(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu ACB tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây 1 trong 3 hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo chuyên đề mà Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các sở, ngành và các tổ chức tín dụng tổ chức trong tháng 10/2024, nhằm tạo hiệu ứng và hành động cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm.
Theo thông tin từ ngân hàng nhà nước chi nhánh TP HCM, tính từ đầu năm 2024 đến nay, đã có 17 ngân hàng trên địa bàn đăng ký tham gia chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 509.800 tỉ đồng. Đến nay, con số giải ngân đã đạt hơn 425.600 tỉ đồng, bằng 83,4% quy mô gói hỗ trợ đã cam kết hồi đầu năm.
Trong 9 tháng qua, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM đã phối hợp với Sở Công Thương, Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM và UBND các quận, huyện tổ chức 31 hội nghị đối thoại, ký kết cho vay vốn. Trong đó, đã ký kết cho vay vốn trực tiếp tại hội nghị với tổng số tiền hơn 58.100 tỉ đồng cho 4.495 khách hàng doanh nghiệp và hộ sản xuất - kinh doanh. Thông qua chương trình đối thoại, ngành ngân hàng đã phổ biến thông tin chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn và dịch vụ ngân hàng, với tổng số trên 6.000 lượt doanh nghiệp tham gia.
Chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp đã cho thấy đây là kênh tiếp vốn quan trọng, hiệu quả, giúp các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ưu đãi của ngân hàng với lãi suất hợp lý nhằm vượt qua khó khăn và phát triển sản xuất - kinh doanh. Đồng thời, chương trình đã nâng cao tính chủ động và trách nhiệm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại; mở rộng đầu tư tín dụng an toàn, hiệu quả.
(ANTV) - Lệnh ngừng bắn mong manh tại Dải Gaza một lần nữa đối mặt nguy cơ đổ vỡ khi quân đội Israel mở lại các cuộc không kích vào vùng đất này, viện lý do đáp trả các cuộc tấn công từ phong trào Hamas.
(ANTV) - Trong một tuyên bố đưa ra mới đây, chính quyền Taliban cho biết vụ nổ súng khiến 2 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ thương vong tại Washington vào tháng trước không liên quan đến chính quyền và người dân Afghanistan. Đây là phản ứng chính thức đầu tiên của Taliban về vụ việc này.
(ANTV) - Ngày 2/12, Chính phủ Indonesia tiếp tục công bố các gói hỗ trợ mở rộng, nhằm khắc phục hậu quả trận lũ quét và sạt lở đất lịch sử tại đảo Sumatra khiến 631 người thiệt mạng, 2.600 người bị thương và hơn 470 người mất tích. Thảm họa ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có hơn 1 triệu người đang phải sống trong cảnh sơ tán.
(ANTV) - Ngày 3/12, Quốc hội Ukraine thông qua ngân sách năm 2026, trong đó dự kiến phân bổ khoản tiền tương đương 27,2% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cho quân đội và quốc phòng. Đây là bước quan trọng để Kiev đảm bảo một chương trình cho vay mới với Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF)
(ANTV) - Những ngày cuối năm 2025, khi nước lũ đi qua nhiều khu vực ở miền Trung, Tây Nguyên đã khiến hàng nghìn ngôi nhà của người dân đã bị hư hỏng nặng, có nhà đã bị sập đổ hoàn toàn. Với tinh thần mãnh liệt từ chiến dịch Quang Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động – lực lượng Công an đã và đang cùng cấp ủy chính quyền địa phương, các lực lượng khẩn trương tiến hành công tác xây nhà tặng các hộ dân bị sập, đổ hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua tại nhiều địa bàn như Gia Lai, Khánh Hòa, Đắk Lắk…
(ANTV) -Khởi tố, bắt tạm giam đoàn văn sáng về tội "giết người"; Cựu giám đốc sở y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cùng 5 bị cáo lãnh án; Nhân viên xe khách cầm gậy sắt đe dọa người đi xe máy... là tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Để tiến gần hơn tới mục tiêu xây dựng đô thị thông minh, hiện đại và an toàn, lực lượng Công an TP Hà Nội đã và đang triển khai đợt cao điểm 60 ngày đêm tổng rà soát, làm sạch dữ liệu đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Theo đó việc làm sạch này sẽ nhằm xác định rõ phương tiện đã được định danh, hay những xe đang sử dụng nhưng chưa sang tên đổi chủ, từ đó hạn chế tranh chấp, đặc biệt trong các vụ tai nạn hoặc vi phạm giao thông.
(ANTV) - Trong quá trình tiếp thu và giải trình các ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến dự án Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi, mới đây Bộ Tài chính đã đề xuất nâng ngưỡng doanh thu phải nộp thuế của hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm, thay cho mức 200 triệu đồng trước đó. Đề xuất này ngay lập tức thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Thực hiện công tác cứu hộ, cứu trợ tại vùng lũ miền Trung, 3 lực lượng chủ chốt của Công an TPHCM gồm lực Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Công an và Ban Giám đốc Công an Thành phố giao.
(ANTV) - Tại thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 03/12 , 1 đoạn đường ngay trung tâm TP bất ngờ bị sụt lún tạo thành hố sâu ”nuốt” chửng 2 ô tô đang đậu trên đường.