(ANTV) - Sáng 29/5, thảo luận tại Hội trường về Kết quả giám sát chuyên đề “Việc huy động, quản lý và sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19; việc thực hiện chính sách, pháp luật về y tế cơ sở, y tế dự phòng”, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ đồng tình với báo cáo kết quả giám sát, đồng thời đề nghị xử lý hiệu quả các hành vi tiêu cực, tham nhũng.
Báo cáo của đoàn giám sát của Quốc hội cho biết, tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, cả nước đã huy động được khoảng 230 nghìn tỷ đồng trực tiếp phục vụ công tác phòng, chống dịch và thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó, ngân sách nhà nước là 186,4 nghìn tỷ đồng và viện trợ, tài trợ khoảng 43,6 nghìn tỷ đồng; bên cạnh đó, thực hiện nhiều chính sách miễn, giảm, gia hạn thuế, phí, lệ phí và tiền thuê đất cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh, giảm, hạ lãi suất cho vay đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 hàng trăm nghìn tỷ đồng.
Đồng tình với việc báo cáo nêu về một số sai phạm, hành vi trục lợi trong công tác phòng, chống dịch, có ý kiến cho rằng, cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.
Đồng tình với quan điểm này, có ý kiến cho rằng, trong bối cảnh dịch bệnh, điều quan trọng là tập trung mọi nguồn lực chống dịch, và cần có những chính sách tháo gỡ một số vướng mắc hiện nay.
Cũng tại phiên thảo luận, các đại biểu đã quan tâm thảo luận xung quanh một số vấn đề như nâng cao chất lượng công tác y tế cơ sở, việc chi trả cho các lực lượng tham gia phòng chống dịch còn chậm.
(ANTV) - Sau 4 tháng triển khai các biện pháp nghiệp vụ cùng sự phối hợp hiệu quả của mạng lưới trinh sát, ban chuyên án đã thu thập được nhiều thông tin liên quan đến ý đồ phạm tội của các đối tượng.
(ANTV) - Tổng thống Volodymyr Zelensky khẳng định bất kỳ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga đều cần chữ ký của Ukraine, Nga, Mỹ và châu Âu. Ukraine để ngỏ mọi hình thức gặp gỡ, nhưng cuộc gặp với Nga chỉ diễn ra sau khi Mỹ và châu Âu thống nhất khung hòa bình do Kiev đề xuất.
(ANTV) - Việt Nam đang bước vào một giai đoạn chuyển đổi dân số đặc biệt. Lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, tỷ lệ sinh của nước ta đã giảm xuống dưới mức sinh thay thế. Việc ngày càng nhiều người trẻ kết hôn muộn, sinh ít con – thậm chí không sinh con – không chỉ là lựa chọn cá nhân, mà đang trở thành một xu hướng xã hội. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này?
(ANTV) - Bệnh viện số 1 Công an tỉnh Đắk Lắk vừa phối hợp với Đồn Biên phòng Sêrêpốk và cấp uỷ, chính quyền xã Buôn Đôn tổ chức chương trình “Hướng về cơ sở, chung tay vì sức khỏe cộng đồng” tại buôn Drang Phốk.
(ANTV) - Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp, yêu cầu về ổn định chính trị và trật tự xã hội trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Bình yên từ gốc không chỉ là mục tiêu mà còn là thành quả của công tác xây dựng đảng trong sạch, vững mạnh. Trong năm 2026, lực lượng Công an nhân dân tiếp tục bám sát khẩu hiệu “Theo lời Bác dạy – Đổi mới tư duy, Nâng cao tri thức – Chính quy, hiện đại – Vì Đảng, Vì dân” phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.
(ANTV) - Ngày 29/12, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 35 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn, trong đó có nhiều chủ tịch, giám đốc các công ty “ma”.
(ANTV) - Mưa bão qua đi, nhiều gia đình vẫn đối mặt nỗi lo lớn nhất: một mái nhà che chở cho cuộc sống phía trước. Trong gian khó ấy, những ngôi nhà “Quang Trung” được kịp thời dựng lên từ sự sẻ chia và trách nhiệm.
(ANTV) - Những ngày qua, ứng dụng Zalo đồng loạt hiển thị thông báo “Cập nhật Điều khoản Dịch vụ”, yêu cầu người dùng chấp thuận các điều khoản mới để tiếp tục sử dụng. Trước vấn đề này, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia, Bộ Công Thương cho biết đã có giấy mời và dự kiến làm việc với Công ty CP Tập đoàn VNG vào ngày 31/12/2025.
(ANTV) - Ngày 10/12/2025, Chủ tịch nước đã ký Quyết định phong tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân" cho tập thể Thanh tra Bộ Công an. Đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa to lớn đối với các thế hệ lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ thanh tra Bộ Công an.
(ANTV) - Tập trung cao độ cho nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền Đại hội XIV của Đảng; Chính sách lương mới tiếp thêm động lực cho nhà giáo; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, kiến tạo sự phát triển kinh tế - xã hội; Hà Nội bứt tốc trong chuyển đổi số, lấy người dân làm trung tâm phục vụ...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.