
(ANTV) - Từ sau đại dịch covid-19, dòng khách MICE tới thị trường TP HCM đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc. Ngành du lịch thành phố đang tiếp tục nỗ lực để thu hút khách du lịch MICE, đặc biệt là thời điểm cuối năm- vốn được cho là mùa cao điểm của dòng khách này.
Mới đây, du lịch thành phố Hồ Chí Minh đã đón đoàn khách MICE gần 500 người đến từ Ấn Độ. Với chính sách mở cửa tích cực của Chính phủ Ấn Độ và nhu cầu du lịch lớn của thị trường đông dân thứ 2 thế giới này, các doanh nghiệp du lịch tại TP.HCM đã chủ động nắm bắt thị hiếu và xây dựng sản phẩm để thu hút khách du khách Ấn Độ, trong đó khách MICE chiếm tỉ lệ lớn.
Thống kê số liệu của Sở Du lịch TP.HCM cho thấy: 7 tháng đầu năm 2023, khách quốc tế đến thành phố đạt hơn 2,3 triệu lượt khách, tăng hơn 208% so cùng kỳ năm ngoái, đạt 47,2% so với kế hoạch.
Một trong những đóng góp quan trọng vào thành quả đó là du lịch MICE nhờ sự hồi phục nhanh và chuyển mình mạnh mẽ.
Du lịch MICE cũng được ngành du lịch thành phố xác định là một trong bảy sản phẩm du lịch đặc trưng nhiều tiềm năng cần đẩy mạnh khai thác trong chiến lược phát triển du lịch.
Dù có nhiều lợi thế về cảnh quan, văn hóa, ẩm thực hay cơ sở vật chất như số lượng lớn về buồng, phòng khách sạn, song theo đại diện các đơn vị lữ hành, ngành du lịch thành phố vẫn còn nhiều việc phải làm để phát triển tệp khách này theo đúng tiềm năng và thế mạnh sẵn có.
Thời gian qua, thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều chương trình nhằm khai thác hiệu quả hơn dòng khách MICE. Bên cạnh việc ưu tiên cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ và các cơ sở lưu trú, Sở Du lịch thành phố còn ban hành "Chính sách du lịch MICE TP.HCM" với nhiều điều kiện ưu đãi, chương trình đón tiếp nồng hậu.
(ANTV) - Ngày 9/10, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là bão số 11 và mưa lũ sau bão. Cùng dự cuộc họp có: Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú; Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình; các Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ; lãnh đạo bộ, ngành, cơ quan TW; lãnh đạo các tập đoàn trong lĩnh vực viễn thông, năng lượng.
(ANTV) - Nước sông Cà Lồ đã vượt mức báo động 3 ( mức báo động lũ cao nhất) khiến nhiều vùng trũng thấp tại xã Sóc Sơn, Đa Phúc, Trung Giã, Thư Lập của Hà Nội ngập sâu trong nước. Hiện tại các địa bàn lân cận cũng đang bị ảnh hưởng khi nước lũ còn diễn biến phức tạp. Lực lượng công an cơ sở đã và đang tăng cường công tác hỗ trợ người dân, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân ở mức cao nhất. Ghi nhận của phóng viên thời sự tại xã Nội Bài, thành phố Hà Nội.
(ANTV) - Hai cơn bão số 10 và số 11 liên tiếp quét qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh Cao Bằng bị ảnh hưởng nặng nề. Khi nước vừa rút, cũng là lúc lực lượng Công an tỉnh cùng các đơn vị trực thuộc lại tiếp tục bắt tay vào một nhiệm vụ mới, khắc phục hậu quả sau bão, hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Tính từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã trải qua 20 loại hình thiên tai, trong đó 11 cơn bão đã hình thành và 6 cơn bão trực tiếp ảnh hưởng đến đất liền. Riêng bão số 11 gây mưa lớn, lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều tỉnh miền bắc và miền trung, thiệt hại ước tính khoảng 1,3 tỷ đô la. Đây là thông tin được đưa ra trong cuộc họp bàn giải pháp hỗ trợ khẩn cấp sau bão do Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp cùng với đối tác quốc tế diễn ra vào chiều 9/10 tại Hà Nội.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia cho biết, mưa lũ sau bão số 11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh, đặc biệt ở khu vực trung du và miền núi phía Bắc. Chính phủ đã hỗ trợ khẩn cấp 140 tỷ đồng cho các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Về người, đã ghi nhận 15 người chết và mất tích, 7 người bị thương.
(ANTV) - Mùa thu hoạch năm nay, nhiều vùng ngoại thành Hà Nội bị ngập sâu do ảnh hưởng của mưa lũ kéo dài. Khi người dân còn đang lo mất trắng mùa vàng, thì những người chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Thủ đô, Bộ Tư lệnh CSCĐ đã kịp thời xuống đồng, giúp dân gặt lúa chạy lũ, một hình ảnh đẹp giữa đời thường, thấm đẫm tinh thần Vì dân phục vụ.
(ANTV) - Trong không khí phấn khởi của toàn lực lượng Công an nhân dân thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII và kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, tối 8/10, tại Hà Nội, Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tổ chức chương trình “Giao lưu Phụ nữ Công an nhân dân và Concert Em Xinh Say Hi”. Chương trình được tổ chức nhằm tôn vinh truyền thống phụ nữ Việt Nam, lan tỏa hình ảnh Phụ nữ CAND bản lĩnh, nhân văn, kỷ luật, sáng tạo; đồng thời, thể hiện trách nhiệm xã hội, tương thân tương ái của Phụ nữ CAND cùng các nghệ sĩ.
(ANTV) - Tổng Giám đốc Cơ quan Cứu trợ và Việc làm của Liên Hợp Quốc dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) Philippe Lazzarini ngày 9/10 kêu gọi các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc hỗ trợ tổ chức này trong việc phân phối hàng viện trợ tại Gaza, khi khu vực bước vào giai đoạn quan trọng sắp tới.
(ANTV) - Nước ta hiện có hàng nghìn hồ, đập thủy lợi, thủy điện lớn nhỏ, đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc cấp nước, phát điện và điều tiết lũ. Tuy nhiên, cùng với sự biến đổi cực đoan của thời tiết, mưa lớn kéo dài, lũ quét, sạt lở đất thì nhiều hồ, đập – đặc biệt là các công trình đã xuống cấp – đang phải đối mặt với nguy cơ mất an toàn, thậm chí là vỡ đập. Sự cố vỡ đập Bắc Khê 1 tại Lạng Sơn trong bối cảnh mưa lũ phức tạp sau cơn bão số 11 vừa qua đã cho thấy những mối nguy cơ hiện hữu đe dọa đến an toàn hồ đập.
(ANTV) - Điều hành an toàn tuyệt đối cho các chuyến bay cứu trợ tới vùng lũ phía Bắc; Từ ngày 10/10, mua bán vàng 20 triệu đồng trở lên phải chuyển khoản; Tàu liên vận quốc tế Việt Nam - Trung Quốc chính thức mở bán vé online....Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.