
(ANTV) - Đại dịch Covid 19 tác động tiêu cực tới nền kinh tế toàn cầu nói chung, cũng như các hoạt động mua bán và sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam nói riêng. Cơ hội và thách thức nào đối với nền kinh tế nước nhà, yếu tố nào cần thay đổi để vực dậy nền kinh tế trong nước, tạo bước ngoặt mới cho các hoạt động đầu tư sẽ được đề cập tại Diễn đàn mua bán và sáp nhập doanh nghiệp Việt Nam (gọi tắt là M&A) với tên gọi “Thách thức trong trạng thái bình thường mới”, sẽ diễn ra vào 24. 11 tới tại TP Hồ Chí Minh. Buổi họp báo công bố kế hoạch tổ chức diễn đàn cũng đã được tổ chức vào sáng 5/11 tại Hà Nội.
Dự kiến Diễn đàn M&A 2020 sẽ thu hút khoảng 500 đại diện doanh nghiệp, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế, những người quyết định và tạo lập cho 85% giá trị các thương vụ diễn ra tại Việt Nam.
Tại thị trường Việt Nam, tổng giá trị M&A năm 2019 đạt 7,2 tỉ đô, bằng 94,7% so với năm 2018. Do tác động của dịch Covid 19, dự kiến giá trị M&A năm 2020 tiếp tục suy giảm.
Mặc dù vậy, Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến đầu tư an toàn và hấp dẫn sau khi khống chế thành công đại dịch Covid -19. Nhiều cơ hội mới trong khó khăn được hé lộ. Đó là sự dịch chuyển dòng vốn ra khỏi các thị trường lớn nhưng kém an toàn, các hiệp định thương mại tự do như CPTTP. EVFTA…việc sửa đổi các luật mới về đầu tư kinh doanh…, vẫn khiến cho Việt Nam là tâm điểm của giới đầu tư toàn cầu.
Diễn đàn M&A được mở ra trong bối cảnh đó, nhằm phân tích,đánh giá, thảo luận sâu hơn về những cơ hội mới, những thách thức mới, yếu tố cần thay đổi để tạo nên sự bứt phá cho hoạt động M&A trong các năm tiếp theo. Bên lề diễn đàn, Ban tổ chức cũng sẽ dành không gian và thời gian cho các hoạt động kết nối đầu tư, gặp gỡ các doanh nghiệp để cùng chia sẻ thông tin, tìm kiếm đối tác.
(ANTV) - Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, nhiễu động gió đông, từ đêm qua đến sáng nay, các tỉnh Quảng Trị, TP Huế, Nha Trang có mưa lớn gây ngập lụt cục bộ.
(ANTV) - Tại xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng rộn ràng chương trình “Sẻ chia yêu thương nơi biên giới” do Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an phối hợp cùng Công an tỉnh Lâm Đồng và chính quyền địa phương tổ chức, đã trở thành nhịp cầu nối những tấm lòng - mang yêu thương về với vùng đất xa xôi nhưng thắm tình người.
(ANTV) - Ngày 16/10, Công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bán vàng giả hoạt động liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 65 cây vàng thật trị giá gần 9 tỷ đồng, cùng nhiều thiết bị, máy móc dùng để chế tác vàng giả.
(ANTV) - Mới đây, vụ việc Ngân 98 bị khởi tố và bắt tạm giam về tội: Sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm chức năng đã cho thấy thủ đoạn ngày càng tinh vi của các đối tượng nhằm trục lợi từ sức khỏe người dân. Trong thời gian qua, lực lượng Công an cũng đã bóc gỡ nhiều đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả chứa chất cấm, có nguy cơ gây ung thư. Việc các sản phẩm giả bán tràn lan công khai mà không bị phát hiện suốt nhiều năm cho thấy công tác quản lý đang còn nhiều kẽ hở.
(ANTV) - Sáng ngày 16/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Lê Minh Hoan, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Công nghệ cao (sửa đổi).
(ANTV) - Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, sáng nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ và Cục Viễn thông và cơ yếu, Bộ Công an tổ chức Lễ phát động ủng hộ nhân dân các tỉnh bị thiệt hại do bão số 10, 11 gây ra. Đây không chỉ là hoạt động thiện nguyện, mà còn là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, nhân ái của cán bộ, chiến sĩ trong lúc đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn.
(ANTV) - Sáng 16/10, tiếp tục Phiên họp thứ 50, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật Chuyển đổi số.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Hưng Yên) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự và khởi tố bị can đối với Hoàng Minh Hải, sinh năm 1985, trú xã Tân Thanh, tỉnh Ninh Bình về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”
(ANTV) - Ngày 10/9/2025, xảy ra sự cố an ninh mạng tại Trung tâm Thông tin tín dụng quốc gia (CIC), nhóm tội phạm mạng đã tấn công, chiếm đoạt trái phép một số lượng lớn thông tin, dữ liệu cá nhân. Cục Cảnh sát hình sự dự báo các băng nhóm tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản sử dụng công nghệ cao, trên không gian mạng có thể lợi dụng sự kiện trên để xây dựng, sử dụng một số kịch bản lừa đảo để thực hiện hành vi phạm tội như sau:
(ANTV) - Liên Bộ Công Thương - Tài chính vừa quyết định giá bán lẻ xăng dầu từ 15 giờ chiều 16-10. Theo đó, giá xăng tăng 88-174 đồng/lít; giá dầu giảm 28-437 đồng/kg/lít