
(ANTV) - Thời gian qua, những không ít dự án đầu tư công bị kéo dài nhiều năm, khiến hiệu quả đầu tư bị hạn chế, làm thâm hụt ngân sách và tăng nợ công quốc gia. Lo ngại hơn cả là những tiêu cực như tham nhũng, hối lộ, rút ruột công trình...dẫn đến phá hoại ngầm giá trị của xã hội, làm mất lòng tin của người dân đối với Đảng, Nhà nước.
Mới đây, cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đã kết luận vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng, đưa, nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai, Công ty AIC và các đơn vị liên quan. Đây tiếp tục là bài học lớn về những lỗ hổng trong công tác đầu tư công.
Yêu cầu tăng nguồn thu, giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội
Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ký ban hành một số văn bản chỉ đạo Bảo hiểm xã hội 63 tỉnh, thành phố triển khai đồng bộ giải pháp phát triển người tham gia, tăng nguồn thu, giảm số tiền chậm đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế vào thời điểm cuối năm. Phấn đấu từ nay đến cuối năm 2022, độ bao phủ bảo hiểm y tế sẽ đạt khoảng 92% dân số.
TP. Hồ Chí Minh: tăng cường trợ giúp doanh nghiệp và người lao động bị giảm việc
Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Liên đoàn lao động, Bảo hiểm xã hội và chính quyền các địa phương làm việc với chủ doanh nghiệp để cùng xây dựng phương án bố trí lao động; thực hiện các chính sách bảo đảm quyền lợi của người lao động; kết nối cung - cầu từ nơi cắt giảm đến nơi có nhu cầu tuyển dụng mới.
Trước đó, UBND thành phố Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các địa phương, Sở, ngành, cán bộ, công chức, viên chức theo dõi sát tình hình và có giải pháp trợ giúp doanh nghiệp, người lao động đang gặp khó khăn; xử lý kịp thời tình huống phát sinh, nhằm giúp người lao động và doanh nghiệp sớm ổn định.
Hà Nội: thực hiện các giải pháp chống úng ngập
UBND thành phố Hà Nội giao Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với các Sở, ngành, các đơn vị duy trì thoát nước đô thị nghiên cứu, đề xuất các giải pháp căn cơ, lâu dài: Đầu tư các trạm bơm tiêu thoát nước đô thị; phối hợp với UBND các quận nghiên cứu, đề xuất giải pháp xây dựng một số hầm chứa nước tại các khu vực trũng thấp để giảm úng ngập cục bộ (bằng nguồn vốn đầu tư công của quận hoặc các nguồn vốn huy động khác).
Thời gian tới, thành phố sẽ tập trung nguồn lực triển khai các dự án phát triển đô thị, phát triển hệ thống thoát nước phù hợp với quá trình đô thị hóa trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Bắc Giang, thủ phủ vải thiều của cả nước, đang bước vào vụ mùa 2025 với nhiều tín hiệu đáng mừng. Dù đối mặt với nhiều thách thức lớn từ thời tiết nhưng vụ vải sớm năm nay của Bắc Giang đã đạt nhiều kỳ vọng về sản lượng. Đặc biệt với sự chuẩn bị bài bản từ sản xuất đến tiêu thụ, năm nay quả vải thiều Bắc Giang vừa được mùa và được cả về giá.
(ANTV) - Liên quan vụ bảo vật quốc gia ngai - vua triều Nguyễn bị phá hoại, lãnh đạo Văn phòng UBND TP Huế cho biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND thành phố đã chỉ đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức họp, kiểm điểm trách nhiệm, rút kinh nghiệm và xử lý kỷ luật các cá nhân có liên quan.
(ANTV) - Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa – đơn vị quản lý Nghiệp đoàn xích lô Nha Trang cho biết, cơ quan này đã xác minh, làm rõ người lái xe xích lô đã có hành động giật tiền trên tay một nữ du khách nước ngoài.
(ANTV) - Cùng với các địa phương trên cả nước, tại Sơn La trong những ngày này tại các trường THCS, THPT trên địa bàn đã bắt đầu tiến hành kỳ thi tuyển sinh vào lớp 6 và lớp 10 Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La cho biết đã huy động tối đa lực lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tổ chức kỳ thi này. Công an tỉnh Sơn La cũng đã huy động các lực lượng ra quân đảm bảo ANTT tại các điểm thi.
(ANTV) - Gần đây, hình ảnh những quả trứng hai lòng đỏ, to hơn bình thường và có hình dạng lạ mắt đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Trong bối cảnh hàng loạt vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn bị phanh phui, bất cứ một hiện tượng lạ nào xuất hiện cũng khiến người tiêu dùng lo lắng, thậm chí nghi ngờ về độ an toàn. Vậy trứng hai lòng đỏ có thực sự bất thường hay chỉ là hiện tượng tự nhiên? Và đâu là cách nhận biết, lựa chọn trứng an toàn cho bữa ăn gia đình?
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ, việc tiếp xúc với máy tính, thiết bị thông minh kết nối Internet đã trở nên quen thuộc với nhiều trẻ em. Không thể phủ nhận những lợi ích lớn mà không gian mạng mang đến cho trẻ em tuy nhiên những cạm bẫy từ Internet, mạng xã hội cũng đưa đến không ít sự việc đau lòng. Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng sẽ là câu chuyện nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.
(ANTV) - Với mong muốn giúp người dân nghèo có chỗ ở ổn định, Bộ Công an đã hỗ trợ tỉnh Đắk Nông xây dựng 500 căn nhà cho các hộ khó khăn. Không chỉ hỗ trợ kinh phí, lực lượng Công an còn trực tiếp tham gia khảo sát, khởi công và hỗ trợ ngày công lao động. Phóng sự sau sẽ ghi nhận những nghĩa cử đầy nhân văn của lực lượng Công an nhân dân trên hành trình mang đến những mái ấm yêu thương nơi đại ngàn Tây Nguyên.
(ANTV) - Lợi dụng niềm tin tín ngưỡng tôn giáo, những năm gần đây, các tổ chức phản động đội lốt tôn giáo đã lợi dụng các nhóm tà đạo gây xáo trộn trong đời sống sinh hoạt hằng ngày của đồng bào các dân tộc, kích động chia rẽ khối đại đoàn kết. Tại tỉnh Lào Cai, tà đạo “Bà Cô Dợ” xuất hiện vào cuối năm 2020 đã lừa mị và lôi kéo một số gia đình người Mông tin theo. Sau thời gian vào cuộc đấu tranh thì đến năm 2023, Công an Lào Cai đã xóa bỏ hoàn toàn được tà đạo này. Các gia đình tin theo “đạo lạ” nay đã tự nguyện ký cam kết từ bỏ và quay lại sinh hoạt theo tôn giáo được pháp luật cho phép.
(ANTV) - Gia Lai: Xác định được danh tính đối tượng đâm 2 Công an xã bị thương; Bắt Giám đốc lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng; Khởi tố 3 bị can sản xuất giá đỗ bằng hóa chất độc hại; Lạng Sơn: Bắt giữ 8 đối tượng vận chuyển gần 400kg pháo nổ nhập lậu; Cây xanh bật gốc đổ ra đường khiến 1 người bị thương - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Mỗi năm, khi tháng Sáu về mang theo cái nắng đầu hè chan chứa, cũng là lúc tiếng cười rộn ràng của trẻ thơ lại ngân vang khắp phố phường. Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 không chỉ là dịp để các em nhỏ được vui chơi, nhận quà, mà còn là ngày để cả xã hội cùng lắng lại, cùng nghĩ về tương lai – nơi những mầm non hôm nay sẽ trở thành những cây đại thụ vững chãi của đất nước mai sau.