(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Sở Công Thương và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Á Châu ACB tổ chức Hội nghị kết nối ngân hàng và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Đây 1 trong 3 hội nghị kết nối ngân hàng - doanh nghiệp theo chuyên đề mà Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP. Hồ Chí Minh phối hợp với các sở, ngành và các tổ chức tín dụng tổ chức trong tháng 10/2024, nhằm tạo hiệu ứng và hành động cụ thể để hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh những tháng cuối năm.
Theo thông tin từ ngân hàng nhà nước chi nhánh TP HCM, tính từ đầu năm 2024 đến nay, đã có 17 ngân hàng trên địa bàn đăng ký tham gia chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp với tổng số tiền hơn 509.800 tỉ đồng. Đến nay, con số giải ngân đã đạt hơn 425.600 tỉ đồng, bằng 83,4% quy mô gói hỗ trợ đã cam kết hồi đầu năm.
Trong 9 tháng qua, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh TP HCM đã phối hợp với Sở Công Thương, Hiệp hội doanh nghiệp TP HCM và UBND các quận, huyện tổ chức 31 hội nghị đối thoại, ký kết cho vay vốn. Trong đó, đã ký kết cho vay vốn trực tiếp tại hội nghị với tổng số tiền hơn 58.100 tỉ đồng cho 4.495 khách hàng doanh nghiệp và hộ sản xuất - kinh doanh. Thông qua chương trình đối thoại, ngành ngân hàng đã phổ biến thông tin chính sách, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn và dịch vụ ngân hàng, với tổng số trên 6.000 lượt doanh nghiệp tham gia.
Chương trình kết nối ngân hàng và doanh nghiệp đã cho thấy đây là kênh tiếp vốn quan trọng, hiệu quả, giúp các doanh nghiệp tiếp cận vốn vay ưu đãi của ngân hàng với lãi suất hợp lý nhằm vượt qua khó khăn và phát triển sản xuất - kinh doanh. Đồng thời, chương trình đã nâng cao tính chủ động và trách nhiệm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp của các ngân hàng thương mại; mở rộng đầu tư tín dụng an toàn, hiệu quả.
(ANTV) - Sắp xét xử bị cáo Nguyễn Văn Đài, Lê Trung Khoa và đồng phạm; Viện Kiểm sát đề nghị mức án với các bị cáo trong vụ AIC; Tây Ninh: Khởi tố đối tượng lái ô tô tông em gái tử vong; Quảng Ngãi: Tuyên án 22 năm tù nhóm truy đuổi chém người tử vong; Kiểm tra, xử lý vi phạm xe khách trên các tuyến cao tốc - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Hà Nội yêu cầu các phường, xã trước ngày 30/1/2026 phải điều tra cơ bản, tuyên truyền người dân tự tháo dỡ vi phạm, sau đó tổng kiểm tra, xử lý, giải tỏa triệt để vi phạm về trật tự đô thị.
(ANTV) - Giới chức Maroc hôm 10/12 thông báo, 2 tòa nhà 4 tầng ở thành phố Fez của nước này đã bất ngờ đổ sập trong đêm, khiến 22 người thiệt mạng và 16 người bị thương.
(ANTV) - Nga ưu tiên tìm kiếm một nền hòa bình lâu dài và bền vững tại Ukraine thay vì một lệnh ngừng bắn tạm thời, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố trong cuộc họp báo ngày 11/12.
(ANTV) - Ngày 10/12, giới chức Nhật Bản cho biết ít nhất 52 người đã bị thương, trong đó một người bị thương nặng, trong trận động đất có độ lớn 7,5 xảy ra đêm 8/12 theo giờ địa phương, trong khi cảnh báo về một trận động đất lớn khác vẫn còn hiệu lực
(ANTV) - Nhắc đến thương hiệu thời trang Prada là nhắc đến một đế chế thời trang đình đám của Italia với những bộ sưu tập thời trang nổi tiếng và các sản phẩm gây ấn tượng làng thời trang thế giới. Vừa qua, sau thương vụ mua lại Versace – một thương hiệu thời trang tên tuổi khác cũng thuộc Italia, Prada đang lên kế hoạch mở rộng sản xuất và tái định hình thương hiệu. Bất chấp những khó khăn về chính sách thuế quan toàn cầu của Mỹ, Prada vẫn lạc quan về triển vọng tương lai bằng việc tự chủ sản xuất và đào tạo nguồn nhân lực.
(ANTV) - Điệu múa truyền thống Joropo mang đậm bản sắc Venezuela vừa được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) chính thức đưa vào danh sách Di sản Văn hóa Phi vật thể của nhân loại, góp phần tôn vinh giá trị nghệ thuật dân gian Mỹ Latinh.
(ANTV) - Xu hướng mua sắm quà tặng độc đáo, được làm thủ công đang ngày càng phổ biến, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm những món quà khác biệt mùa lễ hội cuối năm. Tại một khu chợ thủ công ở London, Anh, một cộng đồng sáng tạo đã hình thành, giúp nhiều người biến sở thích cá nhân thành một công việc kinh doanh toàn thời gian. Từ những vật trang trí cây thông được vẽ tay tinh xảo đến đồ trang sức độc nhất vô nhị – tất cả đều mang thông điệp “Được làm bằng cả tình yêu thương”.
(ANTV) - Mới đây, tại khu rừng Palermo bên trong công viên Berlin, thành phố Buenos Aires, Argentina, đã diễn ra một sự kiện đặc biệt: Hơn 2.000 chú chó thuộc giống Golden Retriever đã đổ bộ, nhằm mục tiêu phá kỷ lục thế giới về số lượng chó Golden tụ tập đông nhất tại một địa điểm.
(ANTV) - Việc khởi tố, bắt giam Y Nuen Ayun thêm một lần nữa là tiếng chuông cảnh tỉnh cho những ai nhẹ dạ chỉ vì đức tin mù quáng và tham vọng hão huyền mà tự mình đi vào sai lầm. Đây cũng là kết cục tất yếu cho những đối tượng có hành vi phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc hay những kẻ đang theo đuổi ảo tưởng về một nhà nước ly khai tự trị ở Tây Nguyên