(ANTV) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản gửi các Bộ: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tư pháp, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp hàng không lấy ý kiến dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 17/2019 về khung giá dịch vụ vận chuyển hành khách trên các đường bay nội địa.
Theo dự thảo, với đường bay dưới 500 km, giá dịch vụ vận chuyển được giữ nguyên theo Thông tư 17. Cụ thể, nhóm đường bay phát triển kinh tế - xã hội vẫn có mức giá tối đa là 1,6 triệu đồng/vé một chiều. Nhóm đường bay khác dưới 500 km có mức giá tối đa là 1,7 triệu đồng/vé một chiều. Với các đường bay từ 500 km đến dưới 850 km, mức giá tối đa đề xuất là 2,25 triệu đồng/vé một chiều.
Đường bay từ 850 km đến dưới 1.000 km, mức giá tối đa đề xuất là 2,89 triệu đồng/vé, cao hơn 100.000 đồng so với quy định hiện hành. Ở khoảng cách đường bay từ 1.000 km đến dưới 1.280 km, dự thảo mới đề xuất mức giá tối đa là 3,4 triệu đồng, cao hơn 200.000 đồng so với quy định hiện hành.
Cuối cùng, mức giá 4 triệu đồng được đề xuất cho khoảng cách đường bay từ 1.280 km trở lên. Con số này cao hơn quy định hiện hành 250.000 đồng.Mức tối đa giá dịch vụ đã bao gồm toàn bộ chi phí hành khách phải trả cho 1 vé máy bay, trừ thuế giá trị gia tăng và các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách cũng như dịch vụ bảo đảm an ninh như giá phục vụ hành khách, giá bảo đảm an ninh, hành lý.
Nhiều ngân hàng giảm thêm lãi suất tiết kiệm
Cập nhật biểu lãi suất huy động đến ngày 11/7, một số ngân hàng đã hạ tiếp lãi suất thêm 0,2-0,3%/năm đối với nhiều kỳ hạn.
Cụ thể, tính từ đầu tháng 7, 14 ngân hàng giảm lãi suất huy động, bao gồm: TPBank, ABBank, Saigonbank, SHB, NamA Bank, Eximbank, LPBank, VPBank, OCB, BacA Bank, BVBank, VietBank, OceanBank và MSB. Tại 4 ngân hàng thương mại nhà nước gồm: Agribank, BIDV, VietinBank và Vietcombank, lãi suất tiết kiệm cao nhất chỉ 6,3%/năm. Cũng trong 6 tháng qua, Ngân hàng Nhà nước đã liên tục có 4 đợt giảm lãi suất điều hành nhằm hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận vốn, kích cầu sản xuất, kinh doanh.
Do đó, lãi suất huy động cũng liên tiếp hạ nhiệt so với giai đoạn "nóng" hồi cuối năm 2022 và đầu năm nay. Mặc dù lãi suất liên tục giảm, nhưng dòng tiền từ dân cư gửi vào ngân hàng vẫn giữ đà tăng trưởng. Theo số liệu của Ngân hàng Nhà nước, đến cuối tháng 4/2023, tiền gửi của người dân vào hệ thống ngân hàng đạt 6,33 triệu tỷ đồng, tăng 7,96% so với cuối năm 2022. Đây là mức tăng cao nhất kể từ trước tới nay.
(ANTV) - Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại của Quốc hội tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động của Ủy ban nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV vào chiều 4/12. Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương dự hội nghị; Thượng tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại chủ trì hội nghị.
(ANTV) - Tại Khánh Hòa, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, nhiều xã, phường như: Suối Dầu, Suối Hiệp, Diên Khánh, Diên Điền, Diên Lạc, Diên Thọ, Tây Nha Trang, Nam - Bắc Nha Trang được cảnh báo ngập sâu từ 0,5 - 2m. Tại các khu vực trũng, thấp, mức ngập có thể vượt 3m, nguy cơ kéo dài trong ngày và đêm nay 4/12.
(ANTV) - Ngày 4-12, UBND xã Măng Ri, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ phát động hưởng ứng 'Chiến dịch Quang Trung, nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ bị thiệt hại do thiên tai.
(ANTV) - Ngày 4/12 một phái đoàn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã đến Syria trong chuyến thăm chính thức đầu tiên của cơ quan này tới quốc gia Trung Đông sau hơn một thập kỷ xung đột.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm Trung Quốc, ngày 4/12, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã có cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Thủ tướng Lý Cường tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh
(ANTV) - Hoàn thành sắp xếp các cơ sở giáo dục trước 31/12; Hà Nội: Thí điểm đi làm bằng xe đạp điện công cộng; TP Hồ Chí Minh đề nghị doanh nghiệp sớm công bố kế hoạch trả lương, thưởng Tết 2026 là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Trong bài “Lan tỏa mô hình nhân văn ‘Lực lượng phòng, chống tội phạm chăm lo cho con bị can, phạm nhân’ ở An Giang”, Báo Công an nhân dân ghi nhận một mô hình giàu tính nhân văn, thể hiện vai trò, trách nhiệm của lực lượng Công an trong hỗ trợ gia đình người phạm tội ổn định cuộc sống. Thông tin được đăng tải trên Báo Công an nhân dân số ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.