Chủ Nhật, 08/03/2026 17:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Kinh tế

Đề xuất sửa điều kiện về thu nhập được mua, thuê mua nhà ở xã hội

(ANTV) - Hà Nội: Xe buýt, tàu điện đáp ứng tốt nhu cầu đi lại dịp Quốc khánh 2/9; Từ 25/9 áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài; Đề xuất sửa điều kiện về thu nhập được mua, thuê mua nhà ở xã hội

Hà Nội: Xe buýt, tàu điện đáp ứng tốt nhu cầu đi lại dịp Quốc khánh 2/9

Theo Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông thành phố Hà Nội, các phương án tổ chức vận tải công cộng phục vụ tổng duyệt và Lễ chính thức đã được các cơ quan chuẩn bị chu đáo, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân và du khách, góp phần quan trọng vào thành công của Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9.

Trong ngày 2/9, do Lễ kỷ niệm kết thúc sớm hơn dự kiến, các tuyến xe buýt và tàu điện đã được điều chỉnh vận hành linh hoạt, tăng cường giải tỏa hành khách từ sớm.

Ngoài ra, Công ty cổ phần Vận tải Newway huy động 85 xe đưa đón an toàn 2.680 đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm; 20 tuyến buýt phục vụ Trung tâm Triển lãm Việt Nam cũng hoạt động ổn định, không xảy ra tình trạng quá tải.

Từ 25/9 áp dụng quy định mới về dạy và học bằng tiếng nước ngoài

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định quy định việc dạy và học bằng tiếng nước ngoài trong cơ sở giáo dục, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 25 tháng 9 năm 2025.

Nghị định quy định yêu cầu, người dạy phải đáp ứng yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, trình độ đào tạo, bồi dưỡng theo quy định đối với từng cấp học, trình độ đào tạo.

Nghị định cũng quy định: Người được đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ toàn thời gian ở nước ngoài với ngoại ngữ là ngôn ngữ giảng dạy và có văn bằng tốt nghiệp được công nhận theo quy định hoặc có bằng tốt nghiệp cử nhân ngoại ngữ, sư phạm ngoại ngữ tại Việt Nam được miễn yêu cầu về năng lực ngoại ngữ.

Đề xuất sửa điều kiện về thu nhập được mua, thuê mua nhà ở xã hội

Bộ Xây dựng đang dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 100/2024/NĐ-CP ngày 26/7/2024 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật nhà ở về phát triển và quản lý nhà ở xã hội.

Tại dự thảo, Bộ Xây dựng đề xuất sửa đổi quy định điều kiện về thu nhập để được mua, thuê mua nhà ở xã hội theo hướng: đối với người độc thân thì thu nhập bình quân hàng tháng thực nhận không quá 20 triệu đồng; trường hợp người đứng đơn đã kết hôn thì người đứng đơn và vợ (chồng) của người đó có tổng thu nhập bình quân không quá 40 triệu đồng.

Trường hợp người độc thân đang nuôi con dưới tuổi thành niên thì thu nhập bình quân không quá 30 triệu đồng.

Thời gian xác định điều kiện về thu nhập là trong 12 tháng liền kề, tính từ thời điểm nộp hồ sơ đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lo ngại trước biến động của giá xăng dầu

Lo ngại trước biến động của giá xăng dầu

Kinh tế 08/03/2026

(ANTV) - Chỉ trong vòng 3 ngày đầu tháng 3, giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng tới 2 lần, nhanh hơn so với chu kỳ điều hành thông thường là mỗi tuần một lần. Việc điều chỉnh liên tiếp này đang khiến nhiều người dân và doanh nghiệp lo ngại về áp lực chi phí trong thời gian tới.

 Phụ nữ Công an nhân dân - Bản lĩnh và trí tuệ trong kỷ nguyên số

Phụ nữ Công an nhân dân - Bản lĩnh và trí tuệ trong kỷ nguyên số

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Trong sắc phục truyền thống, người phụ nữ Công an nhân dân trong kỷ nguyên mới đã và đang khẳng định vị thế đầy ấn tượng trên mọi mặt trận — từ những cuộc đấu tranh phá án cam go đến việc làm chủ công nghệ dữ liệu phức tạp. Họ đã và đang tỏa sáng bằng trí tuệ, bản lĩnh, nghiệp vụ sắc bén cùng trái tim nhân ái trong sự nghiệp vì bình yên cuộc sống, hạnh phúc của nhân dân.

Người dân đồng thuận xây dựng địa bàn không ma túy

Người dân đồng thuận xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh không ma túy là mục tiêu lớn, thể hiện quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng Công an tỉnh trong năm 2026. Với sự vào cuộc đồng bộ của 99 xã, phường, đặc biệt là sự đồng thuận của toàn dân, tỉnh Lào Cai đang từng bước hiện thực hóa khát vọng thành một môi trường sống an toàn, văn minh, giàu đẹp.

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Bảo đảm an ninh các khu vực niêm yết danh sách người ứng cử

Xã hội 08/03/2026

(ANTV) - Để bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, Công an xã Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đã và đang chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, TTKS trên toàn địa bàn.

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Iran tuyên bố tiếp tục tấn công mục tiêu ở các nước láng giềng

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Hôm 7/3, người đứng đầu cơ quan tư pháp theo đường lối cứng rắn của Iran đồng thời là thành viên Hội đồng lãnh đạo lâm thời, ông Gholamhossein Mohseni Ejei tuyên bố nước này sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào bất kỳ quốc gia láng giềng nào cho phép Mỹ và Israel sử dụng căn cứ để tấn công Iran.

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Cơn địa chấn năng lượng từ chảo lửa Trung Đông

Thế giới 08/03/2026

(ANTV) - Thế giới đang bước vào một "kỷ nguyên biến động năng lượng mới". Những diễn biến quân sự dồn dập giữa Mỹ, Israel và Iran không chỉ làm chao đảo địa chính trị mà còn trực tiếp tấn công vào túi tiền của người tiêu dùng toàn cầu. Tâm điểm của cơn địa chấn này chính là Eo biển Hormuz – "yết hầu" của nền kinh tế thế giới.

Xem thêm