) - Xoá nhà tạm, nhà dột nát không chỉ là một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước, mà còn là hành động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần chăm lo đời sống Nhân dân ngay từ cơ sở. Tại tỉnh Hưng Yên, với tinh thần vì Nhân dân phục vụ, lực lượng Công an đã chủ động phối hợp cùng cấp uỷ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể, huy động nguồn lực xã hội hoá, chung tay xây dựng những mái nhà vững chắc cho các hoàn cảnh khó khăn.
(ANTV) - Trong phát biểu mới đây, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodríguez tuyên bố, giới lãnh đạo chính trị và quân đội Venezuela đang đoàn kết, được huy động toàn diện và đang hành động cùng nhau.
(ANTV) - Thông tin từ Cục CSGT (Bộ Công an), trong 4 ngày (từ 1/1 đến 4/1) toàn quốc đã xảy ra 196 vụ TNGT làm chết 94 người, bị thương 154 người. So với cùng kỳ năm ngoái, TNGT đã giảm 45 vụ, giảm 44 người chết và tăng 17 người bị thương.
(ANTV) - Cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc đã bày tỏ sự quan ngại sâu sắc trước các vụ phóng tên lửa diễn ra vào sáng nay 4/1 của Triều Tiên và đã chính thức lên tiếng về vấn đề này.
(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải Mỹ vừa thông báo các lệnh hạn chế đối với không phận khu vực Caribe đã hết hiệu lực vào lúc 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam, và các chuyến bay có thể được khôi phục bình thường.