Thứ Sáu, 06/06/2025 19:37 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đề xuất bậc giá điện cao nhất lên tới hơn 3.700 đồng/kWh

BT

(ANTV) - Bộ Công Thương đề xuất cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện sinh hoạt còn 5 bậc thay vì 6 bậc. Bậc giá điện cao nhất có thể lên tới hơn 3.700 đồng/kWh, tăng cao hơn so với mức cao nhất trong biểu giá hiện hành (3.302 đồng/kWh).

Cụ thể: Bậc 1: cho 100 kWh đầu tiên; Bậc 2: cho kWh từ 101 – 200; Bậc 3: cho kWh từ 201 – 400; Bậc 4: cho kWh từ 401 – 700; Bậc 5: cho kWh từ 701 trở lên. Theo đó, giá điện tính cho bậc 1 là gần 1.893 đồng/ kw; Giá điện tính bậc cao nhất có thể lên tới hơn 3.700 đồng/kWh. Như vậy, Bộ Công Thương đề xuất giữ nguyên giá điện hiện hành cho bậc đầu từ 0-100 kWh nhằm đảm bảo ổn định giá điện cho các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội có mức sử dụng điện thấp (chiếm 33,48% số hộ).

Phần chênh lệch giảm doanh thu tiền điện được bù đắp từ hộ sử dụng điện từ 401-700 kWh và trên 700 kWh. Ngoài ra, giá điện hiện hành cho các bậc từ 101-200 kWh và 201-300 kWh cũng được giữ nguyên. Song, giá điện cho các bậc từ 401-700 kWh và từ 700 kWh trở lên được thiết kế tăng cơ cấu giá bán điện nhằm bù trừ doanh thu cho các bậc thấp và khuyến khích tiết kiệm trong sử dụng điện. Như vậy, so với giá điện sinh hoạt hiện tại, những khách hàng dùng từ 400 số trở lên sẽ phải chịu giá điện cao hơn.

Sẽ tăng chuyến cho các đường bay có tỉ lệ đặt chỗ trên 90%

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, tính đến ngày 10/1, so với tuần trước đó, các hãng hàng không Việt Nam đã bổ sung 522 chuyến bay trong dịp Tết Nguyên đán, tương đương lượng ghế cung ứng tăng khoảng 133.000 ghế trên các đường bay nội địa.

Mặc dù được bổ sung thêm nhiều chuyến bay, tuy nhiên nhiều đường bay từ TP Hồ Chí Minh đến các địa phương cũng đang nhanh chóng được lấp đầy trong các ngày sát Tết và tại chiều ngược lại trong giai đoạn sau Tết. Không ít chặng đã tiếp tục có tỉ lệ đặt chỗ đạt 100%. Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán, Cục Hàng không Việt Nam đang cùng các hãng hàng không nghiên cứu, triển khai bổ sung tăng chuyến bay đối với các đường bay hiện có tỷ lệ đặt chỗ cao, đặc biệt với các đường bay có tỉ lệ đặt chỗ đã trên 90%; đồng thời tiếp tục triển khai việc khai thác các chuyến bay đêm, trên cơ sở phù hợp với năng lực của các hãng, điều kiện hạ tầng cảng hàng không và bảo đảm tuyệt đối an toàn, an ninh trong quá trình khai thác.

Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ các hãng hàng không trong công tác quản lý, phối hợp với các đơn vị trong ngành để các hãng hàng không Việt Nam có thể bổ sung thêm các chuyến bay trên các đường bay nội địa, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ Tết Nguyên đán năm 2025./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Công an xã kịp thời cứu một phụ nữ nhảy cầu

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Một tình huống nguy hiểm đã xảy ra tại xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, khi một phụ nữ bất ngờ nhảy từ cầu Na Hoa xuống sông Thương. Nhờ sự phát hiện kịp thời của người dân và phản ứng nhanh chóng của lực lượng Công an xã, nạn nhân đã được cứu sống và đưa đi cấp cứu kịp thời.

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Tin tức nổi bật ngày 6/6

Điểm tin 06/06/2025

(ANTV) - Hộ kinh doanh từ chối nhận tiền chuyển khoản: Che giấu doanh thu và trốn thuế; Tạo động lực để hộ kinh doanh tự nguyện nộp thuế; Bỏ giấy phép xây dựng: Cần đúng lộ trình, rõ đối tượng; 'Xóa sổ' khối C, đại học đang bỏ rơi sự đa dạng và tạo hố sâu bất bình đẳng?...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Đại tướng Lương Tam Quang làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình

Chính trị 06/06/2025

(ANTV) - Chiều 05/6, Đại tướng Lương Tam Quang - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình về triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 11 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII của 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hòa Bình.

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Người chiến sĩ tận tụy với nhân dân

Xã hội 06/06/2025

(ANTV) - Trải qua 23 năm công tác trong lực lượng CAND, từ một người lính hình sự trực tiếp phá hàng chục chuyên án phức tạp, đến người chỉ huy bản lĩnh và dày dạn kinh nghiệm tại địa bàn giáp khu công nghiệp, đông dân cư, tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp về an ninh trật tự, Trung tá Nguyễn Thanh Công, Trưởng Công an thị trấn Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, sống trọn với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh nghề nghiệp và sự tận tụy vì nhân dân.

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin tức an ninh trật tự mới diễn ra

Điểm tin 05/06/2025

(ANTV) - Đối tượng Phan Tuấn Hiệp, hiện tạm trú tại thị xã Kim Bảng, tỉnh Hà Nam đã bị Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Nam tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Xem thêm