(ANTV) - Tiếp tục phiên làm việc tại Kỳ họp thứ 7, sáng nay, Quốc hội nghe các báo cáo về về việc bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương giai đoạn 2021-2025 từ nguồn dự phòng chung tương ứng với nguồn tăng thu Ngân sách trung ương năm 2023 cho các dự án đầu tư công.
Chính phủ trình Quốc hội cho phép sử dụng 18.220 tỷ đồng nguồn dự phòng chung của kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Trong đó, 13.700 tỷ đồng cho các dự án đảm bảo cân đối đủ nguồn vốn để phê duyệt chủ trương, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo quy định.
Thống nhất việc trình Quốc hội xem xét nội dung này, Thường trực Uỷ ban Tài chính Ngân sách đề nghị Chính phủ chịu trách nhiệm về việc rà soát, hoàn thiện thủ tục đầu tư, đảm bảo bố trí nguồn vốn và khả năng cân đối vốn theo đúng quy định của pháp luật; đảm bảo triển khai hiệu quả, đẩy nhanh tiến độ giải ngân và không để thất thoát, lãng phí.
Riêng đối với các dự án chưa cân đối đủ nguồn để phê duyệt chủ trương đầu tư, Chính phủ bảo đảm nguồn vốn và khả năng cân đối vốn để bố trí đủ số vốn còn thiếu so với dự kiến tổng mức đầu tư của các dự án theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, để giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do bão, tỉnh Khánh Hòa đã quyết liệt triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, trong đó lực lượng Công an tỉnh đã được huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu nhất.
(ANTV) - Bão số 13 áp sát, đặc khu Lý Sơn, Quảng Ngãi bắt đầu có mưa to, gió mạnh. Đến thời điểm này, chính quyền địa phương trong đó có lực lượng Công an các xã đã sơ tán hơn 18.000 người.
(ANTV) - Thời điểm này, nhiều xã, phường phía đông tỉnh Gia Lai gió đang ngày càng lớn dần, mưa cũng đã rất nặng hạt và cũng đã ghi nhận về sự cố cây bị bật gốc. UBND tỉnh Gia Lai đã chính thức thông báo cấm đường nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và phương tiện.
(ANTV) - Bão số 13 đã mạnh lên cấp 14, giật cấp 17 và vẫn đang di chuyển rất nhanh (tốc độ khoảng 30-35 km/giờ) hướng về phía vùng biển ven bờ và đất liền khu vực Trung và Nam Trung Bộ nước ta. Trước tình hình bão có cường độ rất mạnh, tốc độ di chuyển rất nhanh, phạm vi ảnh hưởng gió mạnh và mưa lớn rất rộng (từ Quảng Trị đến Khánh Hòa), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký ban hành Công điện số 210 về việc tập trung triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó bão số 13 và mưa lũ do bão.
(ANTV) - Được dự báo là nhưng địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 13, chính quyền, người dân tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, Khánh Hòa đang hối hả chạy đua với thời gian chằng chống nhà cửa, bảo vệ tài sản, tổ chức sơ tán dân đến nơi an toàn trước khi bão số đổ bộ.
(ANTV) - Trước thời điểm bão số 13 đổ bộ vào đất liền, khu vực tâm bão ở Gia Lai bước đầu ghi nhận gió mạnh cấp 9-10, quật ngã nhiều cây xanh, hệ thống đèn điện.
(ANTV) - Tại các địa phương, nhất là những nơi có nguy cơ gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão số 13 gây ra, lực lượng Công an đã nỗ lực hết sức mình, sát cánh cùng các cấp, các ngành, huy động 100% quân số cùng các trang thiết bị phương tiện sẵn sàng ứng phó trước các tình huống xấu có thể xảy ra.
(ANTV) - Sau hai ngày làm việc, sáng ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 đã bế mạc, hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra với sự thống nhất cao, chất lượng tốt. Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Thông cáo báo chí về ngày làm việc thứ hai và bế mạc Hội nghị Trung ương 14. Sáng 6/11, Hội nghị lần thứ 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13 bước sang ngày làm việc thứ hai và bế mạc.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, chiều 06/11, Quốc hội thảo luận ở tổ về 3 dự án luật, gồm dự án luật Chuyển đổi số, dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi), và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chuyển giao công nghệ.